GFS Group AMA Recap với dự án Litentry

Vào ngày 05/01/2021, GFS Group đã có buổi AMA với dự án Litentry. Mel Zhou, Content Manager của Litentry đã đại diện tham gia buổi AMA

AMA đã được tổ chức trong telegram của GFS Group đã thành công rực rỡ với hàng nghìn người đam mê công nghệ blockchain tham gia. Ms Mel Zhou đã gửi lời giới thiệu và chia sẻ những thông tin hấp dẫn về dự án trong thời gian sắp tới.

Ngoài số tiền đầu tư từ Web3 foundation thì Litentry đã gọi vốn vòng đầu tiên với số tiền 18 triệu $ và vòng 2 là 28 triệu $ từ nhiều quỹ đầu tư lớn. Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về dự án Litentry : Thông tin tổng quan về dự án Litentry

Và dưới đây là AMA RECAP tóm tắt những thông tin chính trong buổi AMA vừa qua

AMA trong GFS group sẽ được tổ chức theo 3 phần: 

Phần 1: Giao lưu với dự án

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng và dự án

Phần 3: Quizzes

Phần 1: Giao lưu với dự án

Riley: 1. Bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân và dự án Litentry cũng như tầm nhìn của dự án là gì?

Mel Zhou: Vâng! Tôi là Mel, Trưởng nhóm cộng đồng tại Litentry. Litentry là một đội ngũ phát triển nhanh có trụ sở tại Berlin, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một bộ tổng hợp danh tính phi tập trung liên kết danh tính người dùng từ các mạng khác nhau. Khi Web3 tiếp tục phát triển, đội ngũ Litentry nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về tích hợp dữ liệu của tất cả các mọi thứ. Với litentry, người dùng có thể thu thập dữ liệu tùy ý từ các nền tảng của bên thứ ba và tận dụng chúng. Chúng tôi mong muốn cung cấp một giao thức cho phép dễ dàng truy cập vào dữ liệu nhận dạng tích hợp trên mạng Web3, đồng thời cũng đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu.Mục tiêu của Litentry là “Tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, với việc tuân thủ theo tiêu chuẩn của W3C DID”, bạn có thể giải thích rõ hơn về vấn đề này?

Quyền riêng tư của người dùng, đặc biệt là quyền riêng tư về danh tính cá nhân, có tầm quan trọng sống còn. Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo mật dữ liệu nhận dạng: Chỉ lưu trữ các mối quan hệ tài khoản DID trên blockchain trong khi phần còn lại của dữ liệu được trả lại cho người dùng trong thời gian thực; Dữ liệu được lưu trữ trên chuỗi đang được mã hóa; giao thức được trang bị công nghệ giải mã ID để ẩn ID của chủ sở hữu.

Hơn nữa, tiêu chuẩn DID của chúng tôi phù hợp với tiêu chuẩn W3C, quy định rằng “danh tính phi tập trung là số nhận dạng liên tục duy nhất trên toàn cầu không yêu cầu cơ quan đăng ký tập trung nào vì nó được tạo và đăng ký bằng mật mã.

Riley: 2. Bạn có thể vui lòng giải thích cho chúng tôi thêm về tiêu chuẩn W3C?

Mel Zhou: Để giải thích ngắn gọn về tiêu chuẩn W3C, nhận dạng phi tập trung (DID) là một loại số nhận dạng mới cho phép xác minh danh tính kỹ thuật số phi tập trung. DID xác định bất kỳ chủ thể nào (ví dụ: người, tổ chức, sự vật, mô hình dữ liệu, thực thể trừu tượng, v.v.) mà người điều khiển DID quyết định rằng nó nhận dạng. Trái ngược với các số nhận dạng được liên kết, điển hình, DID đã được thiết kế để chúng có thể được tách riêng khỏi các cơ quan đăng ký tập trung, nhà cung cấp danh tính và tổ chức phát hành chứng chỉ. Cụ thể, trong khi các bên khác có thể được sử dụng để giúp phát hiện thông tin liên quan đến DID, thiết kế cho phép người điều khiển DID chứng minh quyền kiểm soát đối với nó mà không cần bất kỳ bên nào khác cho phép. DID là các URI liên kết chủ thể DID với tài liệu DID cho phép các tương tác đáng tin cậy được liên kết với chủ đề đó.

Riley: 3. Bạn có thể cho chúng tôi biết điều gì thúc đẩy sự phát triển của DID?

Mel Zhou: Những điều thúc đẩy sự phát triển của DID là:
1) dữ liệu nhận dạng khan hiếm và bị phân mảnh, không thể hỗ trợ các tình huống hội đồng quản trị

2) không có API để kết nối các đăng ký dữ liệu khác nhau

3) định dạng dữ liệu khác nhau

4) những lỗi đơn phát sinh do các điểm cuối của các dịch vụ tập trung gây ra …

Riley: 4. Hiện tại, mọi người nói về Web3 rất nhiều, vậy bạn có thể giải thích rõ hơn về cách thức Litentry có thể hỗ trợ trong Web3?

Mel Zhou: Chúng tôi tin rằng chỉ mục dữ liệu DID xuyên hệ thống sẽ là một thành phần thiết yếu của mạng Web3. Nó sẽ cung cấp một cơ sở dữ liệu mạnh mẽ cho mạng Web3 và đẩy nhanh sự bùng nổ ứng dụng.

Vì mọi người đã tạo ra một lượng lớn dữ liệu trong các hệ thống phi tập trung khác nhau, Litentry sẽ kết nối những dữ liệu này và cho phép chúng lưu chuyển qua các hệ thống và nền tảng khác nhau, trong khi quyền riêng tư của người dùng và chủ quyền dữ liệu được bảo toàn. Cách tiếp cận này có thể phản ánh chân thực giá trị cốt lõi của Web3.

Riley:  Riley thêm một xíu nhận định cá nhân vào đây. Như GFS đã nhắc các bạn rất nhiều về tầm quan trọng của Web3 trong thời gian sắp tới. Vậy những dự án hỗ rợ web3 đặc biệt về mảng data thì là yếu tố không thể thiếu.

Nói đến đây chắc các bạn đủ hình dung được vì sao GFS liệt Litentry vào danh sách New Hidden Gem của mình rồi nhé

Riley: 5. Bạn có thể cho chúng tôi biết Litentry có thể nhắm mục tiêu đến nhà phát triển và người dùng như thế nào, và sản phẩm dành cho họ là gì?

Mel Zhou: Litentry là một Công cụ tổng hợp DID tích hợp nhiều danh tính kỹ thuật số từ các mạng khác nhau. Mô hình của chúng tôi có chuỗi khối xây dựng Substrate, mạng xác minh DID phân tán và giao thức thuật toán trao đổi.

Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc xây dựng một mạng xác minh DID phi tập trung, an toàn. Cụ thể, với sự cho phép của người dùng, mạng của chúng tôi thu thập dữ liệu từ nhiều mạng; mạng phân phối các nhiệm vụ xác minh danh tính cho một số nhân viên ngoại tuyến; mạng trả về thông tin xác thực đáng tin cậy cho người dùng trong thời gian thực và tính phí gas.

Đối với các nhà phát triển, họ được khuyến khích tham gia mạng với tư cách là nhân viên ngoại tuyến, bởi vì họ được thưởng một khoản phí gas khi cung cấp phân tích tính toán về DID. Và vì giao thức của chúng tôi tương thích với nhiều tiêu chuẩn DID, nên các nhà phát triển có thể tích hợp mạng xác minh đáng tin cậy của chúng tôi vào nền tảng của họ để họ đỡ rắc rối khi tự xây dựng một tiêu chuẩn. Mạng được quản lý theo từng thiết kế, thúc đẩy sự đa dạng và phân cấp trong quá trình xác minh, có nghĩa là tất cả các nhà phát triển đều được lắng nghe và hoan nghênh việc gửi các thuật toán xác minh DID của riêng họ cho mạng Litentry.

Chúng tôi thu hút người dùng DID bằng cách cung cấp dịch vụ xác minh DID thuận tiện, an toàn, bảo vệ quyền riêng tư. Mạng của chúng tôi tạo ra thông tin xác thực đáng tin cậy của người dùng, sẵn sàng được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như nền tảng cho vay DeFi, loại bỏ rắc rối khi đăng ký và xác minh mỗi lần trên một nền tảng.

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng và dự án

@Truongkhanh 6.Cột mốc quan trọng nào đối với LITENTRY trong năm nay? Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của LITENTRY không?

Mel Zhou: Vào tháng 11 năm 2020, Litentry gây quỹ hạt giống trị giá hàng triệu đô la. Chúng tôi đã hoàn thành các mốc phát triển cho quý 4 năm 2020, bao gồm hoàn thành liên kết tài khoản Bitcoin và Ethereum, phát triển chức năng cơ bản của Ứng dụng di động Litentry và các công cụ liên quan. Gần đây, chúng tôi cũng đã khởi động chương trình Spark để tìm kiếm các đối tác trong cộng đồng tham gia nỗ lực cốt lõi nhằm phát triển cộng đồng Litentry và đề xuất của chúng tôi về bảng điều khiển quản trị chuỗi chéo trong Polkadot Kho bạc vừa được 8 phiếu bầu trong hội đồng thông qua. Năm nay, chúng tôi đang thực hiện một số bước quan trọng - đợt bán riêng đầu tiên của chúng tôi sẽ diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2021 và Chương trình Ambassador sẽ sớm ra mắt! Theo dõi chúng tôi trên Twitter @litentry để được cập nhật!

@NguyenAn00 7. Nền tảng của bạn là gì và bạn đã nảy ra ý tưởng thành lập dự án LITENTRY như thế nào? Tại sao bạn lại chọn cái tên LITENTRY? Liệu nó có ý nghĩa gì đặc biệt và có câu chuyện gì đằng sau cái tên này không?

Mel Zhou: Người sáng lập Hanwen Cheng của chúng tôi là một cựu chủ sở hữu sản phẩm tại nhóm Parity. Litentry có nghĩa là "lối vào văn". Chúng tôi tin rằng DID là cánh cửa để người dùng tham gia vào thế giới Web3 và Litentry luôn nỗ lực để làm cho cánh cửa trở nên dễ dàng nhất có thể cho mọi người.

@Sangdz 8.Đông Nam Á là một thị trường rất sôi động và có rất nhiều dự án được phát triển tại đây vậy với dự án của mình bạn nghĩ gì về Đông Nam Á và bạn có kế hoạch gì để phát triển tại đây không ??

Mel Zhou: Đông Nam Á là trọng tâm chính hiện nay của chúng tôi trong việc xây dựng cộng đồng. Gần đây, chúng tôi đã ra mắt Spark, một chương trình đối tác cộng đồng và chúng tôi đã nhận được phản hồi từ cộng đồng sôi động ở Đông Nam Á. Năm nay, chúng tôi sẽ có Chương trình Đại sứ để kết nối mọi người trên toàn cầu, đặc biệt là những người đam mê blockchain từ châu Á, để làm cho cộng đồng của chúng tôi phát triển mạnh mẽ. Theo dõi chúng tôi trên Twitter @litentry để được cập nhật!

@Sangdz 9. Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời của Dự án của bạn khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

Mel Zhou: Điều khiến chúng tôi khác biệt với các dự án DID khác là chúng tôi cho phép tích hợp DID chuỗi chéo. Chúng tôi tích hợp một loạt các nhận dạng kỹ thuật số từ nhiều mạng và tiêu chuẩn DID của chúng tôi tương thích với tất cả các tiêu chuẩn DID hiện có.

@nguyenthimyphuongg 10. Bạn đang tập trung vào lĩnh vực nào vào lúc này? (DeFi, Stake, Dapps ..) và mục tiêu của bạn trong năm nay là gì?

Mel Zhou: Chúng tôi đang tập trung xây dựng mạng xác minh DID phi tập trung có thể được sử dụng trong các tình huống như cho vay DeFi và bỏ phiếu hội đồng. Năm nay, chúng tôi đang thực hiện một số bước quan trọng - đợt bán riêng đầu tiên của chúng tôi sẽ diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2021 và Chương trình Đại sứ sẽ sớm ra mắt! Theo dõi chúng tôi trên Twitter @litentry để được cập nhật!

@starshades007 11. Bạn có thể cho chúng tôi biết các trường hợp sử dụng của mã thông báo LIT trong hệ sinh thái LITENTRY là gì không? Có những cách nào có thể để mua mã thông báo LIT, có bất kỳ đợt chào bán công khai nào không?

Mel Zhou: Mã thông báo LIT sẽ được lưu hành trong hệ sinh thái mạng xác minh DID. Khi người dùng gửi yêu cầu xác minh DID, mạng sẽ tính phí gas (LIT) từ người dùng và thưởng cho các nhân viên ngoại tuyến cho công việc tính toán của họ. Và vâng, chúng tôi đang lên kế hoạch bán công khai. chúng tôi đang lên kế hoạch bán công khai vào quý đầu tiên của năm 2021. Hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter @litentry để được cập nhật!

Riley: Cảm ơn Mel Zhao đã tham gia AMA cùng với GFS Group.  Cảm ơn mọi người đã giành thời gian tham gia AMA và tìm hiểu về dự án Litentry

Mọi người quan tâm về Litentry có thể tham gia group Litentry Việt Nam để tìm hiểu thêm nhé: https://t.me/Litentry_Vietnam

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất