Cloud Mining là gì. Có nên tham gia cloud mining

Cloud Mining là gì, nó có ưu nhược điểm gì, có nên đào Bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng cloud mining không, và công ty nào cung cấp dịch vụ Cloud mining uy tín nhất hiện tại. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, cùng theo dõi nhé!Công nghệ Cloud Mining ra đời thực sự hữu ích đối với người không có nhiều kiến thức và am hiểu trong lĩnh vực tiền ảo, đồng thời không có nhiều thời gian rảnh, không có kỹ thuật đào, mà vẫn muốn đầu tư vào lĩnh vực này.

Bản chất của Cloud Mining là gì?

Cloud Mining sử dụng một tiêu chí gọi là tốc độ đào (Hashpower) để tính giá dịch vụ của mình. Tiêu chí này được dùng để tính toán trả lãi cho người thuê. Thông qua tiêu chí này biểu hiện mức độ đầu tư nhiều hay ít. Và nó có hai bản chất:
  • Đó là một dạng đầu tư: Trên thế giới có rất nhiều trung tâm đào coin lớn gắn liền với những công ty thật. Họ có số vốn rất lớn và họ sử dụng phần cứng chuyên dụng để đào coin. Họ phát triển mạnh, ổn định nhưng thị trường lại luôn biến động. Chỉ một thay đổi nhỏ của thị trường cũng gây ảnh hưởng lớn tới họ. Vì vậy để giảm thiểu rủi ro, họ cho phép mọi người đầu tư vào hệ thống của họ. Và họ sẽ trả lợi nhuận cho khoản đầu tư đó. Trường hợp người đầu tư muốn mở một trang trại đào coin, nhưng không có vốn, họ có thể mở ICO hoặc đơn giản hơn là mở một trang Cloud Mining. Khi đó hình thức Cloud Mining truyền thống ra đời.
  • Đó là một dạng phần mềm: Đó là những phần mềm thân thiện. Có dung lượng nhẹ, sử dụng được trên nhiều thiết bị. Nó khác với phần mềm đào coin bằng các dàn máy đào coin hay máy đào chuyên dụng. Người không am hiểu kỹ thuật cũng sử dụng được. Họ viết ra một phần mềm khai thác coin, tuy nhiên họ không mở trang trại và đầu tư phần cứng đào coin mà cho phép mọi người sử dụng phần mềm này để đào coin. Lợi nhuận đào được sẽ được chia một phần cho người đào. Người đào phải để thiết bị đào online liên tục. Đó là những trang Cloud Mining chất lượng.. Hiện nay, có những trang Cloung Mining sử dụng tiêu chí GH/s và các tiêu chí tương tự để trả lãi cho người đầu tư được hiểu là những trang Cloud Mining đã bị biến chất, những trang đó không an toàn để đầu tư. Điển hình là loại hình HYIP thường xuyên ẩn danh Cloud Mining.

Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Mining

Khi bạn sử dụng công nghệ Cloud để đào Bitcoin sẽ có những ưu và nhược điểm sau.
  • Ưu điểm: Ưu điểm rõ ràng của đào bằng Cloud Mining là bạn không phải lo nghĩ những phí tổn sẽ phải trả cho thiết bị hay tiền điện.
  • Nhược điểm: Khó kiểm soát được lợi nhuận, lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào sự phát triển của công ty cũng như thuật toán đào Bitcoin. Bạn có thể bị lừa đảo nếu không chọn đúng những công ty đào coin uy tín.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?

Việc đào Bitcoin bằng Pool Mining hay Cloud Mining đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng tài chính tốt, cũng như có những địa điểm rộng rãi để chứa những dàn máy đào coin đồ sộ và có khả năng tối ưu được lợi nhuận thì Pool Mining sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.Trong trường hợp khả năng tài chính của bạn hạn hẹp hoặc bạn không thể để những dàn máy đào coin tại nhà của mình thì công nghệ Cloud sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Trong tương lai thì công nghệ Cloud sẽ không ngừng cải tiến và xu hướng đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining sẽ trở nên phổ biến hơn. Vì vậy bạn hãy dựa vào khả năng tài chính, cũng như khả năng am hiểu công nghệ về đào coin của mình để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Bài viết mới nhất