Thông tin tổng quan về dự án Litentry

Tổng quan

Litentry là một blockchain với tầm nhìn xây dựng một thế giới với người dùng làm trung tâm. Dựa trên việc liên kết tài khoản và tổng hợp dữ liệu từ các blockchain khác nhau và các nền tảng ngoài chuỗi nhằm xây dựng một "Oracle xác thực" minh bạch, không cần tín nhiệm và phi tập trung để cung cấp dịch vụ công nhận và xác thực cho khách hàng.

Đội ngũ phát triển

Người sáng lập: Hanwang Chen - Kỹ sư phần mềm cao cấp đồng thời là chủ sở hữu sản phẩm của Parity Signer.

COO: Hao Ding – Giám đốc R&D tại AI Institute of Shuzhou

Ngoài ra còn có thêm 9 thành viên khác trong đó 7 thành viên là kỹ sư phần mềm phụ trách về phát triển sản phẩm, 1 thành viên phụ trách nghiên cứu và 1 thành viên phụ trách xây dựng cộng đồng.

Công nghệ

Litentry được xây dựng trên Substrate, kế thừa các tính năng tuyệt vời và công nghệ tốt nhất trong Ngành công nghiệp blockchain. Litentry đặt mục tiêu trở thành Parachain của Mạng Polkadot và kế thừa lợi ích từ hệ sinh thái chuỗi chéo đang phát triển mạnh mẽ này. Cơ chế hoạt động của xác thực matching và xác thực staking được mô tả cụ thể như trong sơ đồ phía dưới.

 

Tài chính

Ngoài việc được hỗ trợ trực tiếp bởi Web3 foundation thì Litentry đã gọi vốn vòng đầu tiên với số tiền 18 triệu $ và vòng 2 là 28 triệu $ từ nhiều quỹ đầu tư. Với nguồn tài chính dồi dào này thì Litentry dễ dàng thực hiện các kế hoạch phát triển sản phẩm của mình đồng thời khẳng định phần nào chất lượng của dự án.

Sản phẩm

Hiện tại Litentry đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm sau đây:

Lộ trình phát triển

Litentry công bố lộ trình phát triển theo sơ đồ như sau. Mốc thời gian cụ thể sẽ sớm được cập nhật.

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh hiện nay trong lĩnh vực này gồm có những dự án như : Blockstack, Ocean, 3Box, Kilt protocol.

Đối tác hiện tại

Ngoài web3 foundation và các quỹ đầu tư thì hiện nay Litentry chưa có công bố các đối tác chiến lược.

Tokenomics

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Litentry:

Web: https://www.litentry.com

Telegram: https://t.me/Litentry

Twitter: https://twitter.com/litentry

Kết luận

Đây là dự án về data và quản trị data được sự ủng hộ rất lớn từ nhiều quỹ đầu tư lớn. Hơn nữa được xây dựng trên nền tảng Polkadot với hệ sinh thái phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Được thêm sự hỗ trợ chính thức từ web 3 foundation. Một số yếu tố này phần nào đánh giá được chất lượng của dự án. Tuy nhiên vẫn còn một số thông tin còn chưa đầy đủ nhất là phần về tokenomics. Các bạn có thể theo dõi thêm ở các thông tin từ dự án để có những nhận định riêng cho mình. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bình luận

1 Bình luận

T
Brubo Tran
Theo ads đánh giá tìm năng của dự án này như thế nào ạ?
Trả lời
20:58 02/01/2021

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất