Testnet công khai của ParaState “Plato”: Hướng tới việc ra mắt mainnet

 Plato Testnet là cột mốc quan trọng đầu tiên của Parastate - và là một bước tiến gần hơn với mainnet.

Sau khi công bố Parachains Lining Up at Testnet Gateway đến với cộng đồng, Hôm nay, Parastater đã chính thức ra mắt giai đoạn công khai đầu tiên của mạng thử nghiệm ParaState!

Hơn một năm trước, ParaState đã bắt đầu làm việc với một trong những thách thức blockchain đầy tham vọng. Nhắc đên Ethereum, sau gần 5 năm phát triển, ngày nay Ethereum vẫn là blockchain số 1 với nhiều ứng dụng nhất được triển khai trên đó, ngay cả khi nó đang chạy với tốc độ chậm và ngôn ngữ lập trình không an toàn. Trong khi các giao thức mới được tối ưu hóa cao đã được phát hành, việc áp dụng cho đến nay còn hạn chế. Đó là lý do tại sao mọi blockchain công khai đang cố gắng tương tác với hệ sinh thái Ethereum.

Trong khi hỗ trợ pallet EVM để cung cấp khả năng tương thích liền mạch với tất cả các ứng dụng Ethereum hiện có, ParaState cũng cung cấp cho các nhà phát triển môi trường triển khai hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo, EWASM (Ethereum-flavored WebAssembly). Hai cơ sở hạ tầng này được đảm bảo nói chuyện với nhau và dùng chung hệ thống tài khoản trên ParaState. Đây là sự khác biệt mà ParaState cung cấp cho cộng đồng nhà phát triển, để cho phép họ lướt web trong cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn công nghiệp được tối ưu hóa cao trong khi khám phá các khả năng hoàn toàn mới tại biên giới Ethereum. EWASM là một lộ trình của Ethereum Foundation được xuất bản vào đầu năm 2019. ParaState đã hoàn thành nó trước do nhóm phát triển nội bộ của ParaState thúc đẩy.

ParaState đang ưu tiên và nhấn mạnh việc thực hiện nhanh chóng và phân phối các nghiên cứu mới về sản xuất đồng thời cam kết thực hiện minh bạch các giá trị mã nguồn mở trong hành trình phát triển.

ParaState đã quyết định đặt tên Public Testnet của mình theo tên nhà triết học Hy Lạp cổ đại “Plato”. Ý tưởng được lấy cảm hứng từ Học viện Platonic. Học viện Platon là người ủng hộ nổi tiếng của Chủ nghĩa hoài nghi học thuật. ParaState muốn cung cấp luận điểm chính: Đừng tin tưởng, hãy xác minh điều đó, cho toàn bộ cộng đồng trong giai đoạn khởi động testnet của ParaState, những người sẽ tương tác với testnet của ParaState.

Thông tin thực tế về việc kết nối với testnet hiện có thể được tìm thấy trên bản cập nhật "tại đây". Trong những tuần tới, ParaState sẽ tinh chỉnh tài liệu của mình và thêm nó vào tài liệu Github hiện có. ParaState cũng sẽ phát hành thêm thông tin về chương trình TestNet được khuyến khích của ParaState “Polis”. Vẫn còn một số lỗi được xác định, nhưng nó hoạt động như mong đợi. ParaState đang khuyến khích báo cáo lỗi và phản hồi để giúp hướng dẫn các cải tiến. Mục tiêu chính là xác định bất kỳ hệ thống nào và các cải tiến cần thiết trong thiết kế vận hành bằng cách mời các nhà phát triển và thành viên cộng đồng kiểm tra stress-test bằng nhiều thử thách dựa trên hiệu suất khác nhau.

Dưới đây là tóm tắt về các giai đoạn của Plato Testnet: 

  • Giai đoạn 1 (15-21 tháng 3): testing nội bộ.
  • Giai đoạn 2 (22 tháng 3 - 11 tháng 4) Mở cửa cho các thành viên cộng đồng và nhà phát triển cung cấp phản hồi và phát hành testnet khuyến khích Polis
  • Giai đoạn 3 (11 tháng 4 - cho đến khi có yêu cầu): Giống hệt cấu hình mainnet với mã thông báo testnet thành chuyển đổi mạng chính để thu hút các nhà phát triển sẵn sàng khởi chạy với ParaState.
  • Giai đoạn 4: Khởi chạy Mainnet với bản nâng cấp liên tục trong tương lai từ testnet.

Cho đến nay, Parastate là Polkadot Parachain duy nhất triển khai thành công EWASM hoạt động đầy đủ sẵn sàng ra mắt công chúng. ParaState mang hỗ trợ giao thức Ethereum cho hệ sinh thái Substrate. Mặc dù tương thích ngược với các ứng dụng EVM ngày nay, nhưng nó vẫn chứng minh giao thức Ethereum trong tương lai bằng cách đưa cộng đồng nhà phát triển LLVM và WebAssembly vào hệ sinh thái Polkadot. Đây là sự lựa chọn tốt nhất trong số các nền tảng phát triển một cửa cho các ứng dụng Web3 thế hệ tiếp theo. Đó là Ethereum trên Steroid.

Về ParaState

ParaState là một parachain của Polkadot mở rộng biên giới của Ethereum với khung Substrate. Cung cấp tính năng bảo mật cho Dapps L1 mà không làm giảm khả năng tổng hợp. Bằng cách hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình để tạo các hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum, Parastate có thể đoàn kết một cộng đồng nhà phát triển lớn hơn để tăng cường khả năng tương tác chuỗi chéo, với việc khởi chạy Public testnet cho thấy Parastate đã tiến gần thêm 1 bước đến Mainnet.

Theo dõi cập nhật các thông tin mới nhất về Parastate tại:

Website: www.parastate.io

Telegram: https://t.me/ParaState

Twitter: https://twitter.com/_ParaState

Discord: https://discord.com/invite/DgKNeJFBXA

Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin đến người đọc và không phải một lời khuyên đầu tư, mọi người đừng quên Join channel để cập nhật những HiddenGem mới của GFS: https://t.me/gfsgroup

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất