KONOMI NETWORK AMA RECAP

Lời mở đầu

Vào 21:00 ngày 08/03/2021 (giờ Việt Nam), Jayden Antonio (Co-founder & Coo) - đại diện của Konomi Network đã có buổi AMA trực tiếp cùng với Bao Nguyen (Đại diện cộng đồng GFS) và Riley Tran (Co-founder của GFS) trên Telegram của GFS để chia sẻ thông tin tổng quan nhất và mới nhất về dự án Konomi Network.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với Konomi Network

Bao : Chào mừng Mr.Antonio Co Founder & Coo của Konomi Network đến với cộng đồng GFS.

Jayden : Rất vui được gặp tất cả các bạn . Rất háo hức để chia sẻ về Konomi Network đến với cộng đồng GFS.

Bao : Bạn có thể giới thiệu về bản thân và chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng chung của Konomi Network không?

Jayden : Xin chào các bạn, đây là COO Jayden của Konomi. Tôi đã làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore với chuyên ngành kỹ thuật điện tử, tôi từng là giám đốc khu vực của OFO tại Singapore, chịu trách nhiệm về việc mở rộng và hoạt động của OFO tại Singapore. Sau đó tôi thành lập Mileslife, Một công ty khởi nghiệp về công nghệ sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả của ngành du lịch. Tôi đã quan tâm đến blockchain và Bitcoin từ năm 2015, vì vậy tôi đã tham gia khai thác Bitcoin và đầu tư ICO trong giai đoạn đầu. Vào đầu năm 2020, tôi cảm thấy rằng DeFi đã thực sự mang đến các kịch bản ứng dụng cho blockchain, vì vậy tôi đã tham gia dự án Konomi do một số cựu sinh viên NUS thành lập. Hiện tại, tôi chịu trách nhiệm về hoạt động của dự án và phát triển kinh doanh tại Trung Quốc. Hầu hết các thành viên trong nhóm của chúng tôi vẫn làm việc tại Singapore.

Tầm nhìn của Konomi khi bắt đầu thành lập là cho phép các ứng dụng tài chính trên Ethereum kết nối liền mạch với hệ sinh thái Polkadot và cung cấp cho người dùng trải nghiệm quản lý tài sản hoàn chỉnh - từ các giao thức thanh khoản, đến thị trường cho vay, cũng như quản lý của tài sản hệ sinh thái. Polkadots có nhiều kịch bản ứng dụng khác với Ethereum về mặt quản trị và đấu giá parachain do hiệu suất lớp cơ sở tốt hơn của nó. Do đó, chúng tôi tin rằng các ứng dụng tài chính dựa trên Polkadot cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn Ethereum. Do đó, ở giai đoạn đầu của thiết kế sản phẩm, trước tiên chúng tôi đã xây dựng các cơ sở cơ bản là giao thức thanh khoản phi tập trung và giao thức cho vay.

Bao : Cảm ơn vì phần trả lời rất chi tiết của Jayden.

Bao : Câu hỏi tiếp theo , đây chắc sẽ là một câu hỏi rất thú vị để cộng đồng GFS hiểu thêm về cách hoạt động của Konomi.

Bao : Bạn vui lòng cho chúng tôi biết thêm thông tin về các sản phẩm của Konomi? @ yige910627

Jayden : Nền tảng Konomi được cung cấp dưới dạng ứng dụng web trong giai đoạn beta và sẽ hỗ trợ phiên bản di động để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Sản phẩm bao gồm ba mô-đun chính:

Konomi Trade cho phép người dùng truy cập tính thanh khoản cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot. Nó hỗ trợ các giao thức thanh khoản dựa trên hợp đồng thông minh bắt đầu với các nhà tạo lập thị trường tự động hóa sản phẩm liên tục. Người dùng có thể kết nối ví phi tập trung với giao thức và giao dịch với việc thực thi trên chuỗi ngay lập tức. Vì nền tảng được phân cấp, người dùng có thể giao dịch tài sản dài hạn mà không có bất kỳ hạn chế nào.
Konomi Lend

Konomi Lend là một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung cho người dùng vay và cho vay tài sản. Sản phẩm hiện đang dựa trên mô hình vị thế nợ có thế chấp. Đây là một cột mốc quan trọng để tài sản tiền điện tử có lãi kép và tính năng này có thể khuyến khích người dùng nắm giữ tài sản. Đầu tiên, DOT sẽ được hỗ trợ làm tài sản thế chấp mặc định, vì nó là tiền tệ bản địa trong hệ sinh thái. Khi đấu giá parachain và para-thread được khởi động, sẽ có nhiều chỗ cho sự đổi mới trong các sản phẩm tài chính vì các dự án sẽ cần đấu thầu cho những người ủng hộ DOT để chia sẻ sự đồng thuận trong hệ sinh thái Polkadot. Komoni Lend cũng có khả năng trở thành một giải pháp thay thế cho các dự án huy động DOT để đổi lấy mã thông báo dự án của họ. Ví dụ: các dự án có thể chấp nhận DOT làm tài sản thế chấp để vay các mã thông báo gốc do các dự án mới phát hành và nhận tiền lãi.
Ví Konomi

Konomi Wallet giúp tổng hợp các vị trí của người dùng trong ví phi tập trung và quản lý các vị trí đang hoạt động trong các giao thức khác nhau. Cũng giống như một khách hàng ngân hàng sẽ cảm thấy phiền phức khi có nhiều ngân hàng cùng một lúc, rất khó để người dùng không chuyên nghiệp theo dõi các vị trí trong các giao thức DeFi khác nhau. Nó bổ sung cho Konomi Trade và Konomi Bank để cung cấp cho người dùng trải nghiệm một cửa để quản lý tài sản trên DOT.

Bao : Như GFS cũng đã cung cấp thông tin cho mọi người rằng defi và lending sẽ là một thị trường cực kì tiềm năng và tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng trên toàn thế giới . Konomi Network là một trong những dự án hỗ trợ cho ngành công nghiệp khổng lồ này . Đây sẽ là một dự án mà những nhà đầu tư có thể để mắt tới....

Riley : DeFi có một tiềm năng mạnh mẽ. và nhưng chúng tôi đang gặp vấn đề về phí và độ trễ của mạng Ethereum. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có một số bức tranh mới khi xây dựng Sản phẩm DeFi trên Dot

Bao : Cool , Câu hỏi tiếp theo dành cho Jayden.

Bao : Như tôi biết Konomi Network đang nhắm mục tiêu đến những người dùng tiền điện tử đang muốn đầu tư, giao dịch và quản lý tài sản một cách hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi thêm về các mô hình kinh doanh của bạn? Và lợi ích của việc nắm giữ mã thông báo Konomi trong hệ sinh thái?

Jayden : Tôi tin rằng bạn đang hỏi làm thế nào chúng tôi có thể duy trì dự án của mình trong thời gian dài. Trước hết, đó là về sự phát triển liên tục và đổi mới sản phẩm khi Polkadot đã sẵn sàng và ngày càng hoàn thiện hơn. Chúng tôi sẽ khai thác tối đa tiềm năng của Polkadot khi chúng tôi phát triển. Thứ hai, chúng tôi đã thiết kế một mô hình kinh doanh và nền kinh tế để phát triển bền vững. Tất nhiên, chúng tôi phải kiếm được lợi nhuận để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện tại, khá dễ dàng, sẽ có phí giao dịch, tuy nhiên, chúng tôi cũng có cơ chế mua lại để Đảm bảo mức lạm phát của Kono ở mức tối thiểu.

Jayden : Đối với chủ sở hữu Kono, lợi ích của việc nắm giữ Kono về lâu dài là họ có thể tham gia vào quản trị phi tập trung khi mô-đun quản trị được thực hiện vào cuối quý 2, nơi họ có thể bỏ phiếu để thiết lập các thông số như loại tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong nhóm. , phí giao dịch bị đốt cháy, tỷ lệ khai thác thanh khoản, v.v. hoặc thậm chí thay đổi chính hợp đồng thông minh.

Riley : Cool , Chủ sở hữu mã thông báo cũng có thể có quyền trong ban quản trị để quyết định đối với tài sản thế chấp. Nó sẽ khuyến khích họ trở thành một người nắm giữ vững chắc.

Jayden : Có chứ , chúng tôi đang làm việc trên module.

Bao : Cảm ơn về câu trả lời rất chi tiết . Tiếp tục sang câu hỏi tiếp theo nào !!!

Bao : Cộng đồng cũng tò mò về lộ trình của bạn và bạn đã đạt được những gì trong lộ trình của mình. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi không?

Jayden : Về mặt phát triển, chúng tôi gần như đã hoàn thành việc phân phối tài trợ nên về cơ bản, chúng tôi cung cấp mọi thứ đã được đề xuất trong đơn xin tài trợ. Một mô-đun cho vay chung có đầy đủ chức năng. Chúng tôi cũng đã hoàn thành giao thức thanh khoản của mình. Chúng tôi sẽ sớm ra mắt testnet của mình có lẽ vào cuối tháng 3

Jayden : Về cơ bản, chúng tôi sẽ xây dựng một mô-đun huy động vốn cộng đồng cho mô-đun quản trị và đấu giá parachain mà tôi đã đề cập trong câu hỏi trước

Jayden : Hai mô-đun này sẽ được thực hiện trong Quý 2

Bao : Cool , Câu hỏi cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng .

Bao : Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều tin tức về việc hack. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn về vấn đề này. Tại sao nó xảy ra? Và Konomi có kế hoạch nào để tránh vấn đề này không?

Jayden : Ý tôi là tôi cảm thấy thực sự tồi tệ khi những điều đó xảy ra nhưng đó là điều không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ rằng hầu hết các dự án đã ứng phó với sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả khi sự cố như vậy xảy ra. Chúng tôi cũng đang phân tích về các cuộc Tấn công gần đây và rút kinh nghiệm từ sai lầm của họ. Đối với Konomi, chúng tôi sẽ đảm bảo hợp đồng thông minh của mình được kiểm tra tốt và chúng tôi cũng có các đối tác bảo mật sẽ liên tục xem xét hợp đồng của chúng tôi và mô phỏng hành vi hack hoặc tấn công hợp đồng của chúng tôi để kiểm tra bảo mật của liên hệ thông minh của chúng tôi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với dự án bảo hiểm để đảm bảo tài sản của người dùng được bảo vệ tốt trước những sự cố đó

Phần 2 : Trả lời câu hỏi đã được chọn sẵn trên facebook và twitter + Live Q&A

Bao : Có vẻ như những câu hỏi cơ bản và chung nhất về dự án đã được giải đáp. Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần 2: trả lời 5 câu hỏi chọn trước và 5 câu hỏi trực tiếp

Bao : Tới phần câu hỏi cộng đồng đã được thu thập trước trên twitter và facebook.

Bao : Câu hỏi đầu tiên . Vai trò của cộng đồng trong Konomi Network là gì? Kế hoạch chiến lược tiếp thị của bạn là gì để thu hút nhiều người dùng hơn đến với Konomi Network trong tương lai? from: @ thanhhoai91

Jayden : Cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong dự án. Họ có thể hỗ trợ chúng tôi theo nhiều cách, chẳng hạn như tham gia vào quản trị, hỗ trợ chúng tôi bằng cách huy động vốn cộng đồng và đặt dấu chấm của họ cho phiên đấu giá parachain và kiếm ưu đãi. Việc đặt cọc cũng sẽ được giới thiệu trong quý 3. Do đó, chúng tôi đã dành 15% tổng nguồn cung làm động lực nền tảng để thu hút cộng đồng.

Bao : Tiếp theo Người gửi: Đào Thị Thùy Dương. KONOMI cũng là một dự án thuộc mảng Lending, một mảng được coi là nền tảng của DeFi, vậy KONOMI có chiến lược gì để cạnh tranh với những tên tuổi lớn trong làng Lending như Aave, Compound…?

Jayden : Compound là giao thức thị trường tài chính được sử dụng rộng rãi đầu tiên trên Ethereum, giúp các tài sản kỹ thuật số có các thuộc tính tiền tệ thực sự. Với việc phát hành mã thông báo quản trị của Compound, các ứng dụng DeFi cũng đã mở ra một làn sóng khai thác thanh khoản. Đẩy nội dung của giao thức DeFi lên một cấp độ mới. Sự khác biệt lớn nhất giữa Konomi và Compound là Konomi là một chuỗi độc lập, dựa trên chất nền chứ không chỉ là một ứng dụng. Vì Compuond dựa trên Ethereum, điều này đương nhiên mang lại cho dự án rất nhiều hạn chế - chẳng hạn như cài đặt phí, danh mục tài sản được hỗ trợ, v.v. Là một chuỗi độc lập, Konomi có thể hỗ trợ phát triển và triển khai các ứng dụng DeFi khác trên chuỗi để đạt được hiệu quả tốt hơn sức mạnh tổng hợp. Ngoài ra, trong mô hình kinh tế mã thông báo của Compound, COMP chỉ hỗ trợ các tình huống quản trị phi tập trung và không thể tiếp tục khuyến khích người dùng và khuyến khích người dùng tham gia phát triển nền tảng. Từ quan điểm thiết kế mô hình kinh tế, Konomi đã thiết kế cơ chế mua lại lợi nhuận và chiết khấu tỷ lệ, Nó cung cấp cho người dùng nhiều kịch bản ứng dụng hơn và làm cho các ưu đãi thanh khoản bền vững hơn. Ngoài ra, mô-đun lãi suất và mô hình thanh lý của chúng tôi cũng khác với chúng. Vui lòng đọc các bài viết trên Phương tiện của chúng tôi để có hình dung rõ hơn về các mẫu xe này.

Bao : Một câu khác từ @ YangHPtThm1 trên twitter
Việc tích hợp Parachain của $ KONO sẽ kết nối các chất nền Polkadot khác như thế nào và mạng lưới sẽ được triển khai ở mức độ nào sẽ bao phủ tất cả các dự án trong hệ sinh thái polkaDOT?

Jayden : Vì vậy, hiện tại chúng tôi đang xây dựng trên substrate cũng là một chuỗi độc lập nhưng chúng tôi sẽ chuyển đến Parachain khi nó hoạt động. Chúng tôi sẽ tham gia chương trình xây dựng substrate nên Parity sẽ cung cấp cho chúng tôi rất nhiều hỗ trợ kỹ thuật bao gồm kết nối và tích hợp Parachain với chuỗi phụ thuộc. Sau khi XCMP được tồn tại, parachain có thể giao tiếp với nhau mà không cần thông qua chuỗi phụ thuộc. Điều này sẽ làm cho hệ sinh thái thậm chí còn hiệu quả hơn và cung cấp cho chúng tôi nhiều không gian hơn để xây dựng hoặc tích hợp các dự án Defi khác

Bao : Câu tiếp theo là ...
Đâu là những cột mốc đáng nhớ và những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trong quá trình phát triển? Từ: @ Prettyboy071 trên twitter

Jayden : Chúng tôi đã đạt được một vài cột mốc quan trọng kể từ khi bắt đầu dự án vào tháng 10 năm ngoái, bao gồm cả việc nhận tài trợ từ nền tảng web 3 và gần đây chúng tôi đã kết thúc đợt huy động vốn 5 triệu.

Bao : Câu trả lời rất thú vị . Câu cuối nào Jayden 

Bao : Quan hệ đối tác luôn là yếu tố quan trọng đối với mọi dự án. Vậy đối tác của Konomi là ai? Lợi ích bạn nhận được từ những mối quan hệ đó là gì?
Người gửi: Cao Quyên

Jayden : Hiện tại, chúng tôi đang hợp tác với Tidal, Paralink và bZx. Vui lòng kiểm tra phương tiện và twitter của chúng tôi để biết chi tiết. Chúng tôi sẽ công bố mối quan hệ đối tác mới vào cuối tuần này, vì vậy hãy theo dõi với chúng tôi. Đối với Konomi, Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo, vì vậy chúng tôi sẽ không xây dựng mọi thứ trên chuỗi của mình. Chúng tôi hoan nghênh các dự án khác và xây dựng trên chuỗi của chúng tôi và chúng tôi cũng sẵn sàng kết nối với các chuỗi khác. Quan hệ đối tác chỉ đơn giản là mang lại cho chúng tôi nhiều khả năng phát triển hơn và nó cũng cho chúng tôi cơ hội học hỏi từ các dự án tuyệt vời khác.

Bao : Tuyệt , bây giờ Bao sẽ unmute group trong 2 phút để mọi ng đặt câu hỏi và sau đó sẽ đóng lại để khách mời trả lời . jayden nhớ là chỉ chọn câu hỏi từ những ng khác nhau thôi vì mỗi ng chỉ chiến thắng 1 lần thôi nhé.

Bao : WOW , Nhận đc rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng , chọn ra 5 câu mà Jayden muốn trả lời nhé.

Jayden : Q1. Bạn có thể nói rõ hơn về Mô hình Tài sản Thế chấp và Thanh lý KONOMI?

Jayden : Thật khó để giải thích bằng một vài từ, vì vậy bạn có thể muốn xem bài viết này để biết chi tiết : https://link.medium.com/Bkttt6cFseb

Jayden : Q2. Tên dự án bắt nguồn từ đâu? Nó có ý nghĩa gì đối với bạn và tại sao bạn lại chọn cái tên đó cho dự án của mình?

Jayden : Câu hỏi siêu thú vị haha. Đó là tên của một quán cà phê nhỏ ở Singapore. Đó là nơi tôi và Ariel bắt đầu ý tưởng thực hiện dự án này

Jayden : Q3. Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là "YIELD FARMING". Tại sao điều này lại trở nên nóng ngay bây giờ? Bạn có kế hoạch phát triển hệ thống Yeild Farming không?

Jayden : Một lý do là vì thị trường tăng giá, nơi người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận hơn nữa bằng cách canh tác năng suất. Chúng tôi không có kế hoạch tự mình làm việc trong lĩnh vực đó nhưng chúng tôi đã có một số đối tác tiềm năng vững chắc mà chúng tôi có thể làm việc cùng nhau

Jayden : Q4. Tôi là một nhà phát triển và tôi muốn đóng góp vào dự án của bạn cùng với việc kiếm tiền, Bạn có bất kỳ Bug Bounty nào để kiểm tra lỗ hổng không ??

Jayden : Có, chúng tôi sẽ tổ chức một phần thưởng dành cho những người tìm ra lỗi sau khi chúng tôi mở Github của mình (sau khi xem xét và xếp hạng việc phân phối tài trợ của chúng tôi)

Jayden : Q5. Lợi ích của các nhà cung cấp thanh khoản cho nền tảng là gì? Ai có thể là nhà cung cấp thanh khoản?

Jayden : Chúng tôi cung cấp một số động lực thực sự tốt cho nhà cung cấp thanh khoản trong giai đoạn khởi đầu lạnh giá. Bất kỳ ai cũng có thể là nhà cung cấp thanh khoản bằng cách cung cấp tài sản của bạn vào nhóm

Bao : Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin chi tiết nhất về Konomi Network, @ Jayden.
Tôi tin rằng dự án sẽ thành công và rất phát triển trong tương lai.
Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn và đội Konomi ... Từ GFS với tình yêu

Jayden : Rất hân hạnh được AMA cùng GFS 

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng vui lòng theo dõi tại GFS GROUP.

Lời kết

KONOMI NETWORK một dự án đang rất hot trong cộng đồng crypto ở thời điểm hiện tại khi cộng đồng global của Konomi đã vượt con số ấn tượng 70.000 thành viên . Đây một dự án với business model khá hấp dẫn và đầy tiềm năng được xây dựng trên nền tảng của Polkadot đẩy mạnh trào lưu lending và defi trong trương lai.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất