Notional giao thức vay và cho vay với lãi suất cố định trên Ethereum

Vay và cho vay với tỷ giá cố định sẽ làm cho DeFi bùng nổ hơn nữa. Ngày nay, DeFi chỉ có thể phục vụ một phân khúc nhỏ của thị trường cho vay tiền điện tử vì lãi suất thay đổi không mang lại sự chắc chắn mà người cho vay và người đi vay yêu cầu. Các nhà phân bổ vốn đặt một giá trị lớn hơn vào lợi nhuận ổn định, có thể dự đoán được. Người đi vay cũng coi trọng sự ổn định. Tỷ lệ cố định đảm bảo rằng chi phí tài chính biến động không đe dọa đến tỷ suất lợi nhuận của họ hoặc khiến họ mất tập trung vào mục tiêu của mình.

Việc áp dụng lãi suất cố định cho DeFi sẽ mở rộng và đa dạng hóa cơ sở người dùng của các thị trường cho vay DeFi và sẽ giúp các dự án DeFi tăng khả năng tiếp cận vốn. Sự sẵn có của các tùy chọn tài trợ dựa trên nợ cho các dự án mã thông báo sẽ làm tăng sự đổi mới và có tác động tích cực về lâu dài đối với sự phát triển và tăng trưởng của DeFi.

Tổng quan

Notional là một giao thức phi tập trung cho lãi suất cố định, cho vay có kỳ hạn cố định và vay tài sản tiền điện tử trên nền tảng Ethereum. Người dùng có thể cho vay hoặc vay stablecoin với lãi suất cố định trong thời hạn lên đến sáu tháng bằng cách sử dụng nhiều loại tài sản làm tài sản thế chấp.

Notional đạt được cho vay lãi suất cố định thông qua một loại tiền ban đầu được gọi là fCash, có thể đổi lấy một loại tiền tệ cơ bản như DAI vào ngày đáo hạn của mã thông báo fCash. Notional vận hành các nhóm thanh khoản chuyên biệt cho phép người dùng giao dịch hiệu quả tiền mặt lấy fCash và ngược lại.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ Notional là một nhóm nhỏ có chuyên môn về kinh doanh và công nghệ bao gồm: 

  • Teddy Woodward: Co-Founder at Notional
  • Jeff WuView: Co-Founder and CTO at Notional Finance
  • Sid Ramesh: Principal at Nascent United States
  • Mark Muskardin: Blockchain Developer at Notional Finance

Công nghệ

Notional sử dụng giao thức phân quyền hoàn toàn phi tập trung trên Ethereum để đảm bảo hợp đồng thông minh được bảo mật về mặt kỹ thuật đảm bảo không có rủi ro và được bảo hiểm bởi Nexus.

fCash cung cấp một cơ chế đơn giản và đáng tin cậy để người dùng Notional cam kết chuyển giao giá trị tại các điểm cụ thể trong tương lai. Giao dịch fCash cho phép người dùng di chuyển giá trị qua lại một cách hiệu quả và linh hoạt

Tài chính

Updating…

Sản phẩm

Sản phẩm chính của Notional Finance tập trung vào Vay và Cho vay và tạo Pool thanh khoản.

Lộ trình phát triển

  • Notional đã hoàn thành giai đoạn Beta, hoàn thiện UI và thu hút 10 triệu đô TVL và khởi tạo được 1,9 triệu đô cho vay.
  •  Hoàn thành audit từ Open Zeppelin.
  • Notional hiện đang làm việc trên phiên bản V2 dự kiến sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Với phiên bản V2 Notional sẽ có khả năng vay và cho vay trong tối đa 10 năm.

 Một lộ trình quá ổn phải không Anh em.

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cảnh tranh của Notional có thể kể đến như Compound, Aave, stone...

Đối tác hiện tại

National làm việc với một số công ty tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử như 1Confirmation, IDEO CoLab Ventures, Parafi, Nascent, Coinbase

Tokenomics 

Updating…

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng của Notional Finance: 

Kết luận

Đến đây chắc mọi người cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc vay và đi vay với lãi xuất cố định trong thời gian 6 tháng, 3 năm và 10 năm mang lại sự chắc chắn cho người vay và đi vay, người dùng có thể làm được điều này trên National, dự án được dẫn dẫn bởi team có chuyên môn về công nghệ, giao dịch, bảo mật và thiết kế. Và sự ủng hộ nhiệt tình từ các công ty tốt nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là Coinbase cho thấy Notional sẽ là một dự án phát triển bền vững và tăng trưởng tốt trong thời gian tới. 

Vơi những thông tin trên đây hy vọng giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Notional Finance. Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin đến người đọc và không phải một lời khuyên đầu tư và đừng quên Join channel để cập nhật những HiddenGem mới của GFS: https://t.me/gfsgroup

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất