BitMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn BitMEX

Bitmex.com sàn giao dịch cho phép sử dụng đòn bẩy lên đến 100x, đây là sàn chơi Margin lớn số 1 trên thế giới hiện nay với khối lượng giao dịch 24h hơn 2 tỷ USD vì vậy các lệnh ở trên sàn này khớp rất nhanh, Được thành lập vào năm 2014 tại HongKong, Bitcoin Mercantile Exchange - hay BitMEX là sàn thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ĐĂNG KÝ trade coin trên sàn Bitmex này. 

 

Đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch này

Trên sàn BitMEX, người dùng chỉ có thể nạp hoặc rút Bitcoin. Sau khi đã nạp BTC vào ví trên sàn, lượng BTC sẽ được đưa vào ví lạnh để đảm bảo an toàn.

Lượng BTC của các bạn sẽ được đổi ra XBT (mọi người có thể coi đây là giá trị BTC của mình trên sàn Bitmex).

Từ đó các trader dùng nó để mua các Altcoin khác (thực chất là các sản phẩm phái sinh của các Altcoin này) và tiến hành giao dịch trên sàn.

Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải thực sự sở hữu các đồng coin mà vẫn có thể giao dịch chúng. Các đồng coin khác Bitcoin ở chỗ chúng đều là sản phẩm phái sinh của Bitcoin.

Vì vậy việc mọi người giao dịch trên BitMEX với các đồng coin này thực chất là các trader đang giao dịch dựa trên sự tăng giảm của đồng coin đó.

Điều này làm nên sự khác biệt của Bitmex với các sàn lớn khác như KuCoin, Binance, Huobi

Điều này có nghĩa là ngay cả khi các nhà đầu tư giao dịch các đồng Altcoin khác BTC thì lợi nhuận lỗ/lãi sẽ đều được tính ra BTC.

Phí giao dịch trên sàn BitMEX

Sàn BitMEX cung cấp cho người dùng đòn bẩy lên đến 100 lần, với số tiền giảm đòn bẩy khác nhau theo từng sản phẩm và các khoản phí đòn bẩy được tính như sau: 

 Bảng các loại phí trên sàn BitMEX, sàn sử dụng hệ thống tính phí Maker và Taker.

Hướng dẫn cách đăng ký trên sàn BitMEX

Bước 1: Để có thể đăng ký trên sàn BitMEX, bạn cần truy cập vào link sau: https://www.bitmex.com/

Bước 2: Nhấn vào chữ Register bên góc phải trên cùng và đăng ký, điền đầy đủ thông tin của bạn cho sàn. Lưu ý chỉ những trader từ 18 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản.

Anh em điền thông tin vào bảng trên, tích vào ô “I accept the Terms of Service”. Sau đó, Click vào ô Register.

BitMEX sẽ gửi thư xác nhận tới địa chỉ mail mà anh em đã đăng ký.

Lúc này, anh em chỉ cần vào mail đó, Click vào nút “Verify my Email” là xong. Vậy là anh em đã tạo thành công tài khoản trên sàn BitMEX.

Bước 3: Đăng nhập vào gmail và xác nhận đăng ký thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BitMEX không chấp nhận bất kỳ nhà giao dịch nào cư trú tại Hoa Kỳ và sẽ kiểm tra IP để xác minh rằng người dùng không ở Hoa Kỳ. Mặc dù một số người dùng ở Mỹ đã bỏ qua việc này bằng cách sử dụng VPN, nhưng các bạn tại Mĩ không nên đăng ký dịch vụ BitMEX, mà nên dùng các sàn khác hoạt động trong khuôn khổ pháp lý của Hoa Kỳ.

Tính năng bảo mật 2FA

Để bật tính năng này bạn click vào menu chính trên góc phải > Account & Security > chọn My Account ở sidebar bên trái, kéo xuống phần Security.

Tại phần Enable Two-Factor Auth, bạn chọn Google Authenticator. Sau đó sử dụng app Authenticator trên điện thoại để quét mã QR Code được đưa. Lưu ý luôn chụp lại mã QR Code này để để phòng khi bạn reset hoặc bị mất điện thoại. Nhập mã 6 số xuất hiện trên app vào ô trống rồi click Submit để xác nhận bật tính năng này.

Chức năng xác thực 2FA rất khuyến nghị được sử dụng để tăng bảo mật.

Kể từ đây khi đăng nhập hoặc rút tiền bạn đều cần nhập mã code 6 số trên app Authenticator.

Nếu có trường hợp nào bạn muốn tắt tính năng 2-FA đi thì cũng làm theo các bước trên, nhập mã xuất hiện trên điện thoại rồi nhấn Submit.

Hướng dẫn giao dịch cơ bản trên sàn BitMEX

BitMEX cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử với một số loại tiền tệ fiat, cụ thể là USD, JPY, CNH. Sàn này cũng cho phép người dùng giao dịch một số loại tiền điện tử khác nhau, cụ thể là Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tezos và Zcash.

Nền tảng giao dịch trên BitMEX rất trực quan và dễ sử dụng cho những người quen thuộc với các thị trường tương tự. Tuy nhiên, nó không dành cho người mới bắt đầu. Giao diện trông hơi cũ kỹ khi so sánh với các sàn giao dịch mới hơn như Binance và Huobi.

Khi người dùng đã đăng ký vào nền tảng, họ nên nhấp vào Trade và tất cả các công cụ giao dịch sẽ được hiển thị bên dưới.

Nhấp vào công cụ cụ thể sẽ mở sổ lệnh, giao dịch gần đây và ô đặt lệnh ở bên trái. Sổ lệnh hiển thị ba cột – giá trị tổng, khối lượng lệnh, và tổng giá trị USD của tất cả các lệnh.

Giao diện trên sàn có thể được thay đổi tùy theo ý thích, cho phép trader có toàn quyền kiểm soát những gì được hiển thị. BitMEX cũng có một tính năng tích hợp cung cấp cho biểu đồ TradingView.

Hướng dẫn nạp BTC vào ví trên sàn BitMEX

Để có thể giao dịch trên BitMEX, đầu tiên mọi người cần nạp BTC vào địa chỉ ví trên sàn. Ở màn hình chính, mọi người chọn Account ->Deposit, hoặc có thể truy cập trực tiếp tại đây

 TẠI ĐÂY mọi người sẽ thấy địa chỉ ví BTC do sàn cung cấp . việc tiếp theo nạp BTC vào địa chỉ khoanh tròn trên.

Lưu ý : Sàn BitMEX chỉ cho phép nạp rút Bitcoin, anh em tuyệt đối không gửi bất kì đồng Coin hay Token nào khác ngoài BTC. Anh em có thể nạp tối thiểu 10000 Satoshi (tương đương với 0.0001 XBT).

 Hướng dẫn :

Chép cái địa chỉ vừa tạo, quay trở lại Bitmex, vào mục Withdrawal

Điền địa chỉ các bạn vừa copy vào mục Destination Address

Mục Amount các bạn điền số coin cần rút hiện có tại Bitmex

Nhập mã Google Authenication nếu có cài đặt tại mục Two-Factor Token

Nhấn Submit, đợi blockchain confirm > tiền về tài khoản. 

Lưu ý :

Sau khi Submit, bạn cần vào Email để kiểm tra lần cuối về lệnh rút và chọn Confirm Withdrawal để thực hiện rút tiền. Lệnh sẽ tự động hủy nếu bạn không xác nhận trong 30 phút. 

Hướng dẫn giao dịch trên sàn BitMEX

Hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch Bitmex

Để trade coin trên Bitmex thì truy cập vào menu Trade ở trên, bạn sẽ thấy giao diện như sau

 

 


Giao diện trade coin Bitmex

Nhìn qua giao diện thì các bạn thấy khá cổ điển, màu mè và hơi rối đúng không nè ? Bản thân mình cũng khá bỡ ngỡ khi mới bắt đầu sử dụng Bitmex, tuy nhiên nếu chịu khó để ý xíu các bạn sẽ thấy nó cũng như những sàn khác, không có gì quá phức tạp.

Nhìn bên tay trái bạn sẽ thấy mục Place Order, tại đây bạn sẽ đặt lệnh Mua hoặc bán đồng coin của mình.

 • Quantity : Số lượng coin bạn muốn mua / bán
 • Limit Price : Giá bạn đặt để mua / bán
 • Ấn nút Buy/Long hoặc Sell/Short để kết thúc đặt lệnh
 •  

  Đặt lệnh Mua / Bán

  Ví dụ ở trên mình sẽ đặt mua 1 Bitcoin với giá là 8730 usd thì ấn nút Buy/Long. Hoặc nếu muốn bán thì ấn nút Sell/Short

  Nhìn lên trên bạn sẽ thấy các đồng coin chính mà bạn có thể chọn để thực hiện trade

 • Phía dưới là danh sách các lệnh trade coin và biểu đồ hiển thị giá của đồng coin đã chọn

 •  

  • Mục Orderbook : Thể hiện danh sách các order đang chờ bán hoặc mua
  • Mục Recent Trades : Hiện thị những lệnh được giao dịch thời gian gần đây
  • Chart : Biểu thị biểu đồ giá trị tăng giảm của đồng coin đó
  • Depth Chart : Biểu đồ chuyên sâu để nhìn số lượng lệnh mua (màu xanh) so với lệnh bán (màu đỏ)

  Ngoài ra còn một số tùy chọn nâng cao khác các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé, trong một bài viết mình không thể nào truyền tại hết được. Mình chỉ có thể truyền tải được những cách sử dụng cơ bản.

  Tổng kết

  Kết thúc bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bitmex tại đây vì nó cũng khá dài rồi, có thể vẫn còn nhiều vấn để bạn chưa hiểu lắm nhất là người mới. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Bitmex thì bạn để lại bình luân bên dưới bài viết này nhé, mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

  Thẻ bài viết : bitmex, bitmex là gì, sàn giao dịch bitmex, đăng ký tài khoản bitmex 

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất