Cere Network là gì? Thông tin tổng quan về Cere Network

Tổng quan

Cere Network là một nền tảng dữ liệu đám mây phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Polkadot nhằm tối ưu hóa để tích hợp dữ liệu dịch vụ và cộng tác dữ liệu.

Đội ngũ phát triển

Người sáng lập: Fred Jin, đồng sáng lập và CEO của Cere Network, Đồng sáng lập công ty 50CUBES, được Tencent hỗ trợ và cuối cùng đã được American AOL mua lại với giá 850 triệu USD.

KenZi: Kenzi Wang trước đây là phó chủ tịch của Huobi Exchange và tốt nghiệp MBA tại Trường Kinh doanh Wharton. Ông cũng là đối tác của 1 quỹ đầu tư lớn là AU21 CAPITAL.

IAN: CTO Ian Duggan tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts và từng là giám đốc kỹ thuật của Twitch và Amazon. Ông đã từng nghiên cứu CS, AI tại MIT.

Team điều hành cere còn có 4 thành viên khác, đều có background rất ấn tượng: Hiện tại 4 người này đang đảm nhiệm trưởng bộ phận kỹ thuật, marketing, kiến trúc sư, vận hành của Cere.

Ngoài ra, Team kỹ thuật của Cere có tới 12 developers, 3 devops và 2 QA engineer.

Công nghệ

Cere network được xây dựng trên nền tảng của Polkadot. Cấu trúc của Cere Network gồm 2 lớp: Layer 1: Cere hub, Layer 2: Crosschain 

Cốt lõi của hệ sinh thái là Cere Hub, một blockchain Lớp 1 được tối ưu hóa để sử dụng cho doanh nghiệp. Được thiết lập một nền tảng của các giải pháp bảo mật dữ liệu và nhận dạng tương thích, cũng như tạo điều kiện xác thực an toàn dữ liệu và chuyển tài sản trong toàn bộ hệ sinh thái.

Trong khi Cere được tối ưu hóa cho việc áp dụng doanh nghiệp (tăng thông lượng, đảm bảo SLA, vv), nó cũng bao gồm (mở cửa cho tất cả mọi người) và hoàn toàn phi tập trung trong kiến trúc và quản trị.

Khả Năng mở rộng của Cere Network

Cere là một dự án lớn trong hệ sinh thái Polkadot và là dự án doanh nghiệp đầu tiên nhận được tài trợ của Polkadot Web3 Foundation trong hệ sinh thái WEB3.

Bằng cách sử dụng cơ chế chuỗi chéo của Polkadot, Cere Neotwork còn có thể tích hợp và tương thích với các blockchain khác như Binance Smart Chain, Polkadot, Cosmos, Ethereum và các blockchain khác mang lại cho Cere một vị trí độc đáo để kết nối các công ty,doanh nghiệp lớn nhất với các hệ sinh thái phi tập trung phát triển nhanh nhất.

Cere có khả năng mở rộng theo chiều ngang

Nhờ cấu trúc 2 lớp, Phân mảnh không đồng nhất trong blockchain Cere Layer-1 và layer 2 kết nối chuỗi chéo với các blockchain khác như (Polkadot, Cosmos, Binance, Ethereum, v.v.).

Polkadot Parachain

Parachain trong tương lai của Cere thúc đẩy bảo mật và tích hợp bổ sung được cung cấp bởi chuỗi tiếp sức và hệ sinh thái của Polkadot.

Các chức năng chính của Cere Network

  • Dữ liệu đám mây phi tập trung
  • Nền tảng SaaS-Defi: Giải pháp SaaS-DeFi của Cere tối ưu hóa thương mại B2B2C bằng cách cho phép thanh toán từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng hai chiều, chuyển giá trị, xây dựng cầu nối an toàn và riêng tư trên các hệ sinh thái và thị trường trao đổi dữ liệu khác nhau.
  • Tăng khả năng hợp tác giữa doanh nghiệp: Nhờ cấu trúc 2 lớp, Cere Network mang lại khả năng tương tác, kết nối, tăng trường hợp sử dụng blockchain cho doanh nghiệp.

Trường hợp sử dụng của Cere Network

Nền tảng đám mây dữ liệu phi tập trung (DDC) của Cere đã bắt đầu hợp tác với nhiều công ty. Có rất nhiều ngành nghề: Ngân hàng, thương mại điện tử, bán lẻ, mua sắm có thể sử dụng Cere Network để sử dụng data hiệu quả, tối ưu hơn so với các nền tảng truyền thống.

Tài chính

Ngoài việc được hỗ trợ trực tiếp bởi Web3 Foundation thì Cere Network đã nhận được 2 vòng đầu tư với số tiền gọi vốn là 5 triệu đô.

Cere network là một dự án blockchain tiềm năng được ươm mầm bởi Binance labs. Vào tháng 8/2019, Cere Network đã huy động được 3,5 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tiên từ các quỹ đầu tư nổi tiếng bao gồm: Binance labs, Arrington CRP Capital, NGC Ventures, Kenetic Capital, Monday Capital và Fenbushi Capital.

Đến cuối 2020, Cere đã gọi vốn được thành công 1.5 triệu USD từ các nhà đầu tư: Arrington XRP Capital, QCP Capital, Kinetic Capital, Monday Capital và AU21 Capital...

Sản phẩm

Cere đang phát triển các sản phẩm chính như sau:

Lộ trình phát triển

Hiện tại Cere Network chưa công bố roadmap chính thức của mình. Mọi thông tin sẽ được cập nhật đến cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ cạnh tranh lớn của Cere : Bittorent, Filecoin, Siacoin, Ankr, Arweave...

Đối tác hiện tại

Cere Network đã thiết lập quan hệ đối tác với hàng loạt các dự án lớn: Web3 foundation, Chainlink, Matic Network, Elrond Network, Plasm, Crust Network, Torus...

Tokenomics

Tổng cung của Cere là 10.000.000.000 và được phân bổ như sau:

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Cere Network:

Website:https://www.cere.network

Medium: https://cere-network.medium.com

Telegram: https://t.me/cerenetwork_official

Telegram Cere Network Việt Nam: https://t.me/CereNetworkVN

Kết luận

Đây là một dự án về dữ liệu, chuyên về lĩnh vực cung cấp dữ liệu cho web 3. Được xây dựng trên nền tảng Polkadot và được sự ủng hộ rất lớn từ nhiều quỹ đầu tư lớn, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin đến người đọc và không phải một lời khuyên đầu tư. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất