Hướng dẫn đăng ký và Xác minh sàn Poloniex - các bước giao dịch cơ bản


Như ta đã biết sàn Poloniex cũng là một sàn lớn uy tín được sử dụng nhiều vì vậy trong bài viết này thegioiblockchain.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và xác minh tài khoản từng bước một để các bạn có thể tự mình đăng ký nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký sàn poloniex

Việc đăng ký chúng ta chỉ cần có một địa chỉ email đang hoạt động thông tin tên tuổi địa chỉ và số điện thoại, chỉ mất khoảng 2 phút cho công đoạn này.

Bước 1: ta truy cập vào trang chủ theo link phía dưới và click vào SIGN UP hoặc Create an Account để tiến hành đăng ký.

Bước 2: ta điền thông tin vào bảng phía dưới, họ và tên, quốc gia, ngày tháng năm sinh, điền email và mật khẩu gồm 8 ký tự rồi nhập captcha, tích nút điều khoản sử dụng và ấn nút REGISTER để hoàn tất như hình phía dưới.điền thông tin đăng ký poloniexBước 3: Xác nhận email, sau khi chọn register thì hệ thống sẽ gửi cho ta một email tiêu đề là Confirmation, ta mở email ra và click vào link như hình dưới.xác nhận email poloniexKhi xác nhận email xong chúng ta đã hoàn tất quá trình đang ký, bây giờ bạn đã có tài khoản, có thể đăng nhập được. Nhưng hiện nay chính sách thay đổi sàn poloniex bắt người dùng phải xác mình(verify) tài khoản để được sử dụng vì thế ta phải làm thêm bước xác minh tài khoản như sau.

Xác minh tài khoản sàn Poloniex

Việc xác minh tài khoản sàn là bắt buộc, khi bạn xác minh thì bạn sẽ có thể rút tiền là 25.000 đô mỗi ngày, và có thể nâng cấp lên 100.000 đô mỗi ngày khi bạn dùng nhiều. Để xác minh bạn cần chuẩn bị laptop có webcam, một chứng minh thư chụp ảnh 2 mặt và một ảnh chân dung hoặc dùng trực tiếp ảnh chụp từ webcame, các bước thực hiện như sau.Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản lần đầu đăng nhập bạn cần nhập thông tin địa chỉ, thành phố, mã Postal Code và số điện thoại bỏ số 0 đầu, sau đó ấn SUBMIT như hình dưới.điền form đăng ký poloniexBước 2: Start ID verification nghĩa là bắt đầu xác minh danh tính của bạn , chỉ việc ấn nút Start để chuyển trang mới, tại đây dòng Choose issuing country bạn để mặc định là Vietnam, còn dòng Select ID type có 2 mục là PassportIdentity card(Chứng minh thư hoặc hộ chiếu) thì bạn chọn loại giấy tờ bạn đang có, mình khuyên chọn Identity card cho đơn giản ai cũng có.ID verification email đăng ký poloniexTiếp theo bạn chọn Upload files và hệ thống sẽ chuyển sang bước upload ID mặt trước, mặt sau và ảnh chân dung và ấn xác nhận, các bước như hình dưới.upload ảnh xác minh poloniexLúc này hệ thống sẽ tự động quét xác nhận thông tin chúng ta gửi chính xác chưa, nó sẽ đọc chứng minh thư, thẻ căn cước để xem thông tin tên tuổi, địa chỉ có trùng với thông tin chúng ta viết hay không và đưa ra kết quả, mất tầm 3 tới 5 phút để hoàn thànhxác minh verify poloniex

Hệ thống poloniex đang kiểm tra thông tin

Sau 5 phút họ sẽ thông báo thành công, nếu giấy tờ bạn mờ không hợp lệ thì họ bắt chúng ta làm lại bước 2 vì thế các bức ảnh cần phải rõ nét không chỉnh sửa, khi xác minh thành công bạn vào mục MY PROFILE trên thanh menu và xem trạng thái tài khoản có dòng VERIFIED như hình dưới là thành công, họ ghi hạn mức sử dụng phía dưới, với tài khoản thường sau khi xác minh xong giới hạn rút tiền là 25.000 đô, còn tài khoản sử dụng lâu họ sẽ nâng hạn mức lên 100.000 đô.hạn mức 100.000 đô verified poloniex

Như vậy là Tài khoản Poloniex đã xác minh thành công! 

Bảo mật cho tài khoản Poloniex bằng 2FA

Tài khoản Poloniex là nơi bạn lưu trữ tạm thời tiền, thực hiện các giao dịch nên việc bảo mật là cần thiết.Hãy vào link sau: https://poloniex.com/2fa
để bật tính năng bảo mật 2 lớp. Lúc này ngoài mật khẩu, bạn cần một đoạn mã ngẫu nhiên 06 số để đăng nhập vào tài khoản của mình. Đoạn mã này được sinh ra từ ứng dụng Google Authenticator (Có sẵn trên App Store và Google Play). Cài đặt ứng dụng, chọn thêm mới và quét QR code Poloniex cung cấp, sau đó mỗi lần đăng nhập, rút tiền v.v bạn cần mở ứng dụng này lên và nhập đoạn mã do ứng dụng sinh ra khi được yêu cầu. Đừng quên chụp lại một bức ảnh đoạn mã QR và dãy số bảo mật và lưu trữ trên cloud/thiết bị khác phòng trường hợp mất điện thoại phải cài lại ứng dụng nhé.

Nạp tiền vào Poloniex (Deposit)

Về cơ bản, lúc này tài khoản của bạn đã sẵn sàng cho việc giao dịch. Việc tiếp theo cần làm là nạp tiền vào để bắt đầu cho việc giao dịch. Có 03 hình thức nạp tiền chính:

  1. Mua Bitcoin từ các sàn giao dịch/người bán trong nước. 
  2. Mua USDT từ những người bán ở các group trade, các sàn giao dịch điện tử khác. 
  3. Mua các đồng coin khác như ETH, LTC, ZEC hay XRP v.v từ người bán khác (ít phổ biến).

Truy cập link sau: https://poloniex.com/balances để tạo địa chỉ, bạn muốn nạp loại tiền nào thì nhấn vào Deposit đồng đó (Địa chỉ BTC khác ETH, Khác ETC v.v). Nếu nó chưa hiển thị thì click vào chữ “Show me the Deposit Address”. Gửi địa chỉ này cho người bán hoặc nhập vào địa chỉ nhận tiền trên sàn bạn muốn mua.
Để nạp tiền, bạn cần lấy địa chỉ, vui lòng copy chính xác tuyệt đối nhé, một sai sót nhỏ là tiền của bạn đi không trở lại đâu. Bạn có thể kiểm tra lại lịch sử nạp và rút tiền tại đây: https://poloniex.com/depositHistoryThời gian nạp tiền tùy từng đồng tiền sẽ có thời gian nạp khác nhau, BTC giai đoạn trước rơi vào khoảng 10 – 15 phút nhưng sau nâng cấp lên tới 1 giờ hoặc lâu hơn. Thời gian nạp tiền của BTC hi vọng sẽ giảm xuống sau khi nâng cấp block lên 2MB. ETH có thời gian chuyển tiền rất ấn tượng, thường nhỏ hơn 10 phút. USDT cũng rất nhanh nếu chuyển trong nội bộ sàn (Từ tài khoản Poloniex của người khác).

Trade cơ bản trên Poloniex

Đơn vị tiền giao dịch trên Poloniex

Trade cơ bản trên Poloniex là mua và bán, bạn click vào tab Exchange trên menu ( https://poloniex.com/exchange ) để bắt đầu thực hiện giao dịch. Trước hết cần giải thích Poloniex hỗ trợ dùng 4 đơn vị để Trade là BTC, ETH, XMR Và USDT.Với đơn vị là BTC bạn có thể mua/bán bất cứ đồng coin nào được niêm yết trên Poloniex, tỉ giá quy theo BTC. Ví dụ: 1 ETH = 0.07 BTC, bạn có 1ETH có thể bán ra lấy 0.07 BTC, hoặc dùng 0.07 BTC mua 1 eth (Lưu ý, tỉ giá này chỉ là ví dụ).Với ETH số đồng tiền hỗ trợ hạn chế hơn, chỉ có 8 đồng là: GNO, BCH, ZEC, GNT, ETC, REP, STEEM, LSK. Lúc này đơn vị sẽ là ETH. Điều này có nghĩa khi bạn có 1 ZEC, bạn có thể đổi được 0.75 ETH và ngược lại. Cũng tương tự với XMR và USDT, cả 2 chỉ hỗ trợ một số loại tiền nhất định. Duy nhất dùng BTC bạn có thể mua và bán bất cứ đồng tiền nào.

Kết luận: 

Trên đây là cách đăng ký và xác minh tài khoản trên Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex cũng như cách để giao dịch trên Poloniex. Chúc mọi người đăng ký thành công và giao dịch có lợi nhuận cao sau bài viết này của thegioiblockchain.com

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đây: 

Channel: https://t.me/gfschannel
Group   :
https://t.me/gfsgroup

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất