NEAR AMA Recap: Paras

Lời mở đầu

Vào 20:00 ngày 10/02/2021 (giờ Việt Nam), Riley Tran - đại diện của NEAR Protocol tại Việt Nam đã có buổi AMA trực tiếp cùng với Riqi - Founder của Paras trên Telegram NEAR Việt Nam để chia sẻ thông tin về xu hướng NFT trong thị trường crypto cũng như thông tin về dự án Paras.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với Paras

Riley: Chào mừng bạn đến với Cộng đồng NEAR tại Việt Nam. Chúng tôi thực sự muốn có buổi AMA với bạn hôm nay để chúng tôi hiểu thêm về NFT cũng như dự án của bạn. Để bắt đầu, bạn có thể giới thiệu về bản thân và vai trò của bạn trong Paras không?

Riqui: Chào mọi người! Rất vui khi có mặt ở đây và gặp gỡ tất cả các bạn. Tên tôi là Riqi và tôi là người sáng lập Paras. Tôi đã tham gia thị trường tiền mã hoá và blockchain hơn 3 năm. Hiện tại, tôi đang phải chịu rất nhiều khó khăn, từ chiến lược đến phát triển, từ việc viết hợp đồng thông minh đến gặp gỡ các nhà đầu tư.

Paras chỉ được điều hành bởi đội 3 người có trụ sở tại Indonesia. Vì vậy, chúng tôi cần phải làm nhiều việc hơn.

Riley: Cám ơn câu trả lời của bạn. Để mọi người hiểu thêm về dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về mô hình kinh doanh của Paras và tầm nhìn của dự án?

Riqui: Paras có mô hình kinh doanh rất đơn giản, chúng tôi lấy 5% cho mỗi giao dịch. Ý tưởng lớn của Paras là giúp tạo ra tài sản trí tuệ lớn tiếp theo, hãy nghĩ về thứ gì đó như pokemon hoặc thẻ yugioh tiếp theo. Chúng tôi muốn hỗ trợ những người sáng tạo này bắt đầu bộ sưu tập của họ và tạo ra câu chuyện và vũ trụ của riêng họ.

Riley: Bạn có thể cho chúng tôi thấy tiềm nằng của NFT? Và lí do vì sao bạn quyết định xây dựng Paras?

Riqui: NFT trất tuyệt vời và chúng tôi đang ở phần trên của tảng băng trôi, đặc biệt khi VR / AR đang trở thành xu hướng chủ đạo, NFT sẽ rất lớn. Theo thời gian, thời gian chúng ta sử dụng Internet không ngừng tăng lên và chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta dành nhiều thời gian hơn trong thế giới kỹ thuật số so với thế giới thực, vì vậy việc mua NFT sẽ là "bình thường" vào thời điểm đó.

Chúng tôi xây dựng Paras vì chúng tôi nhìn thấy cơ hội to lớn này trong không gian NFT và các bộ sưu tập thẻ là một trong những bộ sưu tập thú vị nhất trong thế giới thực. Từ thẻ thể thao đến thẻ pokemon, từ thanh thiếu niên đến người lớn đều được rất nhiều người sưu tập. Bằng cách kết hợp các bộ sưu tập NFT và Thẻ, chúng tôi tin rằng nó sẽ rất tuyệt vời và cho phép chúng tôi tiếp cận những người dùng phổ thông đó.

Riley: Những gì chúng ta có thể thấy ngay bây giờ là công nghệ mới nổi đang phá vỡ thế giới nghệ thuật. Ví dụ: AI, nghệ thuật thuật toán và blockchain đang tạo ra các hình thức nghệ thuật mà chúng ta chưa từng thấy trước đây và kết quả là các quy tắc của trò chơi đã thay đổi. Ý kiến của bạn về điều này là gì? Và theo dự đoán của bạn, tiếp theo nghệ thuật tiền mã hóa sẽ đi đến đâu?

Riqui: Đúng vậy, nghệ thuật tổng hợp  đang thực sự lớn trên thị trường NFT ngay bây giờ, các dự án như hashmask thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà sưu tập. Tôi nghĩ nghệ thuật vẫn sẽ là nghệ thuật, nó không chỉ là về hình ảnh và kết quả cuối cùng, đó là câu chuyện đằng sau nó. Cho dù đó là nghệ thuật tổng hợp hay tranh vẽ tay, miễn là nó có một câu chuyện tuyệt vời, mọi người sẽ mua nó. Tôi tin vào thuật ngữ “mọi người mua câu chuyện chứ không phải sản phẩm”. Giống như tôi đã đề cập trước đó, trong vài năm tới, tôi nghĩ chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn cho thế giới kỹ thuật số hơn thế giới thực, vì vậy nghệ thuật kỹ thuật số, cụ thể là nghệ thuật tiền điện tử sẽ lớn hơn nhiều và chúng ta sẽ ngày càng thấy nhiều hơn "kỹ thuật số linh hoạt".

Riley: Đúng vậy, internet phổ biến hơn, mọi người đều sử dụng và họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho internet trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, sản phẩm kỹ thuật số sẽ có nhu cầu cao hơn.

Paras cũng sẽ phát hành các token của Paras chứ? Và bạn có thể giới thiệu chi tiết về tính kinh tế hoặc các tiện ích của mã thông báo nếu bạn có kế hoạch như vậy không và mọi người có thể nhận được những đặc quyền gì khi nắm giữ mã thông báo của nó?

Riqui: Chúng tôi dự kiến sẽ phát hành mã thông báo vào khoảng cuối quý 2 / quý 3 năm nay. Chúng tôi vẫn đang phân tích về các tiện ích mã thông báo. Một số trường hợp sử dụng mà chúng tôi nghĩ là bỏ phiếu độ hiếm của thẻ, chia sẻ lợi nhuận và một số tính năng cao cấp như dấu trang / mục yêu thích. Đó vẫn là một ý tưởng rất sơ sài, nhưng đó là những gì chúng tôi có ngay bây giờ. Hãy cho tôi biết nếu bạn có thêm ý tưởng, chỉ cần gửi cho tôi qua Telegram.

Riley: Bạn có thể cho chúng tôi biết một số cột mốc của Paras? Thách thức lớn nhất mà bạn có hiện tại là gì? Và kế hoạch lớn nào cho năm 2021?

Riqui:

Dưới đây là tổng quan lớn về Para vào năm 2020:

Q1 -> Công bố các chức năng, giới thiệu thêm nhiều người sáng tạo có kiến thức về viết truyện tranh / tiểu thuyết / truyện.

Q2 -> Tính năng tăng cường theo gói & phát hành trò chơi thẻ nhỏ. Tích cực tìm kiếm nhà đầu tư.

Q3, Q4 -> Gây quỹ và bán mã thông báo.

Đối với thách thức, việc chạy các công ty khởi nghiệp blockchain tương đối khó nếu chúng ta so sánh nó với khởi động web 2.0 truyền thống. Chúng tôi thực sự cần phải cẩn thận với các hợp đồng thông minh và đảm bảo rằng hợp đồng không có lỗi nghiêm trọng, đồng thời chúng tôi cần tiến hành nhanh và linh hoạt.

Vào năm 2021, chúng tôi muốn tập trung vào việc hợp tác nhiều hơn, có thể là với đội e-sports, youtuber ảo, v.v. Trò chơi sưu tầm thẻ cũng nằm trong tầm ngắm của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ xem xét và lựa chọn.

Riley: Cám ơn câu trả lời chi tiết của bạn, bạn có thể cho chúng tôi biết tại sao bạn chọn NEAR để hỗ trợ xây dựng Paris không?

Riqui: Đơn giản vì khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng. Tốc độ giao dịch nhanh và phí gas thấp khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất để chúng tôi xây dựng vì chúng tôi đang lên kế hoạch tiếp cận nhiều người dùng nhất có thể, không chỉ từ ngành tiền điện tử mà tất cả những người dùng phổ thông chưa chạm / nghe đến blockchain / tiền mã hoá. Bên cạnh đó NEAR có một đội ngũ tuyệt vời về cả công nghệ lẫn kinh doanh.

Riley: Cám ơn câu trả lời của bạn. Như tôi biết Paras hiện đang tổ chức một sự kiện Tết Nguyên Đán, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về nó không?

Riqui: Vâng! Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức sự kiện Tết Nguyên Đán này. Đây là sự kiện lớn đầu tiên chúng tôi có kể từ khi ra mắt. Bắt đầu từ ngày 5/2, Paras và NEAR sẽ đồng tổ chức sự kiện Mừng Tết Nguyên Đán, nơi các Nghệ sĩ có thể tạo ra bộ sưu tập thẻ NFT theo chủ đề Tết Nguyên đán cho năm Kỷ Sửu và những người sưu tập mua NFT sẽ có cơ hội giành được giải thưởng NEAR. Tổng giải thưởng là 1500$ NEAR, hãy tham gia vì chúng tôi có đủ giải thưởng cho tất cả mọi người.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua link sau:

https://medium.com/paras-media/paras-lunar-new-year-ab1197074abd

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng & Paras

Riley: Có rất nhiều câu hỏi, vui lòng chọn giúp tôi 05 câu hỏi tốt nhất từ cộng đồng để trả lời.

Riqui:

Đầu tiên, các bạn lưu ý Paras chưa phát hành bất kỳ token nào và cũng không hề liên quan đến các token có tên PARAS.

Tôi rất hứng thú chia sẻ sự khác biệt chính của chúng tôi với thị trường NFT lớn khác ngoài thị trường.

  • Chúng tôi đang tập trung vào sưu tầm thẻ, hầu hết các thị trường NFT ngoài kia đều tập trung vào nghệ thuật kỹ thuật số cao cấp. Bộ sưu tập thẻ được bán với giá rất rẻ nhưng số lượng nhiều, vì vậy chúng tôi giảm bớt rào cản cho những người sưu tập sớm sở hữu NFT đầu tiên của họ tại đây.
  • Chúng tôi đảm bảo các nghệ sĩ của chúng tôi tập trung vào "xây dựng bộ sưu tập" thay vì chỉ nghệ thuật độc lập. Một số bộ sưu tập của chúng tôi có câu chuyện nền, vũ trụ và truyền thuyết của riêng chúng. Chúng tôi có tính năng xuất bản này sẽ sớm được phát hành, nơi các nghệ sĩ / người sáng tạo có thể xuất bản câu chuyện / truyện tranh / tiểu thuyết và tạo thẻ sưu tập dựa trên câu chuyện.

Chúng tôi chạy trên NEAR, rất dễ mở rộng và rẻ. Vì vậy, các nghệ sĩ có thể tạo ra các bộ sưu tập của họ mà không gặp quá nhiều rủi ro và có thể bán các bộ sưu tập của họ với giá 1 đô la và thu lợi nhuận.

Tầm nhìn lớn của chúng tôi là hỗ trợ những người sáng tạo này xây dựng tài sản trí tuệ của riêng họ. Chúng tôi muốn trở thành nơi mà các pokemon và yugioh tiếp theo được sinh ra. Charizard thế hệ đầu tiên được bán khoảng $ 300k, vì nó là thẻ đầu tiên sưu tập trong pokemon. Chúng tôi muốn làm điều tương tự với Paras, nơi các nhà sưu tập có thể hỗ trợ các nghệ sĩ / người sáng tạo và khi IP của họ trở nên khổng lồ, những món đồ sưu tầm ban đầu này chắc chắn sẽ tăng vọt về giá trị.

@starshades007: Bạn có phải là một dự án toàn cầu? Mọi người có thể sử dụng dịch vụ của bạn từ bất cứ đâu?

Riqui: Vâng, đây là dự án toàn cầu và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Paras.

@sohaigirl: Các thị trường chính mà Paras đang tập trung hiện nay là gì? Chiến lược của bạn để tiếp cận những thị trường này là gì?

Riqui: Chúng tôi hiện đang tập trung vào thị trường Châu Á. Chúng tôi biết rằng ở châu Á, chúng tôi có rất nhiều độc giả tiểu thuyết / truyện tranh và chiến lược của chúng tôi là phát hành tính năng xuất bản. Vậy là từ đọc truyện, bị cuốn vào và cuối cùng là sưu tầm.

@Noname7229:

1 - Tăng giá token

2 - Làm cho token có giá trị

3 - Xây dựng niềm tin cộng đồng

Từ 3 khía cạnh trên. Tôi muốn hỏi, cái nào quan trọng nhất đối với bạn? Bạn sẽ làm cái nào trước?

Riqui: Cộng đồng là điều mà chúng tôi tập trung vào ngay bây giờ. Nhưng thời gian trôi qua, mọi thứ khác như giá mã thông báo cũng sẽ được quan tâm và đó là lý do tại sao chúng tôi cần tạo ra tính kinh tế mã thông báo tốt.

@dothithanhthuy88: Các dự án không có sản phẩm và giá trị cốt lõi thường bị bỏ dở sau khi bán token. Paras nghĩ gì về điều này? Kế hoạch cụ thể nào sẽ chứng minh cho mọi người rằng dự án của bạn sẽ đi được một chặng đường dài?

Riqui: Đồng ý. Đó là lý do tại sao chúng tôi chưa phát hành token của mình. Chúng tôi hiện có khối lượng giao dịch là 30 nghìn đô la và đang tích cực phát hành các tính năng mới. Vào cuối quý 2, chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành hầu hết các tính năng cơ bản và sẵn sàng phát hành token.

@dothithanhthuy88: Sự phát triển của Paras thực sự đáng khen ngợi. Hãy cho tôi biết làm thế nào bạn có thể tồn tại lâu nhất trên thị trường này và tiếp tục xây dựng và phát triển khi có rất nhiều dự án đã chết và bỏ dở trong khoảng thời gian này?

Riqui: Chúng tôi tin rằng với tính năng xuất bản sắp được phát hành của mình, chúng tôi đang mang nội dung từ web 2.0 (như webnovel và webcomic) sang không gian tiền mã hoá và blockchain, bằng cách này, chúng tôi có thể mang lại nhiều người hơn không chỉ từ ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn cả những người dùng mới chưa nghe nói về tiền mã hoá.

@cudanginh: AMA là một trong nhiều cách để quảng cáo nhưng để cải thiện khả năng nhận diện Paras trongcông đồng tiền mã hoá và cả cộng đồng truyền thống, bạn làm những hoạt động cộng đồng nào khác ngoài AMA?

Riqui: Chúng tôi hợp tác với các cộng đồng khác, chẳng hạn như thẻ thành viên, sự kiện Tết Nguyên đán hiện tại, cuộc thi trò chơi bài mini (sắp diễn ra trong Quý 3), hợp tác với đội thể thao điện tử và các thương hiệu / đại lý khác.

Riley: Cám ơn câu trả lời của bạn và các thông tin vô cùng giá trị. Tôi nghĩ rằng cộng đồng đều có đủ thông tin về Paras. Và chúng tôi đang mong đợi sự ra mắt của Paras token.

Riqui: Yeppp! Cảm ơn vì đã hỗ trợ tôi. Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy nhắn tin cho tôi. Mong muốn hợp tác nhiều hơn với Cộng đồng Việt Nam.

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng vui lòng theo dõi tại Cộng đồng NEAR Việt Nam.

Lời kết

Paras, một thị trường thẻ nghệ thuật kỹ thuật số (NFT) được xây dựng trên NEAR cung cấp nhiều quyền kiểm soát như sáng tạo, sưu tập, giao dịch các thẻ NFT và sử dụng NEAR làm phương tiện trao đổi với phí giao dịch cực thấp.

Đến hiện tại, NEAR cũng đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc kể từ khi ra mắt cộng đồng với khả năng tiếp cận và hệ sinh thái ngày càng mở rộng, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất