Elon Musk dự tính chuyển tiền mặt của Tesla thành Bitcoin

CEO Elon Musk của Tesla hỏi có nên chuyển “các giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của công ty thành Bitcoin?

Theo tin từ Reuters, câu hỏi trên được ông Musk đưa ra trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội Twitter với ông Michael Saylor - một người nổi tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa.

Đáp lại câu hỏi của ông Musk, ông Saylor - CEO của MicroStrategy, gợi ý ông Musk nên làm như vậy.

"Nếu ông muốn mang lại lợi ích 100 tỷ USD cho cổ đông của ông, thì hãy chuyển bảng cân đối kế toán của Tesla từ USD sang Bitcoin", ôn Saylor viết. "Các công ty khác trong S&P 500 sẽ học theo ông và sẽ đến lúc lợi ích kia trở thành 1 nghìn tỷ USD".

"Liệu những giao dịch lớn như vậy có thể được không?" ông Musk hỏi.

"Có chứ. Tôi đã mua lượng Bitcoin trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong mấy tháng qua, và tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với ông", ông Saylor đáp.

"Mọi CEO đều đối mặt với thách thức làm thế nào để bảo toàn và gia tăng giá trị cho cổ đông trong bối cảnh mở rộng cung tiền chưa từng có tiền lệ trong năm nay", ông Saylor nói với Reuters. "Bitcoin là giải pháp tốt nhất để bảo toàn giá trị cho mỗi cá nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp".

Hôm thứ Sáu, giá cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục và khối lượng giao dịch tăng mạnh do giới đầu tư ồ ạt gom cổ phiếu này trước khi Tesla trở thành một thành viên của chỉ số S&P 500 vào ngày thứ Hai.

Ngày 20/12, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại với mức giá trên 24.000 USD, sau khi lần đầu vượt qua mốc 20,000 USD trước đó ít hôm. Lúc hơn 11:00 trưa ngày 21/12 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo dữ liệu trên Coinmarketcap đứng ở mức xấp xỉ 24.000 USD, tăng 2,9% trong vòng 24 giờ.

Năm nay, giá Bitcoin đã tăng gấp hơn 3 lần và giá cổ phiếu Tesla đã tăng gấp 8 lần.

Theo dữ liệu của Bloomberg, đà tăng giá cổ phiếu Tesla từ đầu năm đã đưa khối tài sản ròng của ông Musk tăng thêm 140 tỷ USD, đạt 167 tỷ USD. Với khối tài sản này, ông hiện là người giàu thứ hai thế giới.

 

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất