AIOZ Network là gì? Tổng quan về AIOZ Network

 

Tổng quan

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang xem video từ các nền tảng phân phối nội dung (CDN) khác với một hệ thống máy chủ ở nhiều vị trí khác nhau, lưu trữ và cung cấp nội dung cho người xem, các video này tập trung với cơ sở hạ tầng tốn kém, dễ bị kiểm duyệt, kiểm soát, khó mở rộng, thậm chí là bị xóa. Một giải pháp rất hữu dụng cho các vấn đề này đó chính là AIOZ Network, một dự án tạo ra mạng lưới phân phối nội dung phân tán (dCDN) và là một sự thay đổi lớn trong cách thế giới truyền phát video trong công nghệ blockchain. Trên dCDN, một video đến từ một trong nhiều node và được trả tiền để lưu trữ và phân phối nội dung từ thiết bị của họ với sự trợ giúp của một ứng dụng.

Đội ngũ phát triển

 • Erman Tjiputra: Founder & CEO
 • Hien Nguyen: Giám đốc bộ phận Blockchain
 • Trieu Nguyen: Giám đốc Công nghệ
 • Hung Nguyen: Quản lý dự án
 • Quang Tran: Giám đốc bộ phận AI

Công nghệ

AIOZ CDN là một CDN ngang hàng phi tập trung được xây dựng từ sự kết nối của các node khác nhau bằng một giao thức được thiết kế sẵn của đội ngũ AIOZ. Các node trong AIOZ CDN được phân loại thành node HUB (hay còn gọi là Vệ tinh Node) và Worker Node.

 • Sử dụng mạng ngang hàng: Biến AIOZ thành một mạng lưới phân phối video có thể mở rộng có thể xử lý nhanh chóng hàng tỷ nhu cầu dữ liệu.
 • Các Node không giới hạn: Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà điều hành node, chạy máy chủ phát trực tuyến, chuyển mã, lưu trữ và chia sẻ băng thông.
 • Làm gián đoạn mạng lưới hiện tại: Xây dựng cơ sở hạ tầng video mã nguồn mở và giá cả phải chăng để các nhà phát triển tạo DApp và nền tảng phân phối nội dung đa phương tiện để hoạt động.

Tài chính

Đang cập nhật...

Sản phẩm

AIOZ CDN hướng tới mục tiêu không chỉ là một dịch vụ phát trực tuyến tốt hơn mà còn thưởng cho người dùng bằng token

 • Hiệu quả chi phí: Đầu tư phần cứng tối thiểu làm cho mọi giải pháp trở nên khả thi với một phần nhỏ của giá cả.
 • Quy mô vô hạn: Pear-to-Pear network có thể chứa vô số node, làm cho nền tảng có thể mở rộng.
 • Không có người trung gian: Mối quan hệ trực tiếp giữa các đối tác có nghĩa là cổ tức sẽ nhiều hơn vào túi, đến tay tất cả các bên liên quan.
 • Tốc độ giao nhận: Sử dụng mạng nội bộ khiến tốc độ không còn là điều đáng phàn nàn. Thời gian để thưởng thức video 4K / 8K hoặc thậm chí là VR trong một giây.
 • Phát trực tuyến chất lượng cao: Trải nghiệm phát trực tuyến chưa bao giờ tốt hơn. Không có nhiều thỏa hiệp về chất lượng cho tốc độ.
 • Hệ sinh thái Power D-Apps: Hỗ trợ phát trực tuyến phương tiện cho các ứng dụng trực tuyến với chi phí thấp hơn và kích hoạt nền kinh tế kỹ thuật số trong mô hình kinh doanh của họ.

Lộ trình phát triển

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh hiện tại của AIOZ như COS, THETA,...

Đối tác hiện tại

Innovion và PAID là 02 đối tác hiện tại AIOZ Network, đồng thời AIOZ cũng đang được cố vấn bởi Founder của 02 đối tác này.

Tokenomics

Đang cập nhật...

Cộng đồng

Các kênh cộng đồng hiện tại của AIOZ Netwwork:

Kết luận

AIOZ Netwwork, một mạng lưới phân phối nội dung dựa trên blockchain (CDN) khá độc đáo, mở ra kỷ nguyên mới của Internet Streaming dCDN do người dùng cung cấp, giải pháp giúp tiết kiệm về chi phí, cơ sở hạ tầng, mang lại trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà cho người xem ở bất kỳ đâu và có thể tiếp cận, kiếm tiền trên nền tảng nội dung. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm và ra mắt tokenomics cũng như vòng bán công khai sắp tới, vui lòng theo dõi.

Vơi những thông tin trên đây hy vọng giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về dự án AIOZ Netwwork. Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin đến người đọc và không phải một lời khuyên đầu tư.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất