GFS AMA Recap: InsurAce Protocol

Vào ngày 04/02/2021, GFS Group đã có buổi AMA với dự án InsurAce. Oliver Xie (Founder của InsurAce Protocol) đã tham gia chương trình AMA.

AMA đã được tổ chức trong telegram của GFS Group đã thành công rực rỡ với hàng nghìn người đam mê công nghệ blockchain tham gia. Mr Oliver Xie đã gửi lời giới thiệu và chia sẻ những thông tin hấp dẫn về dự án trong thời gian sắp tới.

Tìm hiểu thông tin về dự án InsurAce: InsurAce Protocol là gì? Tổng quan về InsurAce Protocol

Và dưới đây là AMA RECAP tóm tắt những thông tin chính trong buổi AMA vừa qua

AMA trong GFS group sẽ được tổ chức theo 3 phần: 

Phần 1: Giao lưu với dự án

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng và dự án

Phần 3: Quizzes

Phần 1: Giao lưu với dự án

Riley 1.Đầu tiên, Cảm ơn bạn đã tham gia AMA với cộng đồng GFS Group ngày hôm nay. Tất cả cộng đồng đều thực sự quan tâm đến InsurAce và chúng tôi rất nóng lòng muốn biết thêm thông tin về dự án từ bạn

Oliver: Chắc chắn rồi. Xin chào các bạn GFS, thật sự rất vui khi được ở đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến InsurAce.

Anh Oliver là người sáng lập và trưởng dự án của giao thức InsurAce, một giao thức bảo hiểm phi tập trung, nhằm cung cấp trải nghiệm bảo hiểm đáng tin cậy, mạnh mẽ và vô tư cho người dùng DeFi. Anh bắt đầu làm việc trong dự án InsurAce từ tháng 9 năm 2020 và trước đó, anh đã làm CTO trong một sàn giao dịch phái sinh được cấp phép có trụ sở tại Singapore. Sau khi tham gia vào thị trường tiền mã hoá vào năm 2017, lúc đội ngũ của anh ra mắt thị trường phái sinh Bitcoin, Anh đã hướng tới Tài chính mở (Open Finance) dựa trên blockchain trong nhiều năm. Sự ra đời của InsurAce, Nền tảng bảo hiểm DeFi 2.0 giúp các dịch vụ bảo hiểm có thể truy cập được cho tất cả người dùng DeFi đã cho tôi cơ hội kết hợp hoàn hảo cả kiến thức chuyên môn và niềm đam mê cá nhân của mình.

Mặc dù anh là Người sáng lập và trưởng dự án của InsurAce, nhưng vai trò của anh trong InsurAce giống như một người điều phối để tập hợp các thành viên trong nhóm phù hợp nhằm thực hiện dự án. InsurAce có một đội ngũ bao gồm các nhà phát triển mạnh mẽ, các chuyên gia bảo hiểm giàu kinh nghiệm nhất, các cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong thị trường và hiểu rõ về pháp lý, các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu làm cố vấn và đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp tham gia hành trình thú vị này. Trong khi đó, InsurAce cũng nhận được đầu tư từ các quỹ lớn như DeFiance, ParaFi, Huobi, Hashed, Signum và Lunex, để hỗ trợ sự phát triển của dự án.

Bên cạnh việc quản lý hàng ngày với tư cách là người sáng lập, bản thân anh cũng là một lập trình viên, vì vậy tôi làm việc với nhóm lập trình viên của mình cùng nhau. 

Riley 2. Bạn có thể vui lòng giới thiệu InsurAce với cộng đồng GFS không? Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi một chút về InsurAnce và cả tầm nhìn của dự án ?

Oliver: InsurAnce là một giao thức bảo hiểm phi tập trung, nhằm cung cấp các dịch vụ bảo hiểm DeFi đáng tin cậy, mạnh mẽ và vô tư cho người dùng DeFi, với phí bảo hiểm rất thấp và lợi nhuận đầu tư bền vững.

InsurAce là một giao thức bảo hiểm phi tập trung, nhằm cung cấp các dịch vụ bảo hiểm DeFi đáng tin cậy, mạnh mẽ và thoải mái cho người dùng DeFi, với phí bảo hiểm rất thấp và lợi nhuận đầu tư bền vững. Các điểm nổi bật của InsurAce bao gồm Dòng sản phẩm cao cấp, Premium “0”, Khai thác SCR và Lợi nhuận bền vững. Sứ mệnh của InsurAce là xác định lại bảo hiểm DeFi và bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro bảo mật bằng khả năng tiếp cận sản phẩm thân thiện với người dùng và hiệu quả sử dụng vốn.

Với thiết kế sản phẩm và cơ chế kinh tế mang tính cách mạng, InsurAnce sẽ cung cấp các giải pháp bảo hiểm tốt hơn cho DeFi.

Các bạn thân mến, có thể bạn đã nghe nói về mối quan hệ tương hỗ, vốn là người chơi thống trị trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi đang nâng cấp hơn họ với các thiết kế độc đáo của mình, những điểm khác biệt chính cho dự án của chúng tôi so với Nexus Mutual là:

1. Chiến lược định giá dựa trên danh mục đầu tư;
2. Chương trình khai thác;
3. Đầu tư Arm;
4. Không có công thức liên kết cho giá mã thông báo;
5. Quy trình xác nhận quyền sở hữu được tinh chỉnh.

Nói một cách đơn giản, ==> bạn trả ít hơn nhiều, nhưng kiếm được nhiều hơn trên InsurAnce so với bất kỳ giao thức bảo hiểm DeFi nào khác. InsurAce cung cấp phí bảo hiểm thấp nhất trên thị trường.

Riley 3. Điều gì khiến bạn quyết định xây dựng InsurAce?

Oliver: Nói một cách đơn giản, một trong những người bạn thân của anh đã bị tấn công khi anh ta đang farming trong một trong các giao thức từ tháng 7 năm 2020, và anh ta đã mất gần như tất cả tiền của mình và không còn nơi nào để truy tìm lại. Nó thực sự khiến anh nhận ra tầm quan trọng của bảo mật Defi và nó thúc đẩy anh xây dựng một giao thức bảo hiểm đáng tin cậy hơn, để bảo vệ người dùng defi, giống như bạn bè của anh

Và xét về bối cảnh ngành, bảo hiểm có nhu cầu rất cao trong DeFi hoặc toàn bộ thế giới tiền điện tử yêu cầu cao.

Khi DeFi tiếp tục phát triển nhanh chóng và nhu cầu thị trường ngày càng tăng theo cấp số nhân. Tính đến ngày 15/1/2021, DeFi TLV đạt mức cao nhất mọi thời đại là 23 tỷ USD. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã và đang chứng kiến những thách thức và mối đe dọa do hack, lỗi mã, thao túng, v.v., gây ra thiệt hại lớn về tài sản của người dùng.

Các cuộc tấn công mạng đã và đang đặt ra những mối đe dọa đáng kể đối với toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Bên cạnh các phương pháp kỹ thuật để giải quyết vấn đề này, về bản chất, bảo hiểm là một phương tiện hữu hiệu khác để quản lý rủi ro này.

Tuy nhiên, bằng cách nhìn sâu hơn trong bối cảnh DeFi hiện tại, các sản phẩm bảo hiểm vẫn còn khan hiếm. Hiện tại, các sản phẩm bảo hiểm chính thống như Nexus Mutual, Cover và các sản phẩm khác đều thất bại trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm có thể sử dụng được với việc áp dụng hàng loạt.

Tổng giá trị TVL được bảo hiểm vẫn chưa đến 2%, còn lâu mới đủ. Theo các cuộc thảo luận của anh với nhiều chuyên gia trong ngành, con số đó ít nhất phải là 8-10%, có nghĩa là vẫn còn nhiều tiềm năng để tiếp tục.

Bảo hiểm giống như một chiếc dù - nếu bạn không có khi cần, bạn sẽ không bao giờ cần đến nó nữa. có rất nhiều cuộc tấn công đã diễn ra vào năm nay, vì vậy, bảo hiểm là một ngành cực kỳ cần thiết trong thế giới Crypto. Oliver sẽ chia sẽ với chúng ta một số thông tin

Mọi người có thể thấy rằng tổng cộng, các vụ tấn công mạng đã gây ra tổn thất hàng triệu đô la cho tài sản kỹ thuật số của chúng ta. Ngoài những cải tiến về công nghệ, bảo hiểm là một công cụ quản lý rủi ro cần phải có.

Riley 4. Các giao thức bảo hiểm DeFi hiện tại gặp những vấn đề hoặc hạn chế nào? InsurAce có thể đưa ra các giải pháp tốt hơn?

Oliver: vâng, có khá nhiều giao thức khác như mối Nexus Mutaal, cover, opyn, v.v., nhưng chúng có những thách thức hiện tại, chẳng hạn như:

1. hạn chế về khả năng tiếp cận sản phẩm => KYC, dung lượng thấp, thiếu các biện pháp bảo vệ cho các giao thức defi mới và các loại rủi ro, trung bình chuỗi chéo, v.v.

2. hiệu quả vốn thấp => lợi nhuận của bạn quá thấp.

3. thiếu hệ thống đánh giá rủi ro => không đủ an toàn.

Liên quan đến những vấn đề này, InsurAce có những sáng tạo giá trị độc đáo , bao gồm:

1. Phí bảo hiểm "0"; => bạn nhận được phí bảo hiểm thấp nhất trên thị trường

2. dòng sản phẩm phong phú; => bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về sản phẩm

3. Minging program; => bạn nhận được phần thưởng cao hơn với việc đặt cược;

4. nhánh đầu tư => bạn cũng nhận được lợi nhuận đầu tư.

Nhìn vào sơ đồ, chúng ta có 2 nhánh => nhánh bảo hiểm và nhánh đầu tư. Cả hai nhánh hoạt động cùng nhau để tạo ra mức phí bảo hiểm thấp hơn nhiều nhưng lợi nhuận cao hơn, lợi nhuận kép.

Riley 5. So sánh những ưu điểm của InsurAce so với đối thủ cạnh tranh?

Các bạn có thể nhìn vào hình sau để nhận thấy những ưu điểm của InsurAce
Oliver: Về cơ bản, lợi thế của chúng tôi là: phí bảo hiểm "0" + lợi nhuận từ người dùng cao => INSUR TOKEN to da moon
Riley 6.InsurAnce thực hiện Quản lý rủi ro như thế nào?

Oliver: Quản lý rủi ro nằm ở cốt lõi của hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

InsurAce giới thiệu phương pháp tiếp cận đánh giá rủi ro ba bước cho các giao thức đầu tư và bảo vệ, đồng thời xếp chúng vào các loại rủi ro khác nhau.

(1) Đánh giá của chuyên gia
Ban cố vấn InsurAce sẽ thực hiện đánh giá rủi ro sơ bộ về các giao thức mới lúc đầu với chuyên môn của họ từ các khía cạnh liên quan như:
- Các báo cáo kiểm toán của giao thức;
- Phân tích mã;
- Trình độ đội ngũ sáng lập;
- Hồ sơ theo dõi hoạt động;
- Liên quan đến các trường hợp bị tấn công hiện có; - Vân vân.
Trong khi đó, InsurAce cũng sẽ làm việc với các công ty kiểm toán bảo mật chuyên nghiệp để tìm kiếm sự hỗ trợ của họ nếu có thêm sự phức tạp hoặc thách thức trong quá trình giải quyết.

(2) Đánh giá cộng đồng
Sau đánh giá của Ban Cố vấn, quy trình được liệt kê cũng sẽ cần phải trải qua một đánh giá rủi ro do cộng đồng thực hiện, do các thành viên cộng đồng tình nguyện thực hiện để đánh giá thêm và lấy điểm rủi ro. Các thành viên tham gia vào quá trình này sẽ nhận được token INSUR làm ưu đãi.

(3) Cập nhật liên tục
Sau khi các giao thức được liệt kê, chúng tôi sẽ sử dụng các mô hình rủi ro chuẩn bị để liên tục đánh giá mức độ rủi ro bằng cách thu thập dữ liệu và thông tin của giao thức đã cho, chẳng hạn như các thay đổi đặt cược, yêu cầu đối với giao thức, phân tích mối tương quan với các sự cố bảo mật mới, v.v.

Nếu chúng ta so sánh bảo hiểm như một chiếc dù, thì việc quản lý rủi ro giống như làm thế nào để chọn đúng chiếc dù và chăm sóc nó thật tốt.

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng và dự án

@bluefacebaby07 7. Ngày nay, các mối quan hệ hợp tác và đối tác mới là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của bất kỳ dự án nào Đặc biệt là đối với các dự án tiền điện tử! Vì vậy, Ông có thể cho chúng tôi biết một số Hợp tác Chính gần đây của Dự án INSUR cho các Kế hoạch Mở rộng và Tương lai của Dự án không?

Oliver: Đúng là quan hệ đối tác đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của các giao thức DeFi và đối với chúng tôi, nó còn quan trọng hơn với tư cách là một giao thức bảo hiểm.

Như một câu nói cũ trong ngành bảo hiểm, "bảo hiểm không bao giờ được mua, nó luôn luôn được bán", do đó, nhiều quan hệ đối tác hơn đồng nghĩa với nhiều kênh bán hàng hơn.

Chúng tôi đã nói chuyện với khá nhiều giao thức trong không gian để hình thành quan hệ đối tác, một trong những loại chính là giao thức lợi nhuận như tôi đã đề cập, chúng tôi cũng cung cấp khả năng đầu tư. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê các sản phẩm lợi nhuận này lên cổng thông tin của chúng tôi để mọi người mua và ở giữa chúng tôi sẽ thêm một lớp bảo hiểm, qua đó các sản phẩm lợi nhuận được bán và bảo hiểm của chúng tôi cũng được bán.

Sản phẩm của chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối tháng 2, sau đó chúng tôi sẽ có nhiều quan hệ đối tác hơn để xây dựng và làm việc cùng nhau.

@dungpro123 8. Sự phát triển dự án của bạn thực sự đáng khen ngợi. Hãy cho tôi biết làm thế nào bạn có thể tồn tại lâu nhất trên thị trường này và tiếp tục xây dựng và phát triển khi có nhiều dự án đã chết và bị loại bỏ trong khoảng thời gian này?

Oliver: câu hỏi hay, đó là thách thức cho mọi dự án defi => làm thế nào để bắt đầu, tồn tại và phát triển?

đối với chúng tôi, chúng tôi đang chạy giao thức insurace như một công việc kinh doanh lâu dài, vì vậy trước hết, chúng tôi đang thiết lập một đội ngũ rất vững chắc. với đội ngũ tận tâm với dự án, chúng tôi luôn có thể phát triển và cải thiện.

thứ hai, được vốn hóa tốt, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ khá nhiều nhà đầu tư cấp cao nhất để đảm bảo rằng chúng tôi có đủ bánh mì và sữa cho mùa đông, điều này rất quan trọng để nhóm và dự án tồn tại.

Khi sự sống còn không phải là vấn đề nữa, chúng ta cần tập trung vào việc thực thi, hành quyết mạnh mẽ !! => thêm nhiều tính năng hơn, mở rộng kênh bán hàng, nhiều quan hệ đối tác hơn, nâng cao nhóm, v.v.

@PhamLuong02 9. Tham vọng của INSURACE PROTOCOL là rất lớn. INSURACE PROTOCOL muốn tham gia vào nhiều lĩnh vực của tương lai. Có công nghệ hoặc cơ sở vững chắc nào để bạn hoàn thành sứ mệnh của INSURACE PROTOCOL trong nhiều lĩnh vực như vậy không.?

Oliver: vâng, chúng tôi có một đội ngũ công nghệ rất mạnh. Bản thân tôi từng là CTO của một tổ chức tài chính lớn, tôi biết cách xây dựng và lãnh đạo một nhóm công nghệ, đồng thời biến các ý tưởng kinh doanh thành việc triển khai hệ thống.

CTO của chúng tôi, ông Sum Wei, từng là kỹ sư nghiên cứu cấp cao từ bộ phận nghiên cứu blockchain của IBM, ông rất mạnh trong cả lĩnh vực blockchain và bảo mật. và chúng tôi cũng có 3 nhà phát triển giàu kinh nghiệm khác, những người đang tận tâm xây dựng sản phẩm.

Như tôi đã đề cập, chúng tôi có vốn hóa tốt, vì vậy nhóm của chúng tôi đang chạy hết tốc lực để đưa tầm nhìn, ý tưởng, kế hoạch của mình vào sản phẩm.

cuối cùng, chúng tôi tin rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ không vô ích, thời gian sẽ trả lời, thị trường sẽ trả giá, và chúng tôi sẽ tồn tại và phát triển, và cộng đồng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi hoàn toàn.

@TranAnh01 10. InsurAce dự định phát triển thị trường ở những khu vực nào? Tôi rất ấn tượng với mục tiêu và sứ mệnh của InsurAce hướng tới!

Oliver: chắc chắn chúng tôi là một dự án toàn cầu, nhưng vì nhóm của chúng tôi có trụ sở tại Singapore, một phần của các khu vực ASEAN, vì vậy chúng tôi cũng sẽ nỗ lực và tập trung vào lĩnh vực này. Tôi nghĩ Defi của ASEAN sẽ xuất hiện và phát triển để trở thành một trong những tổ chức tốt nhất.

@AnhTrong25 11. Bạn có định niêm yết INSUR Token trên các sàn giao dịch lớn không? Có yếu tố lớn nào trong việc phát triển mã thông báo bằng cách niêm yết mã thông báo của họ trên một sàn giao dịch không?

Oliver: Chúng tôi sẽ liệt kê mã thông báo trên DEX (uni, sushi) trước, sau đó chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm của mình, tiếp chúng tôi đang nhắm mục tiêu niêm yết trên huobi, nhà đầu tư của chúng tôi và chúng tôi cũng đang đàm phán tích cực với binance và coinbase (họ cũng gần đầu tư vào chúng tôi trong đợt bán riêng của chúng tôi). vì vậy về cơ bản, danh sách trao đổi là điều chắc chắn và chúng tôi sẽ trực tiếp đến các sàn giao dịch cấp 1.

vì vậy mọi người, hãy chuẩn bị tài khoản và tiền của bạn!

@HieuMinh1704 12. Có bao nhiêu tính năng hấp dẫn (killer features) của dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh? Bạn có thể cho chúng tôi biết 2-3 tính năng?

Oliver: cảm ơn, tôi thích từ "killer features", cực hay!

vâng, có thể bạn đã biết và / hoặc sử dụng mối quan hệ tương hỗ, là bảo hiểm SỐ 1 của bảo hiểm DeFi, nhưng chúng tôi sẽ phá vỡ.

một số vấn đề trực quan đối với nexus là:

- phí bảo hiểm cao => chúng tôi rẻ hơn nhiều (rẻ hơn 20-80%)

- KYC => chúng tôi không có

- phần thưởng đặt cược thấp (1% APY) => chúng tôi có thể được 200-300% APY

- không đầu tư => chúng tôi đang xây dựng các nhánh đầu tư

- quy trình xác nhận quyền sở hữu không tốt => chúng tôi đang đổi mới với cơ chế tốt hơn nhiều (ban cố vấn điều tra trước, sau đó bỏ phiếu của cộng đồng)

về cơ bản, ứng dụng sát thủ đối với chúng tôi => chi phí bảo hiểm thấp nhất trên thị trường, nhưng lợi nhuận cao hơn nhiều so với bất kỳ giao thức bảo hiểm defi nào khác

@MsKiwi206 13. Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ dự án này trong ngắn hạn (tại một số thời điểm vào năm 2020) và năm 2021 và xa hơn (các mục tiêu dài hạn)?

Oliver: Mục tiêu của chúng tôi vào năm 2021 => phát hành mã thông báo, ra mắt sản phẩm và phát triển liên tục => mang lại lợi ích cho cộng đồng và nhà đầu tư.
=> mục tiêu cuối năm 2021 => đứng số 1 về bảo hiểm DeFi

Cảm ơn mọi người đã tham gia AMA cùng GFS Group.

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất