Razor Network là gì? Tổng quan về dự án Razor Network

Tổng quan

Razor Network là một mạng Oracle phi tập trung, kết nối các smart contract với dữ liệu ngoài chuỗi trong thế giới thực một cách nhanh chóng và an toàn. Cốt lõi của Razor Network là một tập hợp các hợp đồng thông minh có thể chạy trên bất kỳ blockchain nào tương thích với mạng Ethereum

Đội ngũ phát triển

Người sáng lập: Hrishikesh Huilgolkar là một nhà phát triển, nhà quản lý sản phẩm và nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm.

Công nghệ

Razor Network là một thuật toán đồng thuận Proof of Stake đạt được sự đồng thuận về các giá trị oracle bằng thuật toán Truth-by-Consed, có thể truy xuất công khai bất kỳ dữ liệu nào trên internet đảm bảo:

  • Scalable: Được triển khai trên một mạng có thể mở rộng và sự bất khả tri của blockchain.
  • Fast: Tự động tìm nạp dữ liệu mà không ảnh hưởng đến bảo mật và phân quyền.
  • Secure: Cơ chế giải quyết và leo thang tranh chấp giúp nó có khả năng chống lại các cuộc tấn công thông đồng, hối lộ và kiểm duyệt.
  • Truly decentralized: Thực sự phi tập trung.

Tài chính

Razor Network đã huy động được 3,7 triệu đô la trong vòng tài trợ See và Private sale từ các quỹ lớn như NGC Ventures, Alameda Research, Spark Digital Capital và các nhà đầu tư tư nhân bao gồm Mariano Conti, cựu giám đốc điều hành tại MakerDAO.

Sản phẩm

Hiện tại Razor đang chạy testnet với Razorscan và có kế hoạch mainnet trong năm 2021 này.

Lộ trình phát triển

Roadmap chưa được công bố.

Đối thủ cạnh tranh

Razor được thiết kế từ đầu để cung cấp khả năng bảo mật mà không làm giảm tốc độ. Ngoài ra, Razor hoàn toàn phi tập trung, không cần sự cho phép, nhanh và an toàn đây là điểm khác biệt của Razor cạnh tranh với các dự án Oracle khác.

Đối tác hiện tại

Razor Network đã tạo dựng mối quan hệ với nhiều dự án khác trong lĩnh vực blockchain, các đối tác liên minh này sẽ cho phép các smart contract có được thông tin ngoài chuỗi (off-chain) một cách nhanh chóng,an toàn và đáng tin cậy.

Tokenomics

RAZOR là token ERC20, Tổng nguồn cung cấp RAZOR sẽ là 1B

trong đó 400 triệu RAZOR sẽ được phân phối cho các stakers as block rewards

  • Token allocations

  • Token schedule

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Razor:

Kết luận

Razor network là dự án khá tiềm năng với ý tưởng thực tế giải quyết được nhu cầu dữ liệu về tốc độ, bảo mât, hoàn toàn phi tập trung, dự án thu hút được rất nhiều quỹ đầu tư lớn như NGC Ventures, Alameda Research, Spark Digital Capital... Và đây cũng là một trong những Hidden Gem nằm tròn Portfolio của GFS.Vòng bán Public sale sẽ được thông báo sớm trong một vài tuần tới, thông tin sẽ được GFS cập nhật trên channel: https://t.me/gfsgroup
Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ hơn về Razor network, và từ đó đưa ra quyết định tốt hơn trong quá trình đầu tư. 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất