Metamask: Hướng dẫn tạo ví Metamask và cách sử dụng toàn tập cho người mới

Metamask là gì?

Metamask là 1 ứng dụng bên thứ 3 rất hay dành cho ví Myetherwallet giúp bảo mật cho tài khoản của bạn, tránh các trường hợp máy tính bị dính keylogger lưu lại mã Private Key đăng nhập vào ví. Mọi thao tác chuyển ETH, Token ERC20 có liên quan đến ví myetherwallet đều phải có xác nhận từ chính bạn thông qua Metamask mới được thực thi. Từ đó giúp bảo vệ tối đa cho tài khoản của bạn. Nó cho phép bạn truy cập vào trang web phân tán trong trình duyệt của chính bạn. Ngoài ra Metamask còn cho phép bạn chạy các ứng dụng khác như Ethereum dApps ngay trong trình duyệt mà bạn không cần khởi động toàn bộ node Ethereum dẫn đến trình duyệt trở nên nặng nề và chậm chạp.

MetaMask bao gồm một mã nhận diện mã hóa vô cùng an toàn, cung cấp đến người dùng một giao diện để quản lý các thông tin cá nhân  của bạn trên các trang web khác nhau và chấp nhận các giao dịch blockchain trên toàn hệ thống. Nếu bạn đã từng sử dụng Myetherwallet thì MetaMask cũng có một cơ chế hoạt động như vậy, thông qua các private key bạn có thể kết nối tới Ethereum blockchain và lưu trữ Ethereum, token thuộc Ethereum một cách bảo mật nhất.

Bạn có thể cài đặt tiện ích bổ sung MetaMask trong Chrome, Firefox, Opera và trình duyệt Brave mới.

Những ưu điểm của Metamask là gì?


Đầy đủ tính năng của ví Ethereum, Erc20

Chống ăn cắp key đăng nhập

Mở khoá MyEtherWallet.com nhanh gọn, bấm vào là mở

Khi lỡ vào các web giả mạo, nó sẽ hiện thông báo đỏ

Hướng dẫn cài đặt Metamask

Việc cài đặt addon Metamask khá là đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt trên Chrome, các trình duyệt khác các bạn làm tương tự nhé.Bước 1: Cài Addon vào trình duyệt

Bạn truy cập vào https://metamask.io/ sau đó bạn làm theo các bước sau:

Get chorme extention > thêm vào chorme > thêm tiện ích > done.

Sau khi add xong bạn sẽ thấy biểu tượng của metamask trên trình duyệt như thế này.
 Bước 2: Tạo lập vì Metamask Bạn bấm vào biểu tượng con cáo như hình trên. Sau đó bấm Accept

 Tiếp đến là một vài "Term Of Use", bạn cứ kéo xuống và accept hết là ok.  Sau đó, bạn sẽ chọn mật khẩu cho tài khoản MetaMask của bạn để đăng nhập, rồi bấm CreatSau khi tạo mật khẩu, MetaMask sẽ cung cấp cho bạn 12 từ khóa.Lưu ý: Bạn nhớ lưu lại 12 từ khóa này vào một nơi an toàn, và nhớ vị trí lưu. Dùng trong trường hợp quên mật khẩu Sau khi bạn đã chắc chắn lưu trữ 12 từ đó rồi, thì bạn bấm nút  "I've Copied...."Rồi ok, thế là done, bạn đã tạo được một ví metamask cho riêng bạn rồi ! Bước 3: Đăng nhập ví Metamask

Mỗi lần bạn tắt trình duyệt thì metamask tự động log out. Điều này có nghĩ là bạn cần đăng nhập lại ví metamask mỗi khi cần sử dụng.

Để đăng nhập ví metamask, bạn chỉ cần nhập đúng password và bấm Log In là được.

Hướng dẫn sử dụng ví Metamask

Nhận ETH/Token. (Deposit)
Bạn có thể bấm vào những ô khanh đỏ/ mũi tên đỏ để lấy địa chỉ ví của bạn (hoặc copy địa chỉ ví của bạn) Sau đó, yêu cầu người gửi chuyển ETH/ Token vào địa chỉ ví đó.
 

Gửi ETH/Token

Để chuyển ETH hoặc token đi thì bạn bấm vào nút Send/ Gửi (khoanh tròn xanh lá cây).Sau đó nhập các thông tin ví dụ như địa chỉ ví mà bạn muốn gửi đến, số lượng eth,...  Rồi ấn chuyển là được.

Nếu bạn đã có ví Myetherwallet bạn có thể chèn vào ví Metamask bằng cách sau.Bạn chọn biểu tượng Account sau đó chọn Import Accountbạn có thể chèn ví Myetherwallet bằng 2 cách: Private Key hoặc Json File sau đó ấn Import. Theo mình các bạn nên dùng Json File vì lí do an toàn hơn. Trên đây thì thegioiblockchain.com đã giới thiêu với các bạn cách để tạo ví METAMASK cũng như các bước để sử dụng, chúc các bạn giao dịch an toàn với METAMASK

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đây: 

Channel: https://t.me/gfschannel
Group   :
https://t.me/gfsgroup

Bài viết mới nhất