Injective Protocol - Thông tin tổng quan về dự án Injective Protocol (Dự án được Binance Labs đầu tư)

1. Injective Protocol là gì? Injective Protocol – giao thức giao dịch phi tập trung hoàn toàn lớp 2 đầu tiên mở ra tiềm năng đầy đủ của các sản phẩm phái sinh phi tập trung và DeFi Injective Protocol cho phép giao dịch nhanh chóng, an toàn và quan trọng nhất là giao dịch hoàn toàn phi tập trung trên Ethereum2. ĐỘI NGŨ SÁNG LẬP VÀ CỐ VẤNTeam Injective Protocol hiện tại đang có 8 người, và đang tuyển dụng thêmĐứng đầu dự án là Eric Chen CEO, Co-Founder tại Injective Protocol . Eric có nhiều năm kinh nghiệm trong trading và quản lý rủi ro. Trước đây Eric từng làm phân tích tại Sino Partners với vai trò phân tích rủi ro và giao dịch thuật toán. Sau đó Eric chuyển sang làm phân tích cho AXA Advisor LLC. Sau đó ông chuyển sang làm research cho Essence Fund Managerment với vai trò: Hỗ trợ xây dựng các sản phẩm quỹ tương hỗ.  Tiếp đó ông chuyển đến làm việc về quản lý sản phẩm và xây dựng các công cụ phân tích bán hàng cho Splash. Sau đó ông làm research cho Innovating Capital. Cuối cùng ông làm CEO và đồng sáng lập cho Injective ProtocolThứ 2 là Albert Chon : CTO của Injective ProtocolAlbert có nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình phần mềm, marketing, technical analysis, tư vấn cho quỹ đầu tư. Tốt nghiệp Stanford. Trước đó ông từ công tác tại L3 Network, với vai trò Marketing Copy writers & Technical analysis, Sau đó chuyển sang làm nghiên cứu researcher cho Stanford parallel. Sau đó chuyển sang làm tư vấn cho Open Zeppelin. Tiếp theo đó ông chuyển về làm cho AMAZON. Và cuối cùng là Injective ProtocolNgoài ra Injective Protocol còn có đội ngũ cố vấn hùng hậu, giàu kinh nghiệm đến từ Binance labs, Boxone Ventures, Findora, Polkadot, Matic Network, CompoundMọi người có thể tìm hiểu thêm về team Injective Protocol tại đây: https://injectiveprotocol.com/company
3. CÔNG NGHỆHiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung (hoặc DEX) bị hạn chế khả năng sử dụng do tính thanh khoản kém, độ trễ cao và thiếu các dịch vụ sản phẩm hấp dẫn. Trên hết các vấn đề này, gần như tất cả các DEX đều có thiết kế khá tập trung. Để mở khóa toàn bộ tiềm năng của tài chính phi tập trung, chúng tôi tin rằng những vấn đề này cần được giải quyết.
Tính năng cốt lõi của Injective Protocol
Injective Protocol là một giao thức phi tập trung cho phép giao dịch tương lai, ký quỹ và giao dịch giao ngay. Injective Protocol đã xây dựng mọi thành phần trong giao thức của mình để hoàn toàn tin cậy, chống kiểm duyệt, kiểm chứng công khai 
Bản thân giao thức này chủ yếu bao gồm Chuỗi Injective , sàn giao dịch Injective và Injective Futures Protocol

Injective Exchange : Các tính năng nổi trội của Injective Exchange

Fully decentralized: Injective Chain là một mạng chuyển tiếp sidechain hoàn toàn phi tập trung, đóng vai trò như một nền tảng phái sinh lớp 2, điều phối viên thực hiện giao dịch và sổ đặt hàng phi tập trung.Điều thực sự khác biệt Injective là chúng tôi phân cấp và opensource mọi thành phần của sàn giao dịch phi tập trung. Tất cả mọi thứ - từ giao diện trao đổi mặt trước, cơ sở hạ tầng phía sau, hợp đồng thông minh, đến thanh khoản của đơn hàng - được cung cấp một cách cởi mở và miễn phí. Điều này biến mô hình kinh doanh trao đổi truyền thống trên đầu của nó, khi chúng tôi loại bỏ rào cản kỹ thuật nhập cảnh để một người có thể thực hiện một cuộc trao đổi hiệu quả cao.Thay vào đó, mô hình Injective có cơ chế thưởng cho các công cụ trong mạng Injective để tìm nguồn thanh khoản. Bằng cách đó, các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích phục vụ người dùng tốt hơn, cạnh tranh lẫn nhau để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, do đó mở rộng quyền truy cập vào DeFi cho người dùng trên toàn thế giới. Không giống như các sàn giao dịch khác, hạn chế người dùng từ một số quốc gia, Injective mở cửa cho người dùng trên toàn thế giới Injective cam kết biến tầm nhìn về một giao thức trao đổi có hiệu suất cao, không cần sự cho phép và hoàn toàn phi tập trung thành hiện thực.

Layer-2 Speed :

Injective Chain cung cấp tính năng chuyển đổi hai chiều cho các mã thông báo Ether và ERC-20 được chuyển sang Injective Chain cũng như môi trường thực thi tương thích EVM cho các ứng dụng DeFi. Vùng chốt dựa trên Peggy và việc thực thi EVM dựa trên Ethermint. 

Orderbook Model : 

Injective's Orderbook là một sổ đặt hàng dựa trên 0x hoàn toàn phi tập trung cho phép chuyển tiếp lệnh sidechain với giải quyết trên chuỗi - Điều này sẽ làm cho orderbook trên injective sâu hơn, có nhiều orderbook hơn vì được kết nối với 0x.

Unlimited Markets : Thị trường không giới hạn

Điều này cho phép bất kỳ ai tạo ra thị trường chỉ sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá và triển khai nó trong hệ sinh thái Injective lớn hơn.

Zero Gas Fees : Phí khí đốt bằng không

Với cấu trúc lớp 2 độc đáo, Injective có thể tránh cả tắc nghẽn mạng và phí gas cao liên quan. Không giống như các sàn giao dịch dựa trên ethereum đều gặp phải phí giao dịch rất cao khi ethereum nghẽn mạng , Cấu trúc phí gas bằng không này của Injective có thể cho phép bất kỳ ai giao dịch tự do mà không phải lo lắng về phí gas cao hoặc độ trễ mạng.

4. TÀI CHÍNH

Injective Protocol được đầu tư bởi các quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường: Binance labs, Pantera, Hashed, Bitlink Capital. Injective Protocol đã gọi vốn được 2,6M$ trong private sales. 

5. HỆ SINH THÁI5.1 Injective Chain : Cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho các ứng dụng DeFi thế hệ tiếp theoChuỗi Injective là một sidechain lớp 2 và được kết nối với Ethereum và được xây dựng trên Tendermint  của Cosmos. Và vì thế cho phép chuyển và giao dịch các tài sản dựa trên Ethereum trên Chuỗi Injective. 

5.2 Injective Exchange: DEX 

5.3 Injective Futures Protocol : Mở khóa kỷ nguyên truy cập tài chính không được phép mớiGiao thức tương lai Injective là một giao thức tương lai ngang hàng phi tập trung hiện đang hỗ trợ các giao dịch swap phi tập trung, hợp đồng chênh lệch (CFD) và nhiều công cụ phái sinh khác! Giao thức của chúng tôi cho phép các cá nhân tạo và giao dịch trên các thị trường phái sinh tùy ý chỉ bằng một nguồn cấp giá.5.4 Injective GovernanceInjective được phân cấp và quản lý bởi cộng đồng bằng cách sử dụng Injective Token. 6. ĐỐI THỦ CẠNH TRANHHiện tại DEX đang được cạnh tranh rất lớn giữa các sàn giao dịch DEX hiện nay như: Uniswap, Kyber Network, Tomodex, Balancer, Curve Finance, 0x, Binance DEX, Justswap, Synthetix Dex, Serum Dex... 7. ĐỐI TÁCCác đối tác lớn của Injective có thể kể đến như Kava labs, Elrond Network, Frontier, Findora, Ramp Defi...8. Cộng ĐồngTelegram global: https://t.me/joininjectivehttps://twitter.com/injectivelabshttps://injectiveprotocol.com/9. Token MetricsToken Metrics hiện tại chưa được phát hành, thông tin về token metrics và token sales sẽ được GFS Group cập nhật liên tục10. KẾT LUẬNInjective Protocol giải quyết được bài toán hiện tại đang gặp phải của các Dex hiện nay đó là thanh khoản thấp, thông lượng thấp, độ trễ cao, orderbook không có độ sâu, và phí giao dịch rất cao khi etherem nghẽn mạng (Như Uniswap hay các sàn phi tập trung base trên ethereum khác)Injective Protocol mở ra một tiềm năng lớn cho sàn giao dịch phi tập trung khi giải quyết được cái bài toán mà các sàn DEX khác đang gặp phải. Injective có thể coi là sự kết hợp của các sàn DEX hiện nay. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm và nhận được các khoản đầu tư từ các quỹ hàng đầu: Binance Labs, Hashed, Pantera... Injective hứa hẹn sẽ là một dự án rất hứa hẹn trong thời gian tới

Hy vọng bài viết của GFS cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dự án Injective Protocol

Để cập nhật sớm nhất các thông tin về những dự án tiềm năng cũng như vùng mua vùng bán tối ưu vui lòng theo dõi các kênh truyền thông của GFS dưới đây:

Telegram Channel: https://t.me/gfschannel

Telegram Group: https://t.me/gfsgroup

Facebook group: https://www.facebook.com/groups/GFSgroup.io

Bài viết mới nhất