Stone DeFi là gì. Hiểu rõ về Stone DeFi trong 5 phút

Thị trường crypto đầy màu sắc đã chứng kiến 1 năm đầy thành công của DeFi. DeFi là một trong những từ khóa hot nhất trong 2020. Bắt đầu phát triển từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 đến nay, DeFi đã cho thấy rõ tiềm năng to lớn của nó với các trường hợp sử dụng trong Crypto. Làn sóng tăng trưởng này đã kéo theo số lượng các dịch vụ DeFi, các sản phẩm DeFi, các dự án DeFi tăng vọt. Mời mọi người cùng với GFS tìm hiểu một dự án DeFi tiềm năng mới. Đó là Stone DeFi

Điều gì làm nên điểm thú vị của dự án này, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây:

Tổng quan

Stone là khung quản lý lợi nhuận duy nhất tập trung vào việc tạo ra Rock Solid Yield (Năng suất canh tác vững chắc) cho tất cả người dùng trong không gian DeFi. Trọng tâm của chúng tôi là phát triển các nhóm tài sản sáng tạo nhằm tối đa hóa lợi nhuận trong khi vẫn giữ vốn LP(Liquidity Provider) an toàn và bảo mật nhất có thể.

Năng suất nông nghiệp quá tệ đối với những người thường xuyên - phí gas cao, chỉ có hiệu quả kinh tế với số vốn lớn, và rất nhiều rủi ro kèm theo khác như: lừa đảo, hợp đồng thông minh lỗi, lo ngại về bảo mật ...
Hầu như cuộc sống của những người nông dân thường xuyên không thể theo kịp với số lượng dự án sắp ra mắt, với các dự án mới xuất hiện hàng ngày.

Chúng tôi tin rằng DEFI và canh tác năng suất nên ổn định và dựa trên một nền văn hóa hợp tác tuyệt vời trong cộng đồng. Chúng tôi đang tích cực tìm kiếm những người đóng góp trong cộng đồng để xây dựng văn hóa của chúng tôi, tranh luận về chiến lược canh tác, tìm kiếm các trang trại sắp tới và đưa ra các chiến lược mới.

Đội ngũ phát triển

Để đảm bảo Stone có một dự án lâu dài, không giống như các dự án ẩn danh, Stone có một đội ngũ cam kết từ RockX để ra mắt sản phẩm ban đầu và làm việc trên sản phẩm trong ít nhất hai năm đầu tiên. RockX có một đội ngũ đã được chứng minh với nhiều năm kinh nghiệm phát triển blockchain. Đóng góp gần đây của họ là ví đầu tiên cho Oasis, IDE cho Algorand. Họ đã là trình xác thực cho ETH 2.0, Polkadot, Kusama, Terra, v.v.

Công nghệ

Tại sao DeFi cần Năng suất vững chắc, ổn định ?

Chúng tôi tin rằng DeFi sẽ ở lại và trở thành một trường hợp sử dụng lớn trong không gian tiền điện tử. Chúng ta sẽ thấy nhiều công cụ tài chính hơn và các cơ hội canh tác năng suất khác nhau trong tương lai, vượt xa sự tưởng tượng hiện tại. Khi bất kỳ ngành nào phát triển và trưởng thành, DeFi sẽ mang lại làn sóng đầu tư và tài năng tiếp theo.

Có những giao thức theo đuổi lợi nhuận cao với các chiến lược thay đổi liên tục hoặc với các chiến lược tích cực, tuy nhiên chỉ có một giao thức lợi nhuận vững chắc mới có thể cung cấp tính bền vững và ổn định có lợi cho các vốn lớn.

Các vấn đề hiện tại với việc tạo ra năng suất DeFi

  • Hoạt động tập trung với sự tham gia hạn chế của cộng đồng
  • Không có mã nguồn mở và không có quản trị minh bạch
  • Thay đổi hệ thống và triển khai quỹ được thực hiện ẩn danh, điều này gây ra rủi ro lớn về bảo mật.
  • Các chiến lược không an toàn và rủi ro
  • Nhóm nhà phát triển yếu kém

Stone được thiết kế dựa trên các nguyên tắc sau:

Lợi nhuận ổn định

Quản lý rủi ro và phần thưởng để đạt được lợi nhuận ổn định. DeFi rất phức tạp và chỉ nhìn vào APY thì sẽ rất mạo hiểm cho nhà đầu tư. Một sự thay đổi mô hình trong triết lý lợi nhuận là xem xét cả rủi ro, lợi nhuận (và tính bền vững của lợi nhuận đó), một nguyên tắc được sử dụng rộng rãi trong ngành tài chính truyền thống.

Hợp tác mở

Làm việc với càng nhiều thành viên cộng đồng càng tốt để tìm nguồn ý tưởng tốt nhất. Đảm bảo có mô hình khuyến khích phù hợp để thưởng cho những người đóng góp bắt đầu từ ngày đầu tiên. Stone rất linh hoạt nên bất kỳ dự án nào cũng có thể được kết nối với nó. Giao thức Stone (bao gồm các chiến lược) sẽ có nguồn mở để minh bạch. Điều này cũng cho phép các cộng đồng và đối tác đóng góp vào việc phát triển giao thức một cách dễ dàng.

Phát triển lâu dài

Thiết lập cam kết và văn hóa hòa nhập để thu hút nhiều cộng tác viên hơn với hệ thống khuyến khích phù hợp. Để khởi động sự phát triển kỹ thuật, nhóm RockX và một số cá nhân đang làm việc để khởi chạy phiên bản alpha và phiên bản công khai của giao thức Stone cho cộng đồng và cam kết dẫn đầu phát triển kỹ thuật trong hai năm tới trước khi cộng đồng quyết định các bước tiếp theo. RockX là một nhà phát triển có kinh nghiệm sâu sắc về phát triển blockchain và chạy nhiều trình xác nhận blockchain khác nhau, chẳng hạn như Polkadot, Terra, Solana, Oasis.

Triển khai gia tăng

Thực hiện các cải tiến gia tăng với thử nghiệm rộng rãi và không ngừng học hỏi từ các dự án khác. DeFi là một ngành công nghiệp non trẻ đòi hỏi một số lượng lớn các thử nghiệm và sai sót. Stone sẽ không chấp nhận thử nghiệm trong sản phẩm. Stone sẽ ra mắt từng bước với thử nghiệm alpha (với số lượng người tham gia hạn chế) và sau đó mở cửa dần dần cho tất cả người dùng.

DAO driven

Cung cấp một lộ trình rõ ràng hướng tới một giao thức do DAO quản lý. Stone sẽ thu hút cộng đồng để thảo luận về một kế hoạch từ ngày 1 và đảm bảo đủ tiền (mã thông báo) được dành riêng cho DAO để quản lý trong tương lai.

Tài chính

Rất nhiều dự án gặp khó khăn khi thiếu kinh phí hỗ trợ phát triển. Stone đã nhận được sự đóng góp tài trợ từ các nhà đầu tư uy tín trên thị trường như Arrington XRP, Signum Capital, Hyperchain Capital, Longhash và một số nhà đầu tư khác có kinh nghiệm trong Defi. Stone DeFi đã nhận được các khoản đầu tư trị giá hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn

Sản phẩm

Sản phẩm chính của Stone là yield farming. 

Lộ trình phát triển

Hiện tại team Stone chưa cung cấp thông tin về Roadmap của dự án. Thông tin sẽ được cập nhật liên tục và gửi tới bạn đọc

Đối thủ cạnh tranh

Hiện tại Stone gặp phải 1 số đối thủ cạnh tranh khác đó là Curve Finance, Sushi, Venus, Harvest, Pancakeswap, Sun, Yearn, Flamingo, Synthetix...

Đối tác hiện tại

RockX

Tokenomics

Mã thông báo STN là mã thông báo quản trị trong hệ sinh thái Stone. Chức năng chính của STN là quản trị giao thức và để thưởng cung cho LP cung cấp thanh khoản trong quá trình khởi động.

Thông tin về Tokenomics của Stone chưa được phát hành. GFS sẽ cập nhật trong thời gian tới.  

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Stone DeFi:

Website: https://www.stonedefi.io

Medium: https://stonedefi.medium.com

Telegram: https://t.me/stonefortress

Kết luận

Stone là dự án mới khá tiềm năng, thu hút được rất nhiều quỹ đầu tư lớn như Arrington XRP, Signum Capital, Hyperchain Capital, Longhash... Đây đều là những quỹ đầu tư lớn trên thị trường. Roix từ các quỹ đầu tư này đều khá tốt. Stone là một dự án mới, Mọi người có thể đợi dự án cập nhật tiến độ phát triển, audit smartcontract... Hiện tại dự án đang được GFS theo dõi. Các thông tin về token sales sẽ được cập nhật cho mọi người trên channel GFS

Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ hơn về Stone DeFi, và từ đó đưa ra quyết định tốt hơn trong quá trình đầu tư.

Bình luận

1 Bình luận

T
Trong
Làm sao để có thể mua stone vậy ạ
Trả lời
04:01 03/04/2021

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất