Tổng quan về SteakBank - Nền tảng staking đa tài sản

Tổng quan

Staking đang dần trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà đầu tư cũng đang đua nhau tìm kiếm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ nguồn tiền điện tử họ sở hữu thông qua staking. 

SteakBank là một nền tảng staking đa tài sản được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). Với ưu điểm vượt trội nhất của SteakBank so với những nền tảng khác đó là nó sẽ không làm mất đi tính thanh khoản của tài sản. Không chỉ vậy, nó còn có thể cung cấp APY tốt hơn và tốc độ rút tiền nhanh hơn, với thời gian trung bình chỉ từ 2 ~ 3 ngày.

Đội ngũ phát triển

Updating...

Tài chính

Steakbank đang được hổ trợ bởi các Ventures như: Factorial_VC, MWPartners_IO, Signum_Capital Layerx capital và Ruby Capital.

 

Công nghệ của SteakBank

2 công nghệ nổi trội nhất không thể không nhắc đến của SteakBank đó chính là Minting LBNB và Farming. 

Minting LBNB

Về cơ bản thì giá trị của stake BNB = giá trị của LBNB được đúc. Có thể hiểu đơn giản thì số lượng BNB ban đầu được staking sẽ tạo ra số lượng LBNB tương đương do phần thưởng từ các nút vẫn chưa được tích lũy. Tuy nhiên, khi phần thưởng từ việc xác thực bắt đầu được tích lũy, sẽ có nhiều BNB hơn LBNB. Do đó, tỷ lệ BNB : LBNB sẽ tăng lên và việc đúc 1 LBNB sẽ cần tiêu tốn nhiều BNB hơn.

Số lượng LBNB được tạo ra khi stake BNB sẽ bằng với tỷ lệ hiện tại của LBNB/BNB.

Ví dụ: Có 1001 BNB được stake trong Pool và 1000 LBNB được đúc ra. Nếu người dùng sử dụng 1 BNB, anh ta sẽ nhận được 1000/1001 = 0,9990 LBNB. Tương tự, khi quy đổi BNB từ 1 LBNB, ta sẽ áp dụng quy trình ngược lại phía trên và dựa trên tỷ lệ của BNB so với LBNB.

BNB sẽ luôn tăng do việc tích lũy lợi nhuận khi staking và giá của LBNB nói chung cũng sẽ ở mức cao hơn BNB.

Farming

Với Farming, SteakBank sẽ được chia ra làm 4 pools thanh khoản riêng biệt đó là:

 • SBF Pool.
 • SBF/BUSD Pool.
 • LBNB/BNB Pool.
 • LBNB/BUSD Pool.

Sản phẩm

Sản phẩm của SteakBank được định hướng sẽ cung cấp cho người dùng một nền tảng đáp ứng được về cả 3 mảng Defi, staking và farming, cũng như sở hữu những tính năng độc đáo dưới đây: 

 • Kiếm lợi tức kép bằng cách khai thác thanh khoản của tài sản staking và gửi chúng vào pool thanh khoản, hoặc sử dụng chúng làm tài sản thế chấp trên các nền tảng cho vay/đi vay. 
 • Chiến lược staking tự động, đảm bảo người dùng luôn nhận được phần thưởng staking cao nhất, mà người dùng không nhất thiết phải liên tục theo dõi những thay đổi của phần thưởng do trình xác thực đưa ra và thực hiện chuyển đổi theo cách thủ công. 
 • Tùy chọn hủy giao dịch sớm cũng sẽ được cung cấp bằng cách khớp thanh khoản với người dùng mới trên công cụ khớp lệnh của SteakBank. Điều này cung cấp cho người dùng một tùy chọn để mở khóa <= 7 ngày, thoải mái hơn so với khoảng thời gian mở khóa cố định là 7 ngày trên chuỗi Binance gốc. 
 • Người dùng sẽ có thể kiếm được lợi nhuận mà không cần phải chạy bất kỳ một nút xác thực nào.

Lộ trình phát triển

Roadmap của SteakBank hiện đang được lên kế hoạch cho khoảng thời gian 3 tháng tới, cụ thể như sau:

Tháng 3 năm 2021:

 • Hoàn thành các hợp đồng solidity V1 theo giao thức StakeBank, bao gồm cả việc staking và farming BNB.
 • Hoàn thành giao thức StakeBank V1 APP.

Tháng 4 năm 2021:

 • Hoàn thành giao thức StakeBank - kiểm tra hợp đồng solidity V1.
 • Khởi chạy mainnet.
 • Mở rộng các chức năng LBNB.

Tháng 5 năm 2021:

 • Hoàn thành giao thức StakeBank V2, để có thể hỗ trợ nhiều loại tài sản hơn.
 • Hoàn thành giao thức StakeBank V2 - kiểm tra hợp đồng solidity.

Tháng 6 năm 2021:

 • Hoàn thành giao thức StakeBank V2 APP.

Đối thủ cạnh tranh

Hiện tại thì chưa có bất kỳ dự án nào có thể coi là đối thủ cạnh tranh với StakeBank, vì StakeBank chính là dự án đầu tiên làm về nền tảng đa staking trên Binance Smart Chain (BSC).

Đối tác hiện tại

Updating...

Tokenomics

SteakBank hiện đang có 2 token chính đó là: 

 • Token SBF có tổng nguồn cung là 10 tỷ. 
 • LBNB được tạo ra từ việc stake BNB. 

Cả 2 token SBF và LBNB đều sử dụng tiêu chuẩn Binance Smart Chain (BEP-20)

Trường hợp sử dụng của token

Mỗi loại token của SteakBank đều sẽ có những trường hợp sử dụng riêng như sau:

SBF SteakBank

 • Governance: token SBF gốc của SteakBank sẽ được sử dụng làm token quản trị. Người nắm giữ SBF có thể tham gia vào các bước phát triển trong tương lai của nền tảng và đưa ra đề xuất, thay đổi cũng như các thông số của cơ chế khuyến khích cơ bản.
 • Fee Burn: Các khoản phí thu được từ việc đúc token LBNB và quy đổi sang BNB sẽ được lưu trữ trong hợp đồng thông minh. Phí thu được sẽ được dùng để mua lại SBF và đốt.
 • Accelerate withdrawals: Người dùng có thể sử dụng tùy chọn ghi SBF để tăng tốc hàng đợi trong trường hợp LBNB của họ vẫn đang trong hàng chờ. 

Liquid BNB (LBNB)

Token LBNB sẽ được tạo ra cho người dùng khi stake BNB với SteakBank. Giá trị của LBNB được đúc sẽ tương tự như giá trị của BNB được stake. Sau đó, người dùng sẽ có thể sử dụng LBNB để tham gia vào các pool thanh khoản hoặc tài sản thế chấp để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

SBF token distribution

 SBF token vesting

 

Cộng đồng

 Các kênh thông tin cộng đồng của SteakBank:

Kết luận

SteakBank là dự án làm về đa staking đầu tiên trên Binance Smart Chain (BSC), với ưu điểm đó là không làm mất đi tính thanh khoản của tài sản, cùng với rất nhiều tính năng, công nghệ nổi bật được GFS nêu phía trên, hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào cho nhu cầu tìm kiếm một nền tảng staking hiệu quả của bạn.

Dự án cũng vừa được ra mắt trong tháng 3, hiện tại đang trong giai đoạn phát triển và vẫn còn nhiều thông tin chưa được công bố, nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) ở thời điểm hiện tại thì tiềm năng phát triển của SteakBank trong tương lai thực sự rất lớn.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất