AMA Recap : Clover

 

Lời Giới Thiệu

20:00(GMT+7) Thứ 4 Ngày 7/4 đại diện GFS David Toàn có buổi AMA trực tiếp với Norelle Ng (Co-Founder của Clover) và Viven Kirby (Co-Founder của Clover) của dự án Clover trêm telegram của GFS để chia sẽ hướng đi và dự định trong trạng đường phát triển tiếp theo của Clover Finance

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với Clover

David: Bạn có thể vui lòng giới thiệu ngắn gọn về bản thân và dự án Clover Finance của bạn, và nó bắt đầu như thế nào? Clover vision là gì?

Viven: Xin chào mọi người, Tôi là Viven. Tôi là một trong những người đồng sáng lập và là trưởng dự án của dự án Clover Finance. Clover ban đầu bắt đầu như một dự án được xây dựng xoay quanh một số tầm nhìn chính: khả năng tương tác và khả năng tương thích chuỗi chéo được xây dựng cho hệ sinh thái Polkadot. Tôi rất mong được trả lời các câu hỏi của cộng đồng về vấn đề này ngày hôm nay!.

David: Mục đích của dự án để giải quyết trong thế giới thực là gì? Bạn đã đạt được những gì trong những năm qua, và đặc biệt là đến năm 2021 thị trường không ngừng mở rộng, điều đó có ảnh hưởng đến lộ trình dự án không?

Viven: Clover là một ứng cử viên parachain dựa trên substrate được xây dựng cho các ứng dụng DeFi trên Polkadot, tập trung vào khả năng tương tác với các blockchain khác như Ethereum và Bitcoin. Tất cả các sản phẩm được xây dựng và lên kế hoạch của chúng tôi đều được ưu tiên với những nguyên tắc cơ bản cốt lõi này. Chúng tôi đã có ví Clover chuỗi chéo đang hoạt động hiện đang ở phiên bản beta trên cửa hàng tiện ích mở rộng Chrome, cũng như Cloverscan, một trình khám phá chuỗi chéo hiện đang ở trong môi trường giai đoạn. Khả năng tương thích EVM cũng đã được hoàn thành cho testnet để các nhà phát triển solidity chuyển qua các dapp hiện có sang testnet Clover.

David: Ưu điểm của Clover so với các ứng cử viên Parachain khác là gì?
Clover có kế hoạch xây dựng cầu nối giữa ethereum và Polkadot và Clover không? Làm cách nào để Clover có thể mở khóa tiềm năng giữa tài sản Defi, NFT trên Eth và Polkadot?

Viven: Một trong những lợi thế chính của khí nền tảng của chúng tôi so với các ứng cử viên Polkadot parachain tương thích EVM khác là công nghệ đằng sau chốt 2 chiều. Chúng tôi đã tạo ra một cầu nối 2 chiều không tin cậy giữa các tài sản Ethereum và Clover, cũng như hướng tới một cầu nối không tin cậy cho các chuỗi khối hoàn chỉnh không điều chỉnh như Bitcoin. Điều này sẽ cho phép thanh khoản đáng kể vào hệ sinh thái Clover mà không cần phải dựa vào người giám sát bên thứ ba.

David: Defi là một chủ đề rất nóng, và NFT cũng vậy. Clover dự định làm thế nào để bắt kịp xu hướng thị trường. NFT và DeFi khẩn cấp cần các blockchain có thể mở rộng, khả năng tương thích tốt, crosschain. Clover đã giải quyết vấn đề số lượng người dùng đang tăng nhanh trong Defi và NFT như thế nào?

Viven: Có một số lợi thế chính của việc sử dụng nền tảng Clover dựa trên nền tảng cho cơ sở hạ tầng DeFi so với Ethereum. Một trong những thành phần chính là giải quyết phí gas cao trên Ethereum, đồng thời sử dụng một giải pháp không hy sinh phân quyền mạng. Là một mạng đa chia sẻ, Polkadot có thể xử lý song song nhiều giao dịch trên một số chuỗi, loại bỏ các nút thắt cổ chai xảy ra trên các mạng kế thừa xử lý từng giao dịch một. Sức mạnh xử lý song song này cải thiện đáng kể khả năng mở rộng cho các sản phẩm NFT và DeFi, đồng thời tạo điều kiện thích hợp để tăng cường áp dụng và tăng trưởng trong tương lai

David: Lợi ích của việc nắm giữ mã thông báo Clover trong dài hạn là gì, Các trường hợp sử dụng mã thông báo Clover trong hệ sinh thái Clover, trong defi và trong thế giới thực là gì?
Bạn thiết kế cơ chế mã thông báo như thế nào để mang lại giá trị lâu dài cho các nhà đầu tư và những người ủng hộ lâu dài cho dự án? Bên cạnh đó, bạn định tổ chức mở bán IDO và nền tảng IDO bạn chọn là gì?

Viven: Mã thông báo sẽ được sử dụng để chạy các nút đặt cược, tham gia vào các đề xuất quản trị quan trọng, cũng như được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch và các dapp defi khác trên nền tảng clover. Chi tiết về các yêu cầu đối với thông số kỹ thuật của máy chủ trên mainnet sẽ được cung cấp trên trang docs của chúng tôi -
docs.clover.finance . Bây giờ, hãy thoải mái tham gia vào discord của chúng tôi và telegram cho Clover trên testnet.
Chúng tôi không có kế hoạch làm IDO cho lần ra mắt đầu tiên. Các chỉ số mã thông báo cho các nhà đầu tư ban đầu trong các vòng hạt giống và riêng tư đã được thiết kế một cách chiến lược để ngăn chặn sự biến động đáng kể sớm khi thị trường mở cửa. Điều này được thực hiện thông qua các giai đoạn đấu thầu được suy nghĩ kỹ càng đã thỏa thuận với các nhà đầu tư ban đầu. Mã thông báo clover sẽ theo nhiều cách để tham gia vào hệ sinh thái defi ngoài việc chỉ lưu trữ các nút đặt cược - bao gồm tham gia vào các đề xuất quản trị quan trọng và sử dụng mã thông báo để giao dịch trên các sàn giao dịch và các dapp defi khác.

David: Mô hình kinh doanh của Clover Finance là gì? Làm thế nào bạn có thể duy trì hoạt động của Nhà phát triển và những người đang chạy nút cho mạng?

Viven: Việc phân phối lại phí gas là một trong những thành phần chính đằng sau chương trình khuyến khích nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung dựa trên Clover. Chúng tôi đã xây dựng điều này vào testnet Clover hoạt động đầy đủ và hiện tại nó được cung cấp cho những người triển khai hợp đồng thông minh ở mức 49%. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào giao dịch xảy ra trên Clover testnet, người tạo hợp đồng thông minh sẽ nhận được 49% phí và 51% được trao cho người xác thực. Tuy nhiên, con số này là tùy ý đối với testnet và chưa được hoàn thiện cho mạng chính. Chúng tôi hiện đang thực hiện phân tích nghiên cứu về những gì con số này sẽ bắt đầu, sẽ được chia sẻ trong một bài báo phương tiện riêng biệt, với mục tiêu chính cuối cùng là để điều này được quyết định bởi quản trị trên chuỗi từ những người bình chọn Clover.

Phần 2: Hỏi đáp Dự án & cộng đồng

@Mai0913677102: Tại sao bạn lại chọn tên của dự án là "clover"? Nó có ý nghĩa đặc biệt nào không? Và tầm nhìn của dự án trong 5 năm?

Viven: Nguồn gốc của cái tên này xuất phát sau khi suy nghĩ về các nguyên tắc cốt lõi của chúng tôi: chuỗi chéo và khả năng tương tác, với cỏ 4 lá đại diện cho nhiều blockchain hoạt động cùng nhau một cách hài hòa. Tầm nhìn của dự án trong 5 năm là hỗ trợ sứ mệnh này và có một nền tảng defi duy nhất cho khả năng tương thích chuỗi chéo

@hoang_toan: Bạn có vui khi nhìn lại lịch sử và hiệu quả hoạt động của CLOVER FINANCE cho đến nay so với ngày bạn bắt đầu dự án này không? Bạn nghĩ ai là đối tác mạnh nhất của CLOVER FINANCE và tại sao? Mối quan hệ đối tác trong tương lai của bạn là gì? Điểm mạnh của dự án của bạn là gì?

Viven: Vâng, chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều trong thời gian ngắn khi chúng tôi bắt đầu. Bao gồm một ví mở rộng chuỗi chéo đã được thử nghiệm trên cửa hàng ứng dụng, cũng như cầu nối và Cloverscan, tuy nhiên chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước! Chúng tôi cảm thấy tất cả các đối tác của chúng tôi kết hợp đều khá mạnh và chúng tôi dự định tiếp tục mở rộng triết lý chuỗi chéo bằng cách duy trì sự bất khả tri của chuỗi trong cách tiếp cận của chúng tôi

@quocnguyen1234: NFT đang là xu hướng rất hot hiện nay, bạn giả vờ bắt kịp xu hướng này hay vẫn theo đuổi và tập trung lộ trình ban đầu của mình? tạo ra các giá trị chứ không phải tạo XU HƯỚNG!

Viven: Có, sản phẩm kusama của chúng tôi sẽ có tích hợp với các dự án NFT. Chúng tôi có kế hoạch hỗ trợ tất cả các dự án hệ sinh thái bằng khả năng chuỗi chéo. Đây là điều mà chúng tôi đang tích cực khám phá trong bộ sản phẩm của mình để tung ra thị trường sắp tới

@tabimama: Hợp tác và đối tác là một số nền tảng quan trọng nhất để giúp cải thiện việc áp dụng. Bạn có thể cho chúng tôi biết về các đối tác hiện tại của bạn, các kế hoạch hợp tác và những lợi ích mà mọi người có thể thu được từ các mối quan hệ đối tác này?

Viven: Vâng, chúng tôi đang bắt đầu cách tiếp cận đối tác với các trụ cột chính của khả năng tương tác trong tâm trí. Điều này bắt đầu với ví mở rộng cỏ ba lá của chúng tôi, bao gồm hỗ trợ cho các mạng EVM (eth, bsc, avalanche, fantom, heco), cũng như các mạng Polkadot (cỏ ba lá, Polkadot, kusama, edgeware và nhiều parachains khác)

@cryptolover1010: Để phát triển một dự án, trước hết ưu tiên chính là có đủ vốn. Nhóm của bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án này không? Bạn có đủ vốn để phát triển dự án Bạn có thể cho chúng tôi biết dự án của bạn tạo ra lợi nhuận như thế nào không?

Viven: Nhóm của chúng tôi đã hoàn thành vòng hạt giống và riêng tư, và chúng tôi có một nhóm 24 người đang làm việc trên Cỏ ba lá vì điều này. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục mở rộng khi cộng đồng của chúng tôi và nhu cầu về sản phẩm tăng lên

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng vui lòng theo dõi tại :GFS channel

Lời kết

Clover Finance (CLV), một dự án phát triển layer nền tảng để hỗ trợ cho các ứng dụng DeFi hoạt động một cách liền mạch với các ưu điểm nổi bật như dễ dàng xây dựng các DApp, khả năng tương tác và cơ chế độc đáo, giao dịch mà không cần phí gas,...

Một trong những lợi thế chính của Clover so với các ứng cử viên Polkadot parachain tương thích EVM khác là công nghệ đằng sau chốt 2 chiều. Clover đã tạo ra một cầu nối 2 chiều không tin cậy giữa các tài sản Ethereum và Clover, cũng như hướng tới một cầu nối không tin cậy cho các chuỗi khối hoàn chỉnh không điều chỉnh như Bitcoin. Điều này sẽ cho phép thanh khoản đáng kể vào hệ sinh thái Clover mà không cần phải dựa vào người giám sát bên thứ ba.

Clover có 4 điểm nổi bật :Dễ dàng xây dựng dApp ,Phát triển tài chính bền vững,ơ chế khuyến khích người dùng trung thành và điểm nôi bật nhất của Clover so với các dự ná khác là Giao dịch không phí gas

Hy vọng thông qua AMA sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn vềClover Finance. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng GFS Group

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất