Bering Waters Tech xây dựng cầu nối Solana-Arweave để thúc đẩy việc áp dụng blockchain công nghiệp

Bering Waters Tech xây dựng cầu nối Solana-Arweave để thúc đẩy việc áp dụng blockchain công nghiệp

 

Bering Waters Tech đã công bố ra mắt Cầu kết nối SOLAR để tích cực thúc đẩy ranh giới về khả năng mở rộng của blockchain bằng cách xây dựng một cầu nối thay đổi trò chơi giữa chuỗi khối của Solana và giải pháp lưu trữ dữ liệu của Arweave.

Các ứng dụng trong thế giới thực đã được hưởng lợi từ chuỗi khối của Solana với phí giao dịch thấp và các khoản thanh toán phụ. Solana có thể hỗ trợ hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, khiến nó trở thành blockchain hoạt động nhanh nhất và là mạng phi tập trung quy mô web đầu tiên trên thế giới.

Mạng hiện đang xử lý ~ 1000 tps, trung bình 80.000.000 giao dịch mỗi ngày với chi phí ◎ 0,000005 cho mỗi giao dịch. Không thể tránh khỏi, thông lượng giao dịch cao như vậy tạo ra một lượng lớn dữ liệu cần được quản lý, điều này cho đến nay vẫn là một thách thức đối với hệ sinh thái của Solana.

Từ lâu, ngành công nghiệp đã vật lộn với nhu cầu lưu trữ không thể sửa đổi được xác thực và giải pháp lưu trữ vĩnh viễn thuộc sở hữu chung mới của Arweave cung cấp câu trả lời. Giao thức Arweave được thiết kế trên công nghệ blockchain để lưu trữ số lượng lớn dữ liệu và các chương trình không thể thay đổi (không thể thay đổi) như các khối trên blockchain.

Chi phí lưu trữ hoàn toàn được chi trả bằng khoản trả trước một lần. Chi phí lưu trữ dữ liệu ngày càng giảm cho phép khoản lãi tích lũy trên khoản thanh toán ban đầu để bù đắp vĩnh viễn chi phí lưu trữ giảm dần theo thời gian, thậm chí qua hàng trăm năm.Vì việc sử dụng chuỗi khối hiệu suất cao của Solana tạo ra một lượng lớn dữ liệu vượt quá khả năng của công nghệ lưu trữ hiện tại, nên việc phát triển giải pháp của Arweave không thể kịp thời hơn.

Anatoly Yakovenko, Người đồng sáng lập Solana, cho biết:

“Một trong những thách thức đối với việc xây dựng nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao là đảm bảo rằng dữ liệu sổ cái có giải pháp lưu trữ phi tập trung có khả năng chịu lỗi cao. Arweave thật tuyệt vời khi sử dụng và nó đã trở thành cách yêu thích của chúng tôi để triển khai các ứng dụng vĩnh viễn.

Tất nhiên, tốc độ chỉ là bước đầu tiên trong việc mở rộng các giải pháp blockchain - khả năng lưu trữ vĩnh viễn khổng lồ của Arweave cung cấp giải pháp cho thách thức tiếp theo, đó là tìm cách lưu trữ hàng triệu giao dịch đã tạo.Sam Williams, Người đồng sáng lập Arweave cho biết.

Công nghệ của Arweave đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực công nghệ và những lợi ích lâu dài sẽ tiếp tục phát triển trong vài năm tới.

"Nhiều giải pháp blockchain có khả năng mở rộng cao yêu cầu lượng lớn dữ liệu được lưu trữ trong khoảng thời gian không xác định. Arweave là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy việc áp dụng Arweave nhanh chóng gần đây để giải quyết những vấn đề này cho Solana và nhiều người khác.

"Cầu kết nối SOLAR từ Bering Waters Tech kết nối dữ liệu sổ cái Solana với kho lưu trữ vĩnh viễn của Arweave.Ewelina Leszczak, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Bering Waters Tech cho biết: “Bước tiến đột ngột như vậy luôn tạo ra những thách thức mới đối với công nghệ hiện có. Ngay cả khi Internet cáp quang tồn tại vào năm 1998, không có máy tính nào có thể xử lý tốc độ này. Bất cứ khi nào chúng tôi có sự gián đoạn trong một lĩnh vực, nó sẽ đẩy gián đoạn trong các lĩnh vực được kết nối xây dựng các giải pháp để hưởng lợi từ những tiến bộ đạt được của những người chơi khác trên thị trường. Arweave và Solana là hai công nghệ phá vỡ cùng một lúc và chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội để làm cho chúng có thể tương tác với nhau”.


Trọng tâm chính của thiết kế cây cầu là khả năng phục hồi được tích hợp để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ngành tài chính. Điều quan trọng là phải dự đoán các yêu cầu của người dùng trong tương lai, bao gồm cả việc tuân thủ.

Thách thức là xử lý thông lượng giao dịch cao trong khi duy trì hiệu quả chi phí về kích thước dữ liệu, số lượng khối và giao dịch trên Arweave.Bering Waters Tech đã xác thực giải pháp của họ bằng cách sử dụng một loạt các điểm chuẩn, bao gồm các bộ dữ liệu lịch sử và tổng hợp để kiểm tra công nghệ trong cả tình huống bình thường và khắc nghiệt trong khi duy trì ngưỡng chi phí và hiệu quả.Khước từ
Bering Waters Tech và Bering Waters Ventures là những thực thể riêng biệt trong Tập đoàn Bering Waters. Tập đoàn Bering Waters đã thiết lập, duy trì và thực thi các chính sách và thủ tục được thiết kế hợp lý để xác định và quản lý hiệu quả các xung đột lợi ích liên quan đến các hoạt động của mình.

Bering Waters Ventures tuân thủ “Chính sách Không Giao dịch” đối với các tài sản được liệt kê trong thông cáo báo chí này trong 3 ngày (“Thời gian Không Giao dịch”) sau khi phát hành công khai. Tại thời điểm xuất bản, Bering Waters Ventures nắm giữ các mã thông báo Arweave ($ AR) và Solana ($ SOL).

Giới thiệu về Bering Waters Tech


Bering Waters Tech xây dựng các giải pháp đơn giản và có khả năng mở rộng để làm cho công nghệ blockchain trở nên thực tế và có thể truy cập được trên các ngành như tài chính, công nghệ và sản xuất, trong số những ngành khác. Triển khai tài năng tốt nhất trong công nghệ sổ cái phân tán, Bering Waters Tech cung cấp công nghệ tiên tiến để cung cấp các giải pháp thống nhất nhằm đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt. Nhóm tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về mã hóa, danh tính kỹ thuật số, chủ quyền dữ liệu, quyền riêng tư, tài chính phi tập trung, AI, hậu cần, bảo mật và mạng phân tán để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức toàn cầu như LHQ, các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ, các tổ chức tài chính và nền tảng chuỗi . Bering Waters Tech là một phần của bộ ba công ty hình thành nên Tập đoàn Bering Waters.

Về Solana
Solana là một blockchain nhanh, an toàn và chống kiểm duyệt, cung cấp cơ sở hạ tầng mở cần thiết để áp dụng trên toàn cầu. Được thành lập bởi các cựu kỹ sư Qualcomm, Intel và Dropbox vào cuối năm 2017, Solana là một chuỗi đơn, giao thức Proof-of-Stake với trọng tâm là cung cấp khả năng mở rộng mà không phải hy sinh phân quyền hoặc bảo mật. Solana hiện có thể xử lý tới 50.000 TPS với chi phí giao dịch duy nhất thấp tới 0,00001 đô la.Giải pháp mở rộng cốt lõi của Solana là một đồng hồ phi tập trung có tên Proof-of-History (PoH), được xây dựng để giải quyết vấn đề thời gian trong các mạng phân tán nơi không có một nguồn thời gian duy nhất, đáng tin cậy. Bằng cách sử dụng Chức năng trễ có thể xác minh, PoH cho phép mỗi nút tạo dấu thời gian cục bộ với tính toán SHA256. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu phát các dấu thời gian trên toàn mạng, cải thiện hiệu quả mạng tổng thể.

Về Arweave
Giao thức Arweave cho phép một web phi tập trung, vĩnh viễn, trên đó dữ liệu được lưu trữ ổn định và đáng tin cậy. Từ lưu trữ dữ liệu đến lưu trữ ứng dụng, Arweave đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng xã hội và công nghệ của web, bao gồm cả cấu trúc công ty đằng sau việc sản xuất ứng dụng.Điều này có thể thực hiện được nhờ mô hình kinh tế của Arweave dựa trên phần thưởng dành tặng cho những người lưu trữ dữ liệu mạng. Do đó, những người lưu trữ các ứng dụng web của họ trên mạng Arweave không bao giờ phải lo lắng về việc bảo trì kỹ thuật hoặc chi phí lưu trữ liên tục - một khi mã của họ được triển khai, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng không được sở hữu và kiểm soát bởi cá nhân hoặc công ty - chỉ bằng mã bất biến của họ.

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết mới nhất