AMA Recap: Burnt Finance

Lời giới thiệu

20:00 (GMT+7) Ngày 25/5 đại diện GFS, David Toàn có buổi AMA trực tiếp với Mr.Burnt Banksy, (Founder của Burnt Finance) trên telegram của GFS. Chúng ta cùng theo dõi buổi AMA cung cấp cho ta những thông tin gì nhé.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với dự án Burnt Finance

David: Trước hết, bạn có thể vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân và chia sẻ với chúng tôi những thông tin giới thiệu chung về Burnt Finance với cộng đồng của chúng tôi được không?

Burnt: Tôi và nhóm của mình đã làm việc cùng nhau để đốt một bức tranh Banksy đích thực và biến nó thành NFT.

Trong quá trình vừa đúc vừa tạo Banksy NFT, chúng tôi đã gặp phải một số vấn đề. Điều này bao gồm thời gian giao dịch chậm, phí gas cao và cũng như thao túng đấu thầu xảy ra trên các nền tảng đấu giá hiện tại và quyết định xây dựng tài chính bị đốt cháy.

Trên Burnt, chúng tôi có thể đạt được hơn 50.000 giao dịch mỗi giây trong khi chi phí mỗi giao dịch thấp hơn 0,001 xu. Người dùng có thể tạo bất kỳ tài sản nào mà họ lựa chọn, chẳng hạn như tài sản tổng hợp, NFT và thậm chí cả tài sản kỹ thuật số mới.
Nền tảng này sẽ phù hợp với hầu hết các loại đấu giá chính khác nhau, từ tiếng Anh đến tiếng Hà Lan và mọi thứ ở giữa.

Burnt Finance do Injective ươm tạo và được hỗ trợ bởi các quỹ hàng đầu như Alameda, Multicoin, Defiance, và nhiều quỹ khác

Phần 2: 5 câu hỏi của cộng đông GFS trên Twitter

@hngv10528766: Bạn có thể liệt kê 5 tính năng tuyệt vời giúp dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ không? Nền tảng của bạn có lợi thế cạnh tranh nào mà bạn cảm thấy tự tin nhất?

Burnt: Không gian đấu giá hiện tại đang tồn tại một số vấn đề lớn. Một mặt, chúng tôi có các tổ chức tập trung không bảo vệ quyền riêng tư hoặc thông tin người dùng nói chung. Mặt khác, các nền tảng khác cho tổng hợp và NFT ngày nay được xây dựng dựa trên Ethereum. Điều này dẫn đến tốc độ giao dịch rất chậm và phí gas rất cao khiến toàn bộ quá trình không thể truy cập được.

Chúng tôi đã xây dựng Burnt Finance để mang lại một nền tảng vừa phi tập trung vừa dễ truy cập cho tất cả mọi người. Burnt Finance cung cấp cho tất cả người dùng quyền truy cập không hạn chế để tổ chức nhiều cuộc đấu giá khác nhau, từ tiếng Anh đến tiếng Hà Lan. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể đúc một tập hợp đa dạng các tài sản tổng hợp cũng như NFT.

Burnt Finance là một giao thức hoàn toàn phi tập trung được xây dựng trên Solana để người dùng có thể dễ dàng tạo ra các bộ tổng hợp hoặc NFT mới chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Burnt có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây trong thời gian khối 400 mili giây, cho phép quy trình đặt giá thầu thực sự nhanh chóng và giảm cơ hội thao túng giá thầu.

@cuhung12: Tiện ích của mã thông báo gốc BURNT của bạn là gì? Ngoài ra, bạn có hoặc có kế hoạch triển khai những tính năng đặc biệt nào giúp bạn dẫn trước đối thủ cạnh tranh?

Burnt: Trung tâm của Burnt Finance là mã thông báo BURNT cung cấp năng lượng cho toàn bộ giao thức của chúng tôi. Mã thông báo điều chỉnh giao thức trong khi cũng được sử dụng để đặt cược, giảm phí và thế chấp tài sản tổng hợp. Để thúc đẩy quản trị cộng đồng phi tập trung cho mạng, BURNT sẽ cho phép chủ sở hữu đề xuất và bỏ phiếu về các đề xuất quản trị để xác định các tính năng và / hoặc thông số của nền tảng Burnt Finance (điều này bao gồm nâng cấp giao thức, xác minh hồ sơ và tạo tài sản tổng hợp). Cổ phần tương ứng của người dùng trong BURNT xác định quyền biểu quyết của họ trong giao thức. Chỉ những người dùng đã đặt cược BURNT mới có thể bỏ phiếu cho các vị trí. Như đã nói, những người dùng có nhiều mã thông báo BURNT để đặt cược sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn khi bỏ phiếu. Ngoài ra, Người dùng mua NFT trên nền tảng bằng BURNT sẽ được giảm phí giao dịch từ (1% xuống 0,1%).

Là đơn vị tiền tệ của nền tảng gốc, mã thông báo Burnt có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để khai thác Tài sản Burnt tổng hợp (bAssets) trên nền tảng Burnt Finance. Các tài sản tổng hợp thứ cấp này đến lượt nó sẽ có thể chuyển nhượng và giao dịch được

@pettervuu: Thị trường vừa có một đợt giảm giá lớn! Dự án của bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về ngày phát hành mã thông báo sắp tới không? Bạn nghĩ thị trường sẽ như thế nào trong thời gian sắp tới?

Burnt: Đây là một câu hỏi tuyệt vời. Chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo cho cộng đồng khi chúng tôi sắp phát hành mã thông báo. Chúng tôi không có nhiều lo ngại vì việc định giá mã thông báo không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản hoặc dự án cơ bản của chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng nền tảng tốt nhất tồn tại lâu dài. Nếu tôi có thể đoán được thị trường sẽ đi về đâu trong tương lai gần thì tôi sẽ là một người giàu có lắm ahahahha. Tuy nhiên, tôi có thể nói với một mức độ tin tưởng rằng trong dài hạn, tiền điện tử sẽ chỉ phát triển khi các ứng dụng và sự chấp nhận mở rộng.

@aphdinh: Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi một số trường hợp sử dụng thực tế của các sản phẩm Burnt Finance liên quan đến ứng dụng NFT trong nền kinh tế thế giới thực không?

Burnt: Một số NFT trong thế giới thực có thể được tạo trên Burnt Finance. Chúng tôi đã giới thiệu điều này khi chúng tôi tạo ra NFT đích thực đầu tiên bằng cách sử dụng tác phẩm nghệ thuật thực của Banksy. Người dùng có thể làm điều đó với các tác phẩm nghệ thuật khác hoặc thậm chí là tài sản tổng hợp mà họ lựa chọn. Ý tưởng sẽ là chuyển giá trị của một tài sản trong thế giới thực thành một NFT trên Burnt Finance. Với tốc độ và chi phí thấp của Solana, chúng tôi có thể trở thành một nền tảng có thể được sử dụng bởi tất cả người dùng một cách dễ dàng.

@HuongTr26527196: Niềm tin và bảo mật là rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, điều gì khiến các nhà đầu tư, khách hàng và người dùng an tâm khi làm việc với dự án của bạn?

Burnt: Đó là một câu hỏi tuyệt vời. Solana đã được kiểm toán bởi một công ty bảo mật được Fortune 500 ưa thích để cung cấp tính bất biến vững chắc cho quy mô toàn cầu. Solana được sử dụng bởi một số dự án nổi bật và hiện đang giúp bảo đảm hàng tỷ đô la.

Bảo mật và độ tin cậy của Burnt Finance là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nếu các nhà nghiên cứu bảo mật hoặc bất kỳ ai trong cộng đồng Burnt Finance có thể phát hiện ra các lỗ hổng trong giao thức, họ sẽ được hưởng tiền thưởng lỗi BURNT hào phóng có thể giúp khuyến khích hơn nữa hành vi tốt trong hệ sinh thái.

Chúng tôi cũng sẽ trải qua một số cuộc kiểm tra bảo mật bởi các công ty hàng đầu như Peckshield.

Phần 3: Free Q & A

@cudanginh: Động lực ban đầu của bạn để bắt đầu $ BURNT là gì? Bạn và nhóm quản lý $ BURNT nghiêm túc đến mức nào?

Burnt: Động lực của tôi đến từ việc đốt cháy Banksy. Chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều vấn đề trong ngành nghệ thuật ở NFT và trong thế giới Traditonal. Tôi đã yêu nghệ thuật trong một thời gian rất dài ngoài việc làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ năm 2016. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai niềm đam mê của tôi!

@Viucns: Sự hỗ trợ của cộng đồng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với tất cả các dự án, vậy điều gì đã khiến bạn quyết định chọn Cộng đồng để tổ chức AMA và bạn mong đợi điều gì nhất từ AMA này?

Burnt: Tôi thực sự không mong đợi bất cứ điều gì từ AMA. Thành thật mà nói, tôi thực sự thích kết nối với những người mới và truyền bá thông điệp về những gì chúng tôi đang cố gắng làm. Thật tuyệt khi nghe các câu hỏi để tôi có thể biết suy nghĩ của cộng đồng nằm ở đâu và vì vậy tôi có thể giải quyết chúng nhanh nhất có thể

@Romeo089: Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của bạn cho năm 2021, hiện tại bạn đang làm gì và bạn có định mở rộng danh sách các sàn giao dịch lớn không?

Burnt: Trao đổi là một mối quan tâm nhỏ. Chúng tôi thực sự muốn xây dựng nền tảng tốt nhất có thể với trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Đặc biệt, đến năm 2021, chúng tôi rất muốn mở rộng sang nền tảng đấu giá chuỗi chéo.

@single909: Bạn có thể vui lòng cho tôi biết thêm một chút về đội và một số lý lịch của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm và một số trong số đó không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm dễ dàng tránh được.

Burnt: Do bản chất của dự án này và để duy trì phương pháp đằng sau tiền điện tử, chúng tôi đang xây dựng dự án này dưới tên Burnt Banksy. Chúng tôi đã theo học các trường như Harvard, Stanford và NYU Stern. Cùng với nhau, nhóm có hơn 25 năm kinh nghiệm kinh doanh và tiền điện tử.

@quynhanhshy: Câu hỏi của tôi là về kế hoạch tiếp thị dài hạn của bạn. Làm thế nào hoặc thông qua các mối quan hệ đối tác lớn nào mà bạn dự định sử dụng để chuyển sản phẩm của mình đến với những người bình thường - đặc biệt là những người không sử dụng tiền điện tử?

Burnt: Đây là một câu hỏi tuyệt vời. Câu trả lời nằm ở những cái tên hộ gia đình mà những người truyền thống biết. Chúng tôi đã làm việc với Alec Monopoly, Pussy v.v. Mỗi người trong số họ có vài trăm nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người theo dõi có thể mang lại nhiều doanh thu bán lẻ hơn khi ra mắt.

Chúng tôi cũng sẽ thực hiện các sự kiện và chương trình khuyến mãi NFT lớn không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Điều này bao gồm việc phóng tác phẩm nghệ thuật vào không gian và cũng xây dựng các phòng trưng bày nghệ thuật nơi các tác phẩm của chúng tôi sẽ được trình chiếu. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Burnt Finance sẽ là nền tảng NFT đầu tiên giúp đưa tiền điện tử và do đó NFTs trở thành xu hướng chủ đạo.

Giới thiệu khá đơn giản vì không có hợp đồng và nó là một nền tảng đấu giá mở và miễn phí. Chúng tôi không nhận các khoản thanh toán trực tiếp từ các nghệ sĩ vì chúng tôi là một nền tảng phi tập trung. Ngoài ra, với giao diện người dùng dễ dàng, chúng tôi có thể phát triển rất nhanh chóng.

@Sangdz: Nhiều dự án mới ban đầu phát triển tốt, nhưng sau đó không đạt được kết quả tốt. Bạn sẽ quản lý và phát triển dự án của mình như thế nào để có được vị thế trên thị trường và trở thành một dự án tốt trong ngành công nghiệp blockchain?

Burnt: Tôi nghĩ điều này xoay quanh bản thân sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm tốt nhất ở những gì họ làm, nhưng lại thiếu hụt ở các danh mục khác. Thị trường tiền điện tử di chuyển nhanh chóng và với tư cách là một công ty, bạn cần học cách thích nghi và xây dựng. Nếu chúng tôi chỉ là một nhà đấu giá NFT, chúng tôi sẽ ngã ngửa khi xu hướng thị trường thay đổi. Bằng cách xây dựng một nền tảng vững chắc, chúng tôi có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của thị trường đang thay đổi và khẳng định vị thế của mình.

@Vengolina: Một số thành tựu chính mà Burnt Finance đã đạt được và những cột mốc quan trọng nào được lên kế hoạch trong những tháng / năm sắp tới?

Burnt: Chúng tôi hiện vẫn đang trong quá trình phát triển testnet, có kế hoạch phát hành trong quý này. Ngay sau đó chúng tôi sẽ phát hành phiên bản 1.0 của mainnet. Chúng tôi rất vui mừng được thể hiện những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được và dự định triển khai mạng chính của mình theo từng giai đoạn.

Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại :GFS Group Facebook

Lời kết

Burnt Finance là một giao thức đấu giá phi tập trung Solana cho phép người dùng có thể đấu giá, đúc (Mint) và giao dịch (Exchange) bất kỳ tài sản nào bao gồm Synthetic Asset, NFT hay tài sản kỹ thuật số khác.

Burnt Finance đã huy động được 3 triệu đô từ rất nhiều nhà đâu tư trong đó có thể kể đến 1 số nhà đầu tư lớn như là: Spartan Capital, DeFiance Capital, Mechanism Capital, Multicoin Capital,...

Hy vọng thông qua AMA sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về BurntFinance. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng GFS Group.

Đừng quên theo dõi channel GFS: https://t.me/gfsgroup để cập nhật thông tin một cách sớm nhất nhất.

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất