AMA Recap : AIOZ Network

Lời mở đầu

Vào 20:00 ngày 20/03/2021 (giờ Việt Nam), Bao Nguyen - đại diện của GFS Group tại Việt Nam đã có buổi AMA trực tiếp cùng với Erman Tjiputra (Founder & CEO ) của dự án AIOZ Network trên Telegram GFS Group để chia sẻ dự định và hướng đi của AIOZ Network trong thời gian tới !

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với AIOZ

Câu 1: Bao Nguyen: Trước hết, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân và chia sẻ với chúng tôi về dự án AIOZ Network với cộng đồng của chúng tôi được không?

Erman Tjiputra: Tên tôi là Erman Tjiputra, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của AIOZ,AIOZ là một Công ty Công nghệ sâu về Trí tuệ nhân tạo và Blockchain ,Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư Blockchain hậu cần tài năng cao, các nhà phát triển giao diện người dùng và các nhà khoa học AI có học thuật hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

AIOZ Network là Mạng phân phối nội dung dựa trên chuỗi khối lớp 1. Hình thành nền tảng cốt lõi cho hệ sinh thái nội dung kỹ thuật số bằng cách sử dụng Blockchain + các nút p2p + hợp đồng thông minh,Giao thức của chúng tôi sử dụng tài nguyên dư thừa của tất cả các máy tính trên toàn thế giới để xây dựng một dCDN hiệu quả về tốc độ phân phối, chi phí và chất lượng phát trực tuyến,lưu trữ, chuyển mã và phân phối nội dung phương tiện kỹ thuật số.

Câu 2: Bao Nguyen: Bạn có thể cho chúng tôi biết CDN dựa trên blockchain AIOZ (d-CDN) hoạt động chính xác như thế nào không? Và ưu điểm của CDN dựa trên blockchain AIOZ (d-CDN) so với CDN truyền thống là gì?

Erman Tjiputra: CDN truyền thống có một kiến trúc Điểm thất bại duy nhất, đối mặt với các vấn đề về mở rộng quy mô ở các khu vực đang phát triển như Châu Phi hoặc ASEAN, nơi tốc độ internet thấp hơn các quốc gia phát triển.

Hơn nữa, cần có một đội quân kỹ sư internet được các CDN truyền thống tuyển dụng để xây dựng các máy chủ rack và duy trì chất lượng dịch vụ cần thiết cho các ứng dụng được xây dựng dựa trên CDN truyền thống.AIOZ dCDN sử dụng Băng thông cục bộ được cung cấp bởi các nút của bạn và tôi với các thiết bị,các nút của chúng ta cùng hoạt động như một mạng lưới trong mỗi quốc gia trong mỗi vùng lân cận địa phương. Chúng tôi có thể phát trực tuyến video lên đến 4K hoặc 8K với băng thông cục bộ của các nút của chúng tôi.Định giá dCDN của AIOZ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với CDN truyền thống vì chi phí lưu trữ, chuyển mã và phân phối được phân bổ giữa các nút p2p, do đó chuyển các khoản tiết kiệm chi phí này sang các nền tảng dApp.Người dùng và người xem các nền tảng dApps trên Mạng AIOZ có thể tận hưởng trải nghiệm xem tuyệt vời hơn với tốc độ khung hình bộ đệm thấp hơn và độ trễ được cải thiện.AIOZ dCDN với các hợp đồng thông minh trên sổ cái blockchain tạo ra trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cho tất cả các bên liên quan để tin tưởng rằng hệ sinh thái kỹ thuật số đang hoạt động bình thường và chính xác như dự định.

Câu 3: Bao Nguyen: Ngày nay, mọi người dành phần lớn thời gian của họ trên internet để giải trí như xem video trên youtube, facebook hoặc các nền tảng phát trực tuyến. Vậy AIOZ Network đã xây dựng những ứng dụng hay nền tảng nào để thay đổi thói quen của khách hàng từ CDN sang dCDN? Và lợi ích của những người sử dụng ứng dụng trên nền tảng AIOZ Network là gì.

Erman Tjiputra: Các ứng dụng hay còn gọi là dApps trên Mạng AIOZ, từ video đến hình ảnh đến âm thanh và phát trực tiếp trong tương lai để bắt đầu, chúng tôi đã xây dựng một ứng dụng nút theo đó người dùng có thể tải xuống để cung cấp năng lượng cho dApp. hiện tại chúng tôi có bootstrap aioz.tube như một minh họa về cách dApp sẽ hoạt động trên mạng aioz của chúng tôi. dApp sẽ có các mô hình kiếm tiền riêng ,SVOD - Video đăng ký theo yêu cầu ,AVOD - Video giao dịch theo yêu cầu hay còn gọi là Pay per View

aioz.tube là một nền tảng phát trực tuyến video. hiểu rằng video = hình ảnh + âm thanh. điều này cũng có nghĩa là chúng tôi có thể tạo Instagram phi tập trung (hình ảnh) + Spotify phi tập trung (Âm thanh)Tóm lại, AIOZ Network là lớp cơ sở hạ tầng xương sống của tất cả các ứng dụng truyền thông trên toàn thế giới, tức là:
+)Netflix - AIOZ OTT
+)Youtube - AIOZ Tube
+)Phimmoi - AIOZ OTT
+)Tiktok - AIOZ Tiktok
+)Spotify - AIOZ Spotify

Hơn nữa trong lộ trình kỹ thuật của chúng tôi, các kỹ sư blockchain hậu thuẫn của chúng tôi sẽ phát triển khả năng phát trực tiếp trong hệ sinh thái của chúng tôi. khi chúng tôi sẵn sàng và tung ra thị trường, một hệ sinh thái nền tảng mới sẽ nở rộ. đó là nền tảng phát trực tiếp!

Câu 4: Bao Nguyen: Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi các trường hợp sử dụng của mã thông báo AIOZ không? Và lợi ích của việc nắm giữ mã thông báo AIOZ trong hệ sinh thái?

Erman Tjiputra: Hãy cùng nhau hiểu về hệ sinh thái bên trong Mạng AIOZ,các bên liên quan trong Mạng AIOZ của chúng tôi:

Các NÚT (NODE) là nhịp tim chính của mạng AIOZ của chúng tôi, cung cấp năng lượng cho các dApp,Các nút được thưởng $AIOZ khi các tác vụ tính toán được thực hiện như lưu trữ, chuyển mã và phân phối nội dung đa phương tiện của dApp.Các ứng dụng như Netflix, Youtube, Spotify, Bigo sẽ phải mua $AIOZ để thưởng cho các Nút thực hiện các tác vụ tính toán về Lưu trữ, chuyển mã và phân phối nội dung đa phương tiện của dApp tới người xem dApps,Các nhà quảng cáo như McDonalds, Toyota, Coca Cola sẽ phải mua $AIOZ để thưởng cho các nút AIOZ vì đã thực hiện các nhiệm vụ tính toán về Lưu trữ, chuyển mã và phân phối nội dung truyền thông của Nhà quảng cáo tới người xem của dApps,Hơn nữa, Nhà quảng cáo sẽ phải mua $ AIOZ với khả năng thưởng cho người xem đã xem các vị trí Quảng cáo trên nền tảng dApps

Đồng tiền gốc $ AIOZ sẽ có giá trị trung bình cho tất cả nội dung liên quan đến phương tiện trong hệ sinh thái Mạng AIOZ,càng nhiều dApp được triển khai, càng nhiều người xem dApps, càng nhiều nút tham gia và càng nhiều Nhà quảng cáo tham gia, thì nhu cầu về $ AIOZ càng cao,tôi muốn thêm xu hướng nóng nhất trong thế giới blockchain bây giờ,đó là NFT: Non Fungible Tokens.$AIOZ có thể được sử dụng cho tất cả những người có ảnh hưởng trong Kênh Youtube hoặc ứng dụng Livestream như Bigo, để tạo NFT của riêng họ cho cộng đồng và người hâm mộ của họ.trong lộ trình kỹ thuật của chúng tôi, AIOZ sẽ xây dựng một thị trường NFT cho người tạo nội dung và người dùng cũng như người mua và người bán tham gia vào thị trường NFT của Mạng AIOZ.để các cá nhân hoặc KOLs hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào triển khai hợp đồng thông minh, hãy phát hành đồng tiền của riêng họ trên Mạng AIOZ hàng đầu.

Câu 5: Bao Nguyen: Bạn có thể nói thêm về tokenomics của mã thông báo AIOZ không? Có mã thông báo nào trên thị trường không? Làm cách nào để nhà đầu tư có thể sở hữu mã thông báo AIOZ? Đợt bán public-private sale có diễn ra không ? 

Erman Tjiputra: Hiện tại không có $AIOZ nào trên thị trường,Các nút Mạng AIOZ của chúng tôi đang được thưởng trong testnet $ AIOZ,nhu cầu đối với token $AIOZ trong đợt bán riêng lẻ đang được đăng ký quá mức và đã đóng rồi!Vòng bán công khai cho $ AIOZ sẽ diễn ra trên các Nền tảng bán hàng công khai mà chúng tôi đang hợp tác,trước khi chia sẻ thông tin chi tiết về nền tảng công khai, tôi tin rằng các chỉ số $AIOZ chính sau đây cần được hiểu:

     +Định giá thị trường ban đầu: $ 15.000.000

     +Lưu thông $ AIOZ ban đầu: 40.250.000

Nền tảng của vòng bán công khai như sau:vui lòng nhấp vào liên kết để hiểu nền tảng bán hàng công khai và các yêu cầu: https://medium.com/aioz-network/the-future-of-streaming-is-here-aioz-network-ido-on-ignition-announcement-d7c3467f8df8  với Ignition Launchpad, chúng tôi sẽ tung ra ERC 20 Tokens ,$AIOZ cũng sẽ ra mắt trên BSCPad,với BSCPad, chúng tôi sẽ tung ra BEP 20.$AIOZ sẽ là đồng tiền đầu tiên trên thế giới ra mắt đồng thời trên ERC 20 + BEP 20

Câu 6 :Bao Nguyen: Bạn có kế hoạch gì để tiếp cận cộng đồng toàn cầu về việc xây dựng và thu hút khách hàng hoặc người dùng cho mối quan hệ gia đình mà tôi nên mong đợi trong những năm tới hoặc năm 2021? Bạn định giải quyết những vấn đề mà thị trường mục tiêu của bạn gặp phải như thế nào?

Erman Tjiputra: Chúng tôi đang tiếp cận với các cộng đồng lớn và tích cực như GFS, những người tin tưởng vào tương lai của Blockchain. Tôi sẽ thực hiện nhiều AMA như thế này hơn với mọi người, phỏng vấn trực tiếp Hỏi & Đáp với những người có ảnh hưởng về tiền điện tử, giới thiệu KOLs (Nhà lãnh đạo quan điểm chính) để cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi.Quan hệ đối tác sẽ được công bố rất sớm trong thời gian thích hợp. sự phát triển tiếp theo trong Lộ trình phát triển kinh doanh của chúng tôi sẽ là các nút Mạng AIOZ cung cấp năng lượng cho các Nền tảng OTT (Over The Top) có số giờ thư viện nội dung khổng lồ.

Câu 7 :Bao Nguyen: Tầm nhìn dài hạn của bạn về ngành mà AIOZ Network đang làm việc là gì? Bạn có sợ một ngày nào đó sẽ có một dự án khác với công nghệ sáng tạo hơn có thể thay thế AIOZ Network?

Erman Tjiputra: Tầm nhìn của tôi đối với Mạng AIOZ là được hỗ trợ bởi các bạn, cộng đồng hàng triệu nút. tạo ra một mạng lưới p2p thực sự gồm các nút Edge được kết nối với nhau để phát trực tuyến đến những người xung của mình và được thưởng $AIOZ.dApps sẽ có thể dễ dàng tích hợp với các nút mạng AIOZ của chúng tôi thông qua cổng thông tin dành cho nhà phát triển của chúng tôi dễ dàng như việc " cắm và chơi " thôi.AIOZ luôn đi đầu trong công nghệ vì chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư tài năng tập trung vào những gì chúng tôi yêu thích nhất - lập trình, do đó chúng tôi luôn học hỏi và áp dụng những kỹ thuật mới nhất và tuyệt vời nhất.

Câu 8 :Bao Nguyen: Vì tôi là một nhà phát triển có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như solidity, C ++, Java, v.v., tôi có thể tạo Dapps trên nền tảng của bạn không? Và LÀM THẾ NÀO để dễ dàng tạo dapp trên nền tảng của bạn ???

Erman Tjiputra: AIOZ sẽ tạo SDK và API cho cả mặt phụ trợ và mặt trước của dApps để triển khai và lưu trữ nội dung phương tiện của họ bằng AIOZ dCDN,cổng thông tin nhà phát triển cùng với tài liệu để mọi người có thể truy cập

Câu 9 :Bao Nguyen: AIOZ NETWORK mang lại lợi nhuận như thế nào để duy trì dự án của bạn? Mô hình kinh doanh của bạn là gì? Làm thế nào bạn có thể mang lại lợi ích chung cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn?

Erman Tjiputra: AIOZ được hưởng lợi khi có sự gia tăng của các trường hợp sử dụng tiện ích $AIOZ yêu cầu đơn giản hóa việc áp dụng các nút cho người dùng thông qua giao diện ứng dụng và tích hợp liền mạch các dApp qua cổng nhà phát triển.với sự gia tăng nhu cầu của $ AIOZ, tự nhiên hành động giá sẽ phản ứng và lợi ích của chúng tôi với các nhà đầu tư được phù hợp

Câu 10 :Bao Ngueyn: Ai cũng biết, muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì phải đi cùng đối tác, vậy với AIOZ NETWORK, đối tác nào sẽ thúc đẩy và giúp AIOZ NETWORK tiếp cận và đạt được mục tiêu của dự án?

Erman Tjiputra: thực sự trước khi AIOZ bắt đầu xây dựng Mạng AIOZ, tôi đã suy nghĩ rất kỹ về các trường hợp sử dụng và các đối tác tiềm năng để làm việc cùng,các đối tác đang sử dụng CDN truyền thống và họ sẽ được lợi như thế nào khi sử dụng Mạng AIOZ.Tôi rất vui mừng vì tôi đã kết thúc các giao dịch hợp tác truyền thông khi chúng ta nói chuyện bây giờ và sẽ công bố các quan hệ đối tác này vào thời gian thích hợp trên các kênh thông báo chính thức của chúng tôi

Phần 2: Hỏi đáp Dự án & cộng đồng

Câu 11 :@coberbrunner: Làm cách nào để tôi trở thành một phần của phong trào Mạng AIOZ, Mạng AIOZ có mở cho tất cả mọi người hay chúng ta cần một ứng dụng?

 Erman Tjiputra: Cám ơn sự quan tâm của bạn. Hãy truy cập https://aioz.network/  và tải xuống ứng dụng và để máy tính của bạn chạy và được thưởng $ AIOZ. fyi, hiện AIOZ đang trong giai đoạn testnet. khi chúng tôi sẵn sàng sử dụng mainnet, chúng tôi sẽ công bố cơ chế trao đổi

Câu 12 :@Noahemma1: Lộ trình của năm nay đến đâu? Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi ưu tiên chính của bạn trong năm nay và bạn có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch lớn không?

Erman Tjiputra: Roadmap của AIOZ có thể được tìm thấy tại  https://aioz.network/ 

Câu 13 :@starshades007: Có 3 vấn đề cốt lõi phổ biến trong tiền mã hóa và blockchain:Bảo mật, Khả năng tương tác và Khả năng mở rộng. vì thế Dự án của bạn lập kế hoạch như thế nào để khắc phục những vấn đề này?

Erman Tjiputra: Bảo mật - blockchain trong cốt lõi của nó là một sổ cái phân tán. bảo mật chủ yếu là vấn đề quản lý khóa cá nhân cho người dùng. Khả năng tương tác - AIOZ dựa trên Cosmos / Tendermint, do đó AIOZ Network sẽ có thể xây dựng cầu nối với các blockchain khác miễn là các blockchain có VM. (Máy ảo) rất tiếc là chúng tôi không thể tương tác với Bitcoin vì Bitcoin trong lõi của nó không chứa máy ảo. Khả năng mở rộng - Mạng AIOZ có khả năng mở rộng vô hạn, đây là một thuộc tính của các nút p2p. càng nhiều nút tham gia, khả năng mở rộng càng cao.

Câu 14 :@niuekke: Bạn có thể vui lòng cho tôi biết thêm một chút về đội ngũ cửa bạn và một số lý lịch của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm và một số trong số đó không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm dễ dàng tránh được.

Erman Tjiputra: Đội ngũ của chúng tôi tốt nghiệp với bằng Khoa học Máy tính trong lớp danh dự hoặc từ các trường Đại học hàng đầu. tầm cỡ của chúng tôi được xác nhận bằng việc chúng tôi chấp nhận Whitepapers trong các Hội nghị Hạng A được đánh giá ngang hàng. để các báo cáo chính thức của chúng tôi được chấp nhận, các kỹ thuật phải được đổi mới. và sáng tạo có nghĩa là chúng tôi có thể nộp các bằng sáng chế. tuy nhiên trên tinh thần học thuật, chúng tôi xuất bản cho cộng đồng. Hơn nữa, những gì bạn thấy bây giờ với ứng dụng nút và aioz.tube dưới dạng ứng dụng dApp không dựa trên lý thuyết whitepaper. ứng dụng nút đang hoạt động. dApp Aioz.tube đang hoạt động.

Câu 15:@ghuibs: Đối thủ cạnh tranh hiện tại của AIOZ Network là ai? AIOZ Network có kế hoạch gì để cạnh tranh với họ?

Erman Tjiputra: So sánh gần nhất của AIOZ Network là Theta Networks. với sự khác biệt lớn về vốn hóa thị trường ban đầu của chúng tôi và vốn hóa thị trường của Theta Networks. Mạng AIOZ sẽ tập trung vào việc thực hiện lộ trình kỹ thuật đã đặt ra và tiếp tục phát triển kinh doanh cho các trường hợp sử dụng của $ AIOZ. AIOZ Network có kế hoạch cung cấp sức mạnh cho nhiều loại dApp liên quan đến phương tiện từ video âm thanh đến hình ảnh để phát trực tiếp (lợi thế cạnh tranh của chúng tôi.

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng vui lòng theo dõi tại :GFS channel

Lời kết

Dễ thấy, những nội dung trên Youtube phải được kiểm duyệt rất gắt, nếu không phù hợp với chính sách, hay đơn giản là không muốn che đậy thông tin, thì Youtube chỉ đơn giản là xóa video, hay tệ hơn là ban nick người dùng.

Nói về khả năng mở rộng, các nền tảng tập trung này cũng rất khó đạt được tốc độ xử lý cao. Đó là bởi vì sự phụ thuộc 100% vào máy chủ duy nhất. Cách duy nhất để mở rộng mạng là bổ sung cho máy chủ nhiều CPU / GPU hơn, nhiều không gian hơn để lưu trữ và nhiều băng thông Internet hơn.

Tuy nhiên, sau một ngưỡng nhất định, ngay cả khi tăng tài nguyên của máy chủ, hiệu suất sẽ không tăng tương ứng. Do đó, về lâu dài đây không phải là biện pháp hiệu quả về chi phí.

Do đó, AIOZ ra đời nhằm giải quyết những nhược điểm này. Với các node trải dài khắp thế giới, bao gồm Worker node và Hub node, dự án hứa hẹn sẽ khắc phục được các nhược điểm trên, và còn làm tốt hơn thế với những tính năng như chi phí rẻ, bảo mật tốt, dễ dàng kiếm thêm thu nhập thông qua việc kết hợp với AIOZ.

 Hy vọng thông qua AMA sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về AIOZ Network. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng GFS Group

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất