DODOEX (DODO) là gì. Thông tin tổng quan về sàn giao dịch DODOEX

Tài chính phi tập trung – Decentralized finance (DeFi) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tài chính và cộng đồng crypto trong thời gian gần đây. Theo sau đó chính là sự dâng cao của làn sóng cung cấp dịch vụ DeFi. Trong số đó phổ biến là sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung DEX. Hôm nay GFS Group sẽ mang đến cho cộng đồng một bài viết tổng quan về một sàn giao dịch mới khá tiềm năng đó là Dodoex. Dodoex đã nhận được 5 triệu đô đầu tư từ Binance. Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu sâu về Dodoex

Tổng quan

DODO là một nền tảng sàn giao dịch phi tập trung được cung cấp bởi thuật toán Proactive Market Maker (PMM). Dodo có các nhóm thanh khoản hiệu quả vốn cao hỗ trợ cung cấp mã thông báo đơn lẻ cho người dùng, giảm tổn thất khi giao dịch và giảm thiểu trượt giá cho các nhà giao dịch.

Nền tảng giao dịch của Dodoex cung cấp SmartTrade, một dịch vụ tổng hợp thanh khoản phi tập trung định tuyến và so sánh các nguồn thanh khoản khác nhau để báo giá tối ưu giữa bất kỳ hai mã thông báo(Token) nào. Ngoài ra, DODO đã loại bỏ tất cả các rào cản cản trở việc tạo nhóm thanh khoản để phát hành tài sản mới - tỷ lệ tài sản, độ sâu thanh khoản, tỷ lệ phí và các thông số khác đều có thể được tùy chỉnh và cấu hình tự do trong thời gian thực. Dựa trên bước đột phá này, DODO đã phát triển Crowdpooling, một cơ chế cung cấp cơ chế không được phép, cơ hội bình đẳng, cũng như các giải pháp kỹ thuật có thể tùy chỉnh hướng tới các nhà sản xuất thị trường trên chuỗi chuyên nghiệp.

Đội ngũ phát triển

Diane Dai, Đồng sáng lập của DODO và là CMO của Dodoex. Diane Dai đã tham gia vào tiền điện tử khi cô bắt đầu làm việc tại DDEX.io vào năm 2017 khi không gian trao đổi phi tập trung vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Diane là người đóng góp sớm nhất trong cộng đồng DeFi kể từ năm 2017 trước khi DeFi trở thành hiện thực
Mingda Lei, Giám đốc điều hành của Dodoex, là thành viên không thể thiếu của nhóm phát triển DDEX.io và là chuyên gia về lý thuyết Solidity và DEX.
Qi Wang, COO của chúng tôi, người đã thành lập DOS Network (nhà cung cấp dịch vụ oracle phi tập trung lớp 2) và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ Bay Area Oracle
Nhìn chung, đội ngũ phát triển của Dodoex đều là những người giàu kinh nghiệm, đều trưởng thành từ các dự án lớn. Hiện tại Dodoex có đội ngũ nhân lực khoảng 15-20 người đang làm việc full time. 

Công nghệ

Dodoex là một sàn DEX được xây dựng dựa trên thuật toán Proactive Market Maker (PMM) + Oracle.

Proactive Market Maker (PMM) là gì? Thuật toán này tạo nên ưu điểm nào cho Dodoex?

PMM: Khung thanh khoản toàn cầu

Thị trường chứa một lượng lớn dữ liệu và thông tin đại diện cho tâm lý và định giá tài sản của người mua và người bán. Về bản chất, một thị trường phản ứng năng động với những thay đổi trong thông tin có sẵn và do đó đòi hỏi các cơ chế tinh vi để làm như vậy.

PMM là sự kết hợp của bán toán học và Oracle. Các công thức toán học biểu diễn sự tương tác của các token trong pool. Còn oracle giúp cho Dodoex bám sát giá của các token trên thị trường.

Dodoex đang sử dụng nền tảng Oracle của ChainLink. Điều này làm cho giá trên sàn Dodoex bám sát với giá trên thị trường. 

Đối với các tài sản chính thống, chẳng hạn như BTC và ETH, các thị trường bên ngoài có khối lượng cao hơn nhiều và do đó là nguồn giá cho các nền tảng khác để lấy giá thị trường từ đó. PMM có khả năng chủ động điều chỉnh các mức giá trung bình này để giảm thiểu tổn thất vô thường (IL) và đạt được hiệu quả vốn cao hơn các nền tảng AMM.
 
Cơ chế này cũng có nghĩa là mở khóa cung cấp thanh khoản một token - các nhà tạo lập thị trường không bị buộc phải gửi token theo phong cách Uniswap. Khi các bạn add thanh khoản vào Uniswap, ví dụ cặp ETH-USDT, muốn add thanh khoản thì bạn phải chia tiền của bạn thành 50% ETH và 50% USDT. Còn với Dodoex bạn có thể add hết số tiền đang có vào thanh khoản của Dodoex để kiểm được lợi nhuận

Tại sao nên chọn Dodo: 

 • Thuật toán Tạo thị trường chủ động (PMM) được phát triển hoàn toàn nội bộ , trên chuỗi của giao dịch orderbook. Nó được điều chỉnh và tối ưu hóa cho các hoạt động trên blockchain và đã chứng minh mình có hiệu suất cao và hiệu quả vốn
 • DODO cung cấp khả năng phát hành tài sản mới với chi phí thấp nhất và tạo ra các nhóm vốn có tính thanh khoản cao thông qua Crowdpooling. Không có giới hạn về giá ban đầu cũng như tỷ lệ tiền và token được cung cấp.
 • DODO hỗ trợ tạo lập thị trường chuyên nghiệp trên chuỗi hiệu quả. Bất kỳ chủ dự án, nhà tạo lập thị trường hoặc nhà đầu tư bán lẻ nào cũng có thể kiểm soát và thực hiện toàn diện chiến lược tạo lập thị trường của họ một cách hiệu quả, linh hoạt, bằng cách điều chỉnh các thông số như giá trung bình thị trường, độ sâu thanh khoản và chênh lệch. Thanh khoản này trên DODO cũng có thể được chia sẻ và có thể tương tác với các hợp đồng thông minh trên chuỗi khác
 • DODO vừa là DEX vừa là tổng hợp; Nó có các nhóm thanh khoản riêng và cũng hỗ trợ giao dịch giữa bất kỳ hai mã thông báo nào có sẵn trên thị trường

 • Ngoài các chức năng quản trị, DODO token còn cung cấp cho chủ sở hữu giảm phí giao dịch và phân bổ tham gia IDO. Các token bằng chứng thành viên vDODO của hệ thống cho phép chủ sở hữu cổ tức phí giao dịch và phần thưởng thành viên, cũng như lợi ích của chủ sở hữu DODO.

Tài chính

Dodo đã gọi vốn 2 vòng thành công, với số tiền gọi được là 5.600.000 USD

 1. Seed round: 600.000$ được huy động với mức định giá 10.000.000$. Tổng số 6% của nguồn cung được phân bổ cho các nhà đầu tư hạt giống và giá của token là 0,01$/ DODO. Giống với Core Team / Future Hires / Advisors, các token sẽ bị khóa trong một năm và được phát hành trong hai năm tiếp theo.
 2. Private sale: 5.000.000$ đã được huy động từ các quỹ đầu tư lớn như Pantera Capital, Binance Labs, Galaxy Digital và Coinbase Ventures với mức định giá 50.000.000$. Tổng số 10% của nguồn cung được phân bổ cho các nhà đầu tư bán riêng lẻ và giá token là 0,05$/DODO. Private sale sẽ phải chịu thời gian khóa 6 tháng. Sau khi khóa 6 tháng, 10% private sale sẽ được phát hành ngay lập tức và 90% còn lại sẽ được phát hành trong một năm tiếp theo.
 3. Phân bổ 60% Community Incentives sẽ được phân phối cho những người ủng hộ trong một loạt các chương trình được gọi chung là “DODO Carnival”.

Sản phẩm

Các sản phẩm chính của Dodoex:
Bộ sản phẩm trao đổi phi tập trung của DODO bao gồm giao dịch và tổng hợp SmartTrade, Crowdpooling / IDO, Pool và Mining (bao gồm khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch và khai thác thu hoạch kết hợp). Dodoex được tích hợp với các ứng dụng ví khác nhau thông qua đó người dùng có thể tương tác với nền tảng.
Tổng hợp và giao dịch SmartTrade:

Được xây dựng trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC), DODO cho phép giao dịch giữa hai token tùy ý trên cùng một mạng. Tính năng SmartTrade thông minh tìm thấy Gía tốt nhất từ các nguồn thanh khoản tổng hợp để cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá tốt nhất. Người dùng thực hiện giao dịch trên DODO cũng có tùy chọn tham gia khai thác giao dịch, thưởng cho các nhà giao dịch bằng token DODO.

Lộ trình phát triển

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh lớn của Dodoex: Uniswap, 1Inch exchanges, Curve Finance, Pancakeswap, Bakeryswap, BSCEX...

Tokenomics

DODO là Native Token của hệ sinh thái Dodo, một số thông tin cơ bản về DODO Token:

 • Token Name: DODO Token.
 • Ticker: DODO.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x43dfc4159d86f3a37a5a4b3d4580b888ad7d4ddd.
 • Token type: Governance.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 1,000,000,000 DODO.
 • Circulating Supply:11,951,414 DODO (*).

(*) Liquidity Mining Reward trả theo từng Block.

DODO Token Allocation

Tổng cung: 1 tỷ DODO

 • Core Team/Future Hires/Advisors: 15%
 • Investors: 16%
 • Initial Liquidity Provision (IDO): 1%
 • Operations/Marketing/Partnerships: 8%
 • Community Incentives: 60%

Dodo token sales

Seed sales: mở bán 60.000.000 DODO, 0.1$/Token

Private sales: 100.000.000 DODO 0.05$/Token

IDO: 10.000.000 DODO 0.1$/Token

Lịch phát hành token

 • Community Incentives (60%): Liquidity Mining Reward (8.25 DODO per block).
 • Investors (16%):
 • Seed Sale Investors: Khóa 1 năm, trả dần trong 2 năm sau đó.
 • Private Sale investors: TGE 10%, 90% còn lại trả dần trong vòng 1 năm.
 • IDO: Không khóa.
 • Core Team/Future Hires/Advisors: Khóa 1 năm, trả dần trong 2 năm sau đó.
 • IDO (1%): TGE 100%

Cộng đồng

Official Website: https://dodoex.io/
FAQs: https://dodoex.github.io/docs/docs/
GitHub: https://github.com/DODOEX
Telegram: t.me/dodoex_official
Twitter: https://twitter.com/BreederDodo
Discord: https://discord.gg/tyKReUK

Kết luận

DODO đã gọi vốn 5 triệu đô từ nhiều VCs lớn, một số cái tên nổi bật là: PATERA Capital, Founder của Coingecko, Coinbase Ventures, Dragonfly Venture, Framework Venture.

Dodoex sử dụng PMM và Oracle, cải thiện được độ trượt giá so với các sàn giao dịch khác. Mình thấy đây là ưu điểm so với các sàn DEX khác như Uniswap. 

Hy vọng bài viết giúp mọi người hiểu rõ hơn về Dodoex.

Bạn nghĩ thế nào về Dodoex là DODO token. Cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn với GFS Group

————————————
GFS Group: https://t.me/gfsgroup
GFS Channel: https://t.me/gfschannel

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất