AMA Recap: Mercurial Finance

Lời giới thiệu

20:00 (GMT+7) Ngày 20/5 đại diện GFS, Bao Nguyen có buổi AMA trực tiếp với Mr.Ming, Co-Lead của Mercurial Finance trên telegram của GFS. Chúng ta cùng theo dõi buổi AMA cung cấp cho ta những thông tin gì nhé.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với dự án Mercurial Finance 

Bao: Trước hết, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân và chia sẻ với chúng tôi về giới thiệu chung về Mercurial Finance đối với cộng đồng của chúng tôi không?

Ming: 

Tôi từng là cố vấn chiến lược cho các dự án như Kyber, Instdapp, Blockfolio. Tôi hy vọng bạn đã nghe nói về những dự án này! Tôi cũng thuộc nhóm sáng lập của WBTC và Handshake 🙂
Người đồng sáng lập của tôi là kỹ sư sáng lập tại Envoy (tài trợ a16z, định giá 500 triệu) và kỹ sư thường trú tại Expa. Cựu sinh viên YC và UIUC CS tốt nghiệp.

Mercurial đang xây dựng các hầm động cho các chuồng, trong đó mục tiêu là thiết kế các giao dịch hoán đổi ổn định nhưng đồng thời, tìm cách tối đa hóa lợi nhuận LP và sử dụng vốn.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu 2 nguyên tắc chính - phí động và phân bổ vốn động để làm cho các giao dịch hoán đổi ổn định mạnh mẽ hơn nhiều và lợi nhuận tốt hơn cho LP.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành cơ sở hạ tầng cho các tài sản ổn định trên Solana 🙂

Phần 2: 5 câu hỏi của cộng đông GFS trên Twitter

Bao: Làm thế nào để MercurialFi đạt được mức trượt giá thấp nhất? Làm thế nào mà sự trượt giá thấp sẽ thúc đẩy đồng Defi ở Solana?

Ming: Chúng tôi triển khai các đường cong định giá của riêng mình cho các tài sản ổn định và tài sản ngoại hối tối ưu hóa xung quanh các tài sản có phương sai 1: 1 hoặc thấp.

Solana có một hệ sinh thái DeFi đang phát triển, nơi sẽ có nhiều stablecoin xuất hiện và rất sớm, tất cả các loại tài sản được chốt như BTC, EUR, ETH, v.v.tính thanh khoản giữa tất cả các tài sản này sẽ rất quan trọng, vì ngày càng có nhiều người đến từ các hệ sinh thái khác nhau, họ sẽ mang theo các biến thể khác nhau của chuồng điều quan trọng là họ phải đạt được tính thanh khoản liền mạch giữa chúng, vì điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều cho phép mọi người sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, không phải người ủy quyền những gì dịch vụ đó sử dụng.

Từ quan điểm dài hạn, Solana có tiềm năng trở thành một trong những nền tảng tài chính chính của thế giới và tính thanh khoản ổn định sẽ là rất quan trọng.

Bao: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được tạo ra. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe về câu chuyện đã cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như của bạn không?

Ming:

Chúng tôi đã làm việc ở DeF trong một thời gian dài
và chúng tôi đã nhận thấy một số vấn đề lớn trong hệ thống hoán đổi tự động, mặc dù đây là động cơ chính của Defi
vì vậy chúng tôi bắt đầu suy nghĩ - điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể thiết kế một AMM mà không phải lo lắng về phí xăng và các quy ước trước đây?

Ví dụ, theo quan điểm của nhà phát triển, những gì bạn có thể làm khi phí xăng rất cao cũng rất hạn chế, vì bạn không thể lưu trữ loại dữ liệu hoặc chạy.

Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu khởi động Mercurial trên Solana, nơi chúng tôi tận dụng sức mạnh của Solana để cho phép chúng tôi xây dựng các tính năng động chính như phí động và phân bổ vốn động

A. Phí động, nơi phí cập nhật để phản ánh điều kiện thị trường. Khi thị trường biến động rất cao, phí sẽ cao hơn để thu được nhiều lợi nhuận hơn cho Lps. Khi thị trường chậm hơn, phí sẽ thấp hơn để khuyến khích khối lượng giao dịch nhiều hơn.

B. Phân bổ vốn linh hoạt. Vốn trong kho tiền có thể được phân bổ cho những nơi có thể kiếm được thêm lợi tức, ví dụ như nền tảng cho vay. Bởi

Vì chúng tôi tập trung vào chuồng trại, nên cũng có thể cho vay theo đòn bẩy.
Cả hai điều này - phí động và phân bổ vốn linh hoạt hoàn toàn trái ngược với các lựa chọn hiện tại, trong đó cả phí và phân bổ vốn đều tĩnh

Ming: Hầu hết các nền tảng NFT đều dựa trên Ethereum. Tuy nhiên, các vấn đề tắc nghẽn mạng Ethererum hiện tại đã trở thành một nút thắt cổ chai cho việc tạo và giao dịch NFT. Nền tảng Polkarare nhắm mục tiêu trở thành một nền tảng NFT đa chuỗi, nơi người sáng tạo và người dùng có thể tối ưu hóa các chuỗi khối mà họ muốn sử dụng và chuyển chúng liền mạch qua các mạng khác nhau.

Giai đoạn ban đầu của nền tảng cho phép tạo NFT trên chuỗi Ethereum và Polygon. Trong giai đoạn 2, chúng tôi sẽ thêm tạo NFT trên BSC và dần dần mở rộng nó sang các mạng blockchain khác

Đối với Gasless txns, Vì chúng tôi đang sử dụng chuỗi Matic cho thị trường V1 của mình, phí gas sẽ do nền tảng này chịu và người dùng không phải tự bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào.Đối với các chuỗi khác, nơi phí Gas cao như Ethereum, phí gas cho người dùng sẽ được chiết khấu và sẽ phụ thuộc vào số lượng mã thông báo $ PRARE mà người dùng nắm giữ.

Bao: Mô hình doanh thu của DỰ ÁN là gì? Bạn tạo ra doanh thu / lợi nhuận bằng những cách nào ??

Ming: 

Chủ sở hữu mã thông báo sẽ tích lũy giá trị từ việc tham gia một phần phí hoán đổi và lợi tức kiếm được

Chúng có thể được đốt hoặc phân phối tùy thuộc vào DAO

Bao: Điểm nổi bật của tài chính trọng thương so với các nền tảng cho vay khác là gì khi tôi không thấy nhiều kỹ thuật trong các báo cáo ??

Ming:

ờm, Mercurial không phải là một nền tảng cho vay. chúng tôi dự định cho vay tài sản trong nhóm để tạo ra nhiều lợi nhuận và lợi nhuận hơn cho người dùng và một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó sẽ là hướng tới các nền tảng cho vay nhưng chúng tôi không có ý định tự cho vay

Bao: Lợi ích bổ sung của việc nắm giữ mã thông báo của bạn so với những người không giữ mã thông báo của bạn và có bất kỳ lợi ích nào cho những người nắm giữ lâu dài không?

Ming:

Trước hết, nếu bạn giữ MER, bạn thật tuyệt

Thứ hai, bạn sẽ có thể sử dụng MER theo nhiều cách khác nhau. từ việc đặt cược trong hồ bơi raydium, đặt cược dao và thậm chí sử dụng để thế chấp. những thứ này sẽ đến vào cuối năm lợi ích cho người sở hữu lâu dài…. chúng tôi đang nghĩ cách để làm điều đó! lưu ý trong thời gian này tho 🙂

Phần 3: Free Q & A

@starcryptofi: Về mặt kỹ thuật, quản lý danh mục đầu tư động hoạt động như thế nào trong nền tảng của Mercurial Finance?

Ming:

Các chương trình lợi nhuận sẽ được sử dụng để quản lý việc phân bổ động tài sản từ mỗi kho tiền đến các nền tảng bên ngoài thông qua các thuật toán trên chuỗi. Việc quản lý này cũng bao gồm thu lãi và lợi tức, thoát khỏi một số nền tảng nhất định, thanh lý tài sản kiếm được.

Các chương trình lợi nhuận này sẽ cần được DAO phê duyệt trước khi họ có thể triển khai vốn trong kho tiền cho các nền tảng bên ngoài. % Tài sản có thể triển khai cũng sẽ được xác định bởi DAO cho mỗi kho tiền.

Việc triển khai cho các nền tảng bên ngoài bao gồm các khoản vay nhanh, tài sản thế chấp cho các nền tảng cho vay, cho vay ổn định tận dụng hoặc thậm chí là các kho tiền bên ngoài. Các nền tảng sẽ được lựa chọn dựa trên lợi nhuận, hồ sơ rủi ro và tính dễ lấy lại thanh khoản.

@giathao1: Thị trường vừa có một giảm giá lớn! Dự án của bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về ngày phát hành mã thông báo sắp tới không?

Ming:

Thị trường vừa có một cuộc phá giá lớn! Dự án của bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về ngày phát hành mã thông báo sắp tới không?
Câu hỏi tuyệt vời! Chúng tôi không lo ngại, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn là nên bắt đầu với một mức giá thực tế hơn là một mức giá quá cao. Đồng thời, điều này cho phép chúng tôi tập trung ít hơn vào giá phải trả, mà tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng sản phẩm, cơ sở hạ tầng một cách nhất quán và xây dựng một cộng đồng vững mạnh trong dài hạn.

@Yunothinh: Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận lúc này mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Vậy bạn có thể cho họ một số lời khuyên tại sao họ nên mua và nắm giữ token / coin này trong dài hạn không?

Ming: 

Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận lúc này mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Vậy bạn có thể cho họ một số lời khuyên tại sao họ nên mua và nắm giữ token / coin này trong dài hạn không?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một đội ngũ tuyệt vời, trường hợp sử dụng tuyệt vời và các đối tác tuyệt vời

Những điều đó, cùng với việc đảm bảo rằng chúng tôi luôn lắng nghe cộng đồng và thị trường, sẽ là yếu tố quan trọng

 

@GoldiePfeifer: Đại sứ đóng vai trò rất quan trọng trong mọi dự án, Bạn có chương trình đại sứ không? Nếu có, làm thế nào tôi có thể là một?

Ming: 

Đại sứ đóng vai trò rất quan trọng trong mọi dự án, Bạn có chương trình đại sứ không? Nếu có, làm thế nào tôi có thể là một?
Chưa! nhưng vui lòng đăng ký nếu có

Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại :GFS Group Facebook

Lời kết

MERCURIAL FINANCE (MER) là một giao thức được xây dựng trên block chain Solana với muc tiêu xây dựng các dynamic vaults đầu tiên của DeFi cho các tài sản ổn định. Với sự kết hợp của 3 mảnh ghép: Stableswap - Synthetic - Aggregator, MERCURIAL FINANCE có thể vắn tắt là sự kết hợp giữa cả 2 dự án rất khủng trong thị trường defi và chuyển đổi tài sản thực là Curve và Synthetix.

Hy vọng thông qua AMA sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Mercurial Finance . Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng GFS Group.

Đừng quên theo dõi channel GFS: https://t.me/gfsgroup để cập nhật thông tin một cách sớm nhất nhé!

 

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất