Mirror Protocol là gì? Tổng quan về dự án Mirror Protocol

Tổng quan

Mirror Protocol là một giao thức DeFi được xây dựng trên blockchain của Terra để phát hành và giao dịch tài sản tổng hợp, được gọi là Tài sản nhân bản (mAssets). mAssets bắt chước hành vi giá của tài sản trong thế giới thực và cung cấp cho các nhà giao dịch ở mọi nơi trên thế giới quyền truy cập để tiếp cận với giá mà không phải chịu gánh nặng về sở hữu hoặc giao dịch tài sản thực.

Đội ngũ phát triển 

Phần lớn đội ngủ của Mirror làm việc trong không gian tiền điện tử có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và nghiên cứu truyền thống. Mirror đã kết hợp những kinh nghiệm này để tạo thành một sản phẩm phái sinh độc đáo, đóng vai trò là một trong những ứng dụng hàng đầu mới nhất của Terra. 

Core Team: 

 • Do Kwon là founder cho Mirror.finance và terra.money kỹ sư khoa học máy tính tại Stanford và NLP tại Microsoft.
 • Sihyeok Trưởng nhóm nghiên cứu tại Terra là một nhà kinh doanh / tài chính
 • Sim cheolhwan, Sim là ông chủ (nhà phát triển giao diện người dùng) đã tạo ra tất cả các ứng dụng web liên quan đến Mirror
 • Jeff là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại Terra.
 • Aayush Gupta là Trưởng cộng đồng và Quản lý tại Terraform Labs

Công nghệ

Giao thức Mirror sử dụng cho phép tạo ra các tài sản có thể thay thế, theo dõi giá của tài sản trong thế giới thực. Mirror synthetics sử dụng như các block xây dựng chính trong hợp đồng thông minh và để đưa tài sản của thế giới thực vào block chain. Hợp đồng thông minh Mirror được xây dựng trên Terra và Cosmwasm và sử dụng TerraUSD làm tài sản thế chấp.

Bất kỳ ai cũng có thể phát hành và giao dịch tài sản được thế chấp hoàn toàn bằng Terra stablecoin và mAssets, theo dõi giá của mọi thứ từ cổ phiếu truyền thống đến tiền điện tử.

 • Để tạo mAsset, bạn phải khóa 150% giá trị tài sản hiện tại trong UST hoặc mAsset khác làm tài sản thế chấp
 • Để đổi mAsset và nhận tài sản thế chấp, bạn phải ghi đúng số lượng mAsset đã phát hành khi mở CDP.
 • Để giao dịch mAsset, các tài sản phải được niêm yết trên AMM DEX Terraswap. Phí giao dịch (0,3%) và MIR cũng phục vụ để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản giao dịch.
 • Để đảm bảo rằng mAsset được gắn với tài sản thực, hệ thống sử dụng một oracle giá phi tập trung được cập nhật sau mỗi 30 giây. Khi giá của mAsset giảm, các nhà giao dịch được khuyến khích mua bán chênh lệch giá để đòi tài sản thế chấp.

Tài chính 

Nhà đầu tư chính Arrington XRP Capital, Pantera Capital...

Tổng giá trị lock (TVL) của Mirror đã tăng gấp nhiều lần từ khi ra mắt, hiện ở mức 534.16 triệu USD. Trung bình 24.000 giao dịch được thực hiện và 36.57 triệu đô tài sản được giao dịch trên cơ sở 24 giờ. Nhóm cộng đồng có hơn 36 triệu MIR (hoặc hơn 200 triệu đô). Tính thanh khoản (tổng giá trị của tất cả mAssets và UST trong các nhóm thanh khoản) là 270 triệu đô.

Sản phẩm 

Được thiết kế với khả năng hoạt động liên chuỗi, Mirror có thể được truy cập trên Mirror Web App và mETH, với một vài điểm khác biệt chính giữa hai ứng dụng này.

Các sản phẩm của Mirror:

 

Lộ trình phát triển 

Sản phẩm của Mirror Protocol đã đi vào khởi chạy chính thức vợt qua giai đoạn roadmap cụ thể, tuy nhiên vẫn có lộ trình trong tương lại như: ETF, Futures, Decentralized fund management vehicles, More stocks, Dividends through anchor integration.

Đối thủ cạnh tranh

Compound, Aave, Cream là các đối thủ cạnh tranh với Mirror Protocol

Đối tác hiện tại 

Mirror Protocol tích hợp cùng với: 

 • Binance Smart Chain blockchain hợp đồng thông minh có chủ quyền với khả năng lập trình tương thích EVM, để mang tài sản tổng hợp vào Cộng đồng BSC.
 • Injective và BAND để giao dịch chứng khoán phi tập trung.
 • Mask Network cho phép người dùng mua cổ phiếu tổng hợp (như $ mTSLA) mà không cần rời khỏi Twitter, nghĩa là bất kỳ ai có kết nối Internet đều có quyền truy cập vào các cổ phiếu của Hoa Kỳ.
 • Unilend Protocol giao thức Lending & Borrowing phi tập trung, cho phép người dùng list nhiều loại tài sản ERC 20

 

Tokenomics

Mirror Protocol token Name: MIR với tổng nguồn cung 360,000,000 MIR.

Smart Contract: 0x09a3ecafa817268f77be1283176b946c4ff2e608.

Token Allocation

 • mAsset LP Staking Reward: 45.1%.
 • Community Pool: 34.6%.
 • MIR LP Staking Reward: 10.5%.
 • Luna LP Staking Reward: 4.9%.
 • Airdrop: 4.9%.

Token Distribution

 

Cơ cấu phân bổ trong 4 năm tới như sau:

 • Airdrop : Số lượng airdrop ban đầu được phân phối cho các UNI holder và LUNA staker hiện sẽ chiếm 4,9% (18,3 triệu).
 • LUNA staking reward: 4,9% (18,3 triệu) sẽ được phân phối cho các LUNA staker trong suốt năm đầu tiên kể từ khi ra mắt giao thức Mirror.
 • mAsset LP Staking: 45,1% (167,27 triệu) token được phân phối cho tất cả các nhóm đặt cược mAsset và mAsset (mETH).
 • MIR LP Staking: 10,4% (38,6 triệu) token được phân phối đồng đều cho các staking pool MIR-UST và MIR-UST (mETH).
 • Nhóm cộng đồng: 34,6% (128,1 triệu) tổng nguồn cung cấp MIR sẽ được phân phối cho Nhóm cộng đồng vào cuối năm 4.

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Mirror protocol:

Kết luận

Mirror protocol tận dụng những gì tốt nhất mà DeFi cung cấp và ghép nối nó với khả năng hiển thị tài sản trong thế giới thực trên một giao diện có thể truy cập trên cả ai blockchain Terra và Ethereum . Hơn nữa, mAssets cung cấp nhiều lợi thế hữu hình so với tài sản truyền thống: người dùng có thể nắm giữ tài sản với số lượng nhỏ và giao dịch không bị giới hạn bởi vị trí địa lý hoặc giờ thị trường chứng khoán. Có thể nắm giữ tài sản mà không phải chịu gánh nặng về việc sở hữu tài sản đó, giúp các nhà đầu tư bán lẻ trên toàn cầu tham gia dễ dàng hơn vào thị trường chứng khoán Mỹ.

Với giao thức mới mang lại cơ hội khai thác thanh khoản cho Block chain cho thấy Mirror sẽ mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trên toàn cầu, Mirror Sẽ giúp cho thị trường cryptor có thêm 1 dòng tiền mới thông qua thị trường truyền thống. Góp phần làm gia tăng vốn hoá thị trường giúp những tokentiềm năng, có giá trị thật tăng mạnh mẽ và bền vững hơn. Song song đó cũng mở ra nhiều cơ hội cho các trader muốn bước ra một sân chơi lớn hơn, thị trường lớn hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin đến người đọc và không phải một lời khuyên đầu tư. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất