DeFi Deep Dive - Harvest Finance (FARM) là gì?

Harvest Finance (FARM) là gì?

Dẫn nhập

Harvest Finance là một giao thức canh tác năng suất tự động được tạo ra cho những người dùng muốn sử dụng tài sản của họ để tạo ra cơ hội canh tác sản xuất cao. Harvest sẽ thu hút tốt nhất những người không thể quản lý các vi thể tài chính phi tập trung (DeFi) của họ 24/7 để tối ưu dòng tiền và tài sản cá nhân 1 cách hữu hiệu nhất.

Lý do nên sử dụng Harvest Finance (Farm) ?

Lý do chính để sử dụng Harvest Finance (hoặc các giao thức khác như nó) là vì quá trình farming thủ công tốn thời gian quá nhiều đối với người bình thường. Và ngay cả khi anh em có thời gian, phí gas từ ETH có thể khiến hầu hết các năng suất farming sẽ không được tối ưu hóa. 

Tuy nhiên, bằng cách gộp các quỹ lại với nhau, Harvest có thể tiết kiệm phí gas. Thêm một yếu tố quan trọng là thị trường DEFI đang phát triển rất nhanh chóng. Vì vậy, Harvest Finance cung cấp một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí để tham gia vào yields farming. 

Smart contracts and audits

Hợp đồng thông minh Harvest là mã nguồn mở và được thiết kế từ đầu. Chúng không phải là nhánh của các hợp đồng hiện có. Harvest đã nỗ lực để trấn an người dùng rằng các hợp đồng thông minh của họ đã trải qua phạm vi thử nghiệm rộng rãi. Least Authority, Haechi, Peckshield và CertiK đã tiến hành kiểm toán bảo mật cho Harvest Finance. Nhóm nghiên cứu cũng nói rằng các cuộc đánh giá bổ sung đang được tiến hành.Tuy nhiên, họ vẫn khuyên người dùng nên tự mình xem xét các hợp đồng thông minh trước khi gửi tiền. Đó là bởi vì tất cả các giao thức DeFi đều có một yếu tố rủi ro, hợp đồng thông minh Harvest có thể kiểm tra ở đây.

The FARM Token

 

FARM là token quản trị của Harvest. Và những người nắm giữ mã thông báo FARM không chỉ được bỏ phiếu để phát triển tương lai của giao thức, mà họ còn nhận được các ưu đãi để cung cấp tính thanh khoản. Hơn nữa, họ còn được tham gia chia sẻ lợi nhuận từ doanh thu của dự án. Dòng tiền đến từ Tài sản đang được Quản lý trong khi lợi nhuận của giao thức giữ các ưu đãi phù hợp để người dùng nắm giữ cổ phần và chi phối. 

Tokenomics

Harvest sẽ giới hạn tổng nguồn cung mã thông báo FARM trong bốn năm tới là 690.420. Và Nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi tiền ổn định , token hoặc token gộp để kiếm được phần của họ từ nó. Do đó, lượng phát thải mã thông báo hiện được thiết lập theo đường cong này:

Token use case

Người dùng có thể quyết định hoán đổi mã thông báo FARM của họ hoặc sử dụng chúng để cung cấp thanh khoản và kiếm phí. Vốn sẽ được phân phối như sau: 30% doanh thu của yields farming sẽ thuộc về những staking FARM, trong khi 70% còn lại sẽ được trả lại cho những người cung cấp vốn. 

Ngoài ra, Harvest không tính thêm phí rút tiền hoặc gửi tài sản. Tuy nhiên, giao thức sẽ thu phí giao dịch từ các giao dịch hoán đổi. Harvest có thể sử dụng những khoản tiền này cho tiền thưởng lỗi, kiểm tra bảo mật và cả cho các dự án mới.

Team

Harvest Finance được ra mắt bởi một nhóm ẩn danh vào ngày 1 tháng 9 năm 2020.

Roadmap

Update trực tiếp từ dự án và sự đóng góp của cộng dồng tại đây!

Đối tác

Updating....

Cộng đồng

Website: https://harvest.finance/

Github: https://github.com/harvest-finance

Discord: https://discord.gg/R5SeTVR

Twitter: https://twitter.com/harvest_finance

Medium: https://medium.com/harvest-finance

Reddit: https://www.reddit.com/r/HarvestFinance/

Em là Bảo Nguyễn rất vui được cung cấp thêm thông tin cho quý anh chị, để cập nhật sớm nhất các thông tin về những dự án tiềm năng cũng như vùng mua vùng bán tối ưu vui lòng theo dõi các kênh truyền thông của GFS dưới đây:

Websites : https://thegioiblockchain.com/

Telegram Channel: https://t.me/gfschannel

Telegram Group: https://t.me/gfsgroup

Facebook group: https://www.facebook.com/groups/GFSgroup.io/

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất