Cách đăng ký & Hướng dẫn giao dịch trên ZB.com

ZB.com là một sàn giao dịch tiền điện tử khá thành công được ra mắt vào năm 2017 ngay sau lệnh cấm ICO tại Trung Quốc. Sự ra mắt của ZB.com đã gây ra một cảnh tượng trong không gian tiền điện tử do các hành động pháp lý hà khắc của Trung Quốc chống lại tiền điện tử.
Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, ZB.com đã được xếp hạng trong số 20 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng. Trụ sở hiện được đặt tại Hồng Kông, nơi an toàn trước các quy tắc khắc nghiệt của Trung Quốc chống lại giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, việc thực hiện giao dịch vẫn chưa được quy định, giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở ở Hồng Kông.Việc giao dịch, trao đổi chủ yếu phục vụ các nhà đầu tư và thương nhân Trung Quốc và châu Á nhưng chấp nhận các thương nhân từ khắp nơi trên thế giới và trang web có sẵn bằng cả tiếng Anh . Bây giờ, hãy cùng thegioiblockchain.com đi sâu vào các khía cạnh xem ZB.com có ​​gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và liệu chúng có thể được tin cậy hay không.

Nền tảng trao đổi sàn giao dịch 

ZB.com có ​​một nền tảng giao dịch dựa trên web rất ấn tượng, có thể truy cập được trong một vài phiên bản phù hợp với cả người giao dịch tiền điện tử mới bắt đầu và có kinh nghiệm. Giao diện nền tảng dành cho những người có kinh nghiệm. Biểu đồ trông rất tuyệt và các nhà giao dịch có quyền truy cập vào vô số công cụ và chỉ báo kỹ thuật để phân tích biểu đồ.Toàn bộ giao diện rất trực quan và ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể đánh giá cao giao diện nâng cao về bố cục đẹp mắt và dễ hiểu. Biểu đồ nằm ở góc trên cùng bên trái với sổ đặt hàng nằm ở bên phải của biểu đồ và bên phải là cửa sổ đặt hàng nơi các nhà giao dịch đặt lệnh thị trường của họ. Lệnh giới hạn và dừng giới hạn có thể được đặt trên giao diện trao đổi cơ bản.

Thị trường giao dịch các đồng coin 

ZB.com hoàn toàn là một sàn trao đổi tiền điện tử các nhà giao dịch có thể trao đổi tiền điện tử với QCash (QC), Tether (USDT) và Bitcoin (BTC). Tổng số lượng tiền điện tử có sẵn để trao đổi trong các thị trường này là khoảng 40. Tuy nhiên, con số này thay đổi theo thời gian khi tiền điện tử mới được thêm hoặc xóa. Trong số các loại tiền điện tử có sẵn này là những đồng tiền được tìm kiếm nhiều nhất, nhưng phần lớn các đồng tiền tương đối không nghe thấy và có tính thanh khoản thấp. Đôi khi ZB.com có ​​các loại tiền điện tử bị định giá thấp và là khoản mua lớn cho các nhà giao dịch tiền điện tử.zb.com-1

Lệ phí giao dịch

ZB.com rất minh bạch với các khoản phí của họ vì tất cả đều được nêu rõ trong phần phí trên trang web của sàn giao dịch. Phí giao dịch cho tất cả các đồng tiền trong tất cả các thị trường là 0,2% mỗi giao dịch. Đây là một tỷ lệ rất cạnh tranh và được nhiều nhà giao dịch chấp nhận. Ngoài ra, phí này có thể được giảm một nửa nếu bạn nắm giữ ZB coin.Đối với tiền gửi và rút tiền, ZB.com không thu bất kỳ khoản phí nào đối với tiền gửi, nhưng các nhà giao dịch phải trả một khoản phí rút tiền khác nhau từ tiền điện tử đến tiền điện tử. Chẳng hạn, phí rút Bitcoin là 0,0001 BTC, đối với Litecoin là 0,005 LTC, đối với Ethereum là 0,01 ETH. Các khoản phí này rất hợp lý và thậm chí được coi là thấp so với phần lớn của cuộc thi.

An ninh và Bảo mật 

ZB.com được biết đến như một sàn trao đổi tiền điện tử an toàn và bảo mật. Sàn thực hiện các biện pháp bảo mật mới nhất và lớn nhất để đảm bảo người dùng và tiền của họ được giữ an toàn. Chẳng hạn, các nhà giao dịch có thể triển khai Xác thực hai yếu tố của Google để đăng nhập vào tài khoản của họ và thực hiện chuyển khoản và rút tiền. Ngoài ra, xác thực email và SMS có thể được bật và mã PIN giao dịch khác với mật khẩu đăng nhập của bạn. Tất cả các tính năng bảo mật này giúp bảo vệ tài khoản của các thương nhân khỏi các nỗ lực truy cập và hack trái phép.

Hổ trợ khách hàng 

Dịch vụ khách hàng từ ZB.com hoạt động 24/7 qua email và trò chuyện trực tiếp. Các đại diện hỗ trợ rất nhanh chóng phản hồi và hữu ích và thông tin với các phản hồi của họ. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận được hỗ trợ thông qua trung tâm trợ giúp trang web. Trung tâm trợ giúp có nhiều thông tin về một số chủ đề. Thông thường, người dùng có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ở đây trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Cực kỳ dễ sử dụng và điều hướng
 • Thanh khoản cao
 • Một loạt các tài sản tiền điện tử
 • Sàn giao dịch tinh vi và tiên tiến
 • Phí rất thấp

Nhược điểm

 • Không phải là một trao đổi quy định
 • Không hỗ trợ tiền tệ fiat

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất được hỏi về dịch vụ giao dịch tiền điện tử ZB.com.
 • ZB.com có ​​được quy định không?

Số ZB.com không phải là một trao đổi tiền điện tử được quy định.
 • ZB.com ở đâu?

ZB.com có ​​trụ sở ở Hồng Kông
 • ZB.com kiếm tiền như thế nào?

ZB.com tính phí nhà sản xuất thị trường và người nhận phí cho mỗi giao dịch thương mại. Cũng như, họ tính phí rút tiền. Ngoài ra, ZB.com có ​​tiền điện tử của riêng họ được gọi là ZB Coin.
 • Làm cách nào để tôi gửi tiền vào tài khoản ZB.com?

ZB.com chỉ chấp nhận tiền gửi bằng tiền điện tử.
 • Làm cách nào để tôi rút tiền từ ZB.com?

Bạn có thể rút tiền từ ZB.com thông qua việc gửi tiền điện tử của bạn đến địa chỉ ví cá nhân của bạn.
 • Tôi có thể giao dịch trên ZB.com với thiết bị di động của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng thiết bị di động của mình để giao dịch trên ZB.com thông qua ứng dụng di động có thể tải xuống của họ.
 • ZB.com có ​​đáng tin cậy không?

ZB.com đã được chứng minh là một trao đổi đáng tin cậy và đáng tin cậy vẫn chưa bị hack.
 • ZB.com có ​​phải là một scam?

ZB.com là một trao đổi rất hợp pháp và đáng tin tưởng.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch ZB.com

Hướng dẫn cách sử dụng sàn ZB.COM toàn tập từ A – Z

Lưu ý: Trong quá trình thao tác các hướng dẫn bên dưới đây, khi có thông báo hiện lên kèm theo chữ “Submit” màu đỏ thì bạn cứ chọn “Submit” nhé. Mình không chụp lại các bước đó vì nó khiến bài viết quá dài dòng.

1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch ZB.COM

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.zb.com/en/register, nếu thấy tiếng Trung Quốc thì bạn để ý góc trên màn hình bên phải có hình cờ đỏ Trung Quốc, bạn di chuột vào đó để chọn tiếng Anh cho dễ dùng. Sau đó, chọn sang tab “Mail” để đăng ký bằng Email, Sđt tí nữa thêm sau cũng được, nhập vào Emailmật khẩu rồi click vào “Send” bên dưới.Bước 2: Sàn ZB sẽ gửi cho bạn một mã code 6 số qua email, bạn vào email để lấy mã code này.Bước 3: Nhập mã code trên vào bên cạnh dòng “Send” => tích vào “I have read and…” rồi chọn “Sign Up“.
Vậy là bạn đã mở tài khoản trên sàn ZB.com xong rồi đó, đơn giản quá phải không nào.

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch ZB.COM

Bước 1: Để đăng nhập vào sàn ZB, bạn cũng truy cập ZB.com rồi chọn “Login“, luôn chọn cờ Anh để dùng tiếng Anh cho dễ nhé.
Bước 2: Nhập vào Emailmật khẩu, nếu có xác nhận capcha bên dưới thì bạn kéo sang phải là được. Xong chọn “LOGIN” là xong.

3. Hướng dẫn cách bảo mật cho tài khoản sàn ZB.COM

Sàn giao dịch ZB.com cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng bảo mật, trong đó 3 tính năng gần như bắt buộc là: 2FA, xác minh SĐTmật khẩu rút tiền, mình cũng khuyến nghị bạn nên bật 3 tính năng này lên để bảo vệ tài sản của bạn. Mình sẽ hướng dẫn từng cái.

A. Xác minh số điện thoại với sàn ZB.COM

Bước 1: Bạn di chuột vào tài khoản và chọn “SMS Verification” => bên dưới phần “Phone Number” bạn click vào dấu  để chọn VietNam +84 và nhập SĐT vào bên cạnh (bỏ số 0) => click vào “Send” ở 2 dòng dưới để nhận mã code.Bước 2: Sàn ZB.com sẽ gửi mã code 6 số qua EmailSMS điện thoại cho bạn, bạn lấy mã vào nhập vào 2 ô tương ứng, rồi chọn “SUBMIT” là xong.

B. Cách bật bảo mật 2 FA cho tài khoản ZB.COM

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:Bước 1: Bạn quay lại phần “Account Information” => tại phần “Google Authentication” bạn chọn “Verify Now“.Bước 2: Bạn lưu lại mã “Google 2FA” như mình khoanh đỏ, đây là mã để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, sau đó mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã vạch (nếu bạn chưa biết cách quét thế nào thì xem bài này Cách sử dụng Google Authenticator) => tại ô “SMS” click vào “Send” để nhận mã code qua SMS rồi lấy mã nhập vào bên bạn => Nhập mã 2FA vào ô dưới cùng rồi chọn “Enable” là xong.

C. Cách thiết lập mật khẩu rút tiền cho ZB.com

Để rút tiền từ sàn ZB, bạn bắt buộc phải thiết lập mật khẩu rút tiền, nếu không bạn sẽ không rút được tiền. Bạn làm như sau:Bước 1: Cũng tại phần “Account Information” => tại dòng “Transaction Password” bạn chọn “Set“.Bước 2: Bạn sẽ được chuyển sang tab khác, tại đây bạn nhập mật khẩu mới vào 2 ô (nhập giống nhau) rồi chọn “Set“, nếu có thông báo hiện lên thì chọn “Submit” là xong.

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn ZB.COM

Việc xác minh danh tính tài khoản với sàn ZB là “BẮT BUỘC“, nếu không bạn sẽ không thể rút tiền, sàn ZB.com có 3 mức xác minh khác nhau, tuy nhiên, bạn chỉ cần cần xác minh 1 mức đầu tiên là có thể rút tiền với giới hạn trong ngày tối đa như phần “Phí nạp rút tiền trên ZB.com” bên trên. Để xác thực tài khoản ZB bạn làm như sau:Trước khi xác minh bạn cần chuẩn bị cho mình 2 tấm ảnh chụp:
 • Ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu
 • Ảnh chụp tự sướng có rõ khuôn mặt của bạn (cái này tí nữa bạn có thể chụp trực tiếp luôn cũng được)
Bước 1: Cũng tại phần “Account Information” => tại dòng “Real-Name verification” bạn chọn “Verifi Now“.
Bước 2: Bạn chọn cái thứ 2 dành cho công dân bên ngoài Trung Quốc, cái đầu tiên là dành cho người dùng Trung Quốc và cái thứ 3 là dành cho tài khoản doanh nghiệp.Bước 3: Bạn nhập các thông tin cá nhân như sau:
 • Country: Click vào và chọn “Viet Nam”
 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Document Nember: Số CMND hoặc Hộ chiếu
 • Street Address: Địa chỉ nhà bạn
 • City: Thành phố đang sống
 • Postal Code: Hà Nội thì nhập 100000, còn các tỉnh thành phố khác bạn có thể tra trên mạng nhé.
 • Cuối cùng chọn nút màu đỏ "Submit". 

Bước 4: Chọn “Passport“.Bước 5: Click “Upload passport photo page…” và tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu.Bước 6: Sau khi tải lên xong thì chọn “Confirm“.Bước 7: Tiếp theo là ảnh chụp tự sướng, bạn có thể chụp trực tiếp qua camera máy tính hoặc tải lên ảnh đã chụp sẵn, dưới đây mình chụp trực tiếp luôn thì chọn “Take selfie“, còn nếu bạn chụp sẵn rồi thì chọn “Having problems? Upload…” để tải lên.Bước 8: Tải lên xong thì chọn “Confirm“.Bạn cần chờ tối đa 1 ngày để sàn ZB xem xét các tài liệu cá nhân của bạn, như của mình chỉ mất tầm 2 giờ là có kết quả, họ sẽ gửi thông báo qua Email, như bạn thấy phần “Real-Name verification” của mình có dấu tích xanh là thành công rồi đó.

Phần kết luận

ZB.com là một sàn giao dịch tiền điện tử có thẩm quyền cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều loại tài sản kỹ thuật số để trao đổi. Nền tảng này rất tiên tiến nhưng rất thân thiện với người dùng và kết hợp hai giao diện riêng biệt hữu ích cho cả người mới bắt đầu và người giao dịch nâng cao. Thật không may là sàn giao dịch không hỗ trợ bất kỳ loại tiền tệ fiat nào cho việc mua và bán tiền điện tử. Tuy nhiên, hiệu suất và độ tin cậy của trao đổi lớn hơn yếu tố tiền tệ fiat. ZB.com là một trao đổi tiền điện tử tuyệt vời để mua và bán các loại tiền điện tử ít được biết đến cũng như một số loại tiền lớn.

Bài viết mới nhất