GFS AMA Recap: Umbrella Network

Lời mở đầu 

Vào 20:00 ngày 25/02/2021 (giờ Việt Nam), David Toàn - đại diện của GFS Group tại Việt Nam đã có buổi AMA trực tiếp cùng với Mr. Samuel Kim - Founding Partner của Umbrella trên Telegram GFS group để chia sẻ dự định phát triển của Umbrella network trong thời gian tới

Nội dung chính

Phần 1: Giao Lưu với Umbrella

David: Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân, chức danh và về dự án, tầm nhìn của Umbrella Network.

Samuel Kim: Trong 10 năm qua, tôi cùng với các thành viên chủ chốt của Umbrella Network đã và đang xây dựng các sản phẩm có hiệu suất cao và có khả năng mở rộng, chủ yếu trong ngành quảng cáo kỹ thuật số.Lần đầu tiên tôi là Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Gimbal, một nền tảng bên mua gần đây đã mua lại TrueX từ Disney

Samuel Kim: Một vài người trong chúng tôi đã thất vọng vì gian lận, tham nhũng và sự thiếu minh bạch nói chung trong quảng cáo kỹ thuật số. Vào năm 2017, chúng tôi đã phát hiện ra Ethereum. Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là công cụ hoàn hảo để giải quyết sự thất vọng của chúng tôi với quảng cáo kỹ thuật số. Và vì vậy, chúng tôi quyết định bắt đầu Lucidity để cung cấp giải pháp phân tích tiếp thị minh bạch, có thể mở rộng cho các nhà quảng cáo. Lucidity hiện đang làm việc với một số thương hiệu truyền thống hàng đầu như Toyota, Hyundai, KFC và GroupM.

David: Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi về 3 điểm mạnh của Umbrella Network khi so sánh với các dự án khác?

Samuel Kim: Đầu tiên, chúng tôi có dữ liệu chi phí thấp nhất trên thị trường cho dữ liệu chuỗi.Thứ hai, chúng tôi có nhiều dữ liệu nhất hiện có trên thị trường.Cuối cùng, công nghệ cơ bản của chúng tôi đã được thử nghiệm trong một ngành hoạt động với 500,000 - 1,000,000 giao dịch mỗi giây.

David: Điều gì làm cho Umbrella Network khác biệt với các dự án oracle khác? Bạn nghĩ gì về ngành Defi và dự án của bạn thúc đẩy ngành Defi phát triển như thế nào?

Samuel Kim: Ngành công nghiệp DeFi đã phải vật lộn để phát triển vì số lượng dữ liệu an toàn có sẵn rất hạn chế. Nhìn vào thị trường quyền chọn phi tập trung. Các mô hình định giá hiện tại của họ rất đơn giản hoặc họ yêu cầu tổng hợp hóa quá mức. Điều đó không cạnh tranh lắm với các thị trường quyền chọn tập trung. Với Umbrella Network, chi phí dữ liệu thấp đến mức chúng tôi có thể cung cấp vô số dữ liệu mới sẵn có trên chuỗi. Dữ liệu như sự biến động ngụ ý đối với các tùy chọn giá cũng như gamma, vega và theta để bảo vệ danh mục các tùy chọn một cách hợp lý. Chúng tôi sẽ kích hoạt điều này với số lượng và loại dữ liệu mà chúng tôi có thể hỗ trợ. Và chúng tôi sẽ thực hiện điều này trong nhiều phân đoạn trong DeFi.

David: Token UMB là gì, các trường hợp sử dụng Token báo gốc UMB, lợi ích của việc giữ nó trong thời gian dài là gì?

Samuel Kim: Token $ UMB là Token quản trị với các tính năng khai thác thanh khoản. Vì vậy, trước tiên, chúng tôi hoạt động trên hệ thống Proof of Stake được ủy quyền. Với tư cách là người nắm giữ Token, bạn có thể đặt cược với người xác nhận, người sẽ đóng vai trò là người đại diện trong quản trị. Ngoài ra, cổ phần của bạn trong trình xác thực sẽ xác định phần thưởng của bạn và chia sẻ phí người dùng.

Phần 2: Hỏi đáp giữa cộng đồng & Umbrella

David: Có rất nhiều câu hỏi, vui lòng chọn giúp tôi 05 câu hỏi tốt nhất từ cộng đồng để trả lời.

@lucksad: Lần đầu tiên IDO - rất vui khi được tham gia cuộc hành trình - không chỉ để có cơ hội là một phần của việc kiếm lợi nhuận - mà toàn bộ hệ sinh thái đều thú vị và hấp dẫn để học hỏi. . Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà Umbrella Network hướng tới là gì

Samuel Kim: Xin chúc mừng. Rất vui khi bạn tham gia cộng đồng của chúng tôi. Thị trường oracle có từ rất sớm. Và nó sẽ rất lớn. Chỉ cần nhìn vào quy mô của thị trường dữ liệu trong thế giới tập trung và bạn sẽ thấy tầm quan trọng của nó đối với thế giới phi tập trung.

@zaiosuf: Umbrella xây dựng các nút của nó bằng cách sử dụng Layer-2 Merkle Tree. Bạn sẽ cân nhắc Umbrella như thế nào để phù hợp với phiên bản này của các ứng dụng L2 phi tập trung khác nhau trên thị trường? Bạn có kế hoạch cải thiện điều gì từ các giải pháp hiện có?

Samuel Kim: Những ngày này, có rất nhiều giải pháp L2 được tung ra thị trường. Và như tôi đã nói lúc đầu, tôi nghĩ rằng năm 2021 và 2022 sẽ là năm của L2. Nhưng đó chủ yếu là các giải pháp L2 tổng quát. Chúng tôi đã xây dựng L2 đặc biệt cho mục đích của một dịch vụ tiên tri. Và do đó, Umbrella Network nhanh hơn và rẻ hơn các oracles được xây dựng trên các giải pháp L2 tổng quát.

@JoanaZ: Whitepaper bao gồm các Token khác ngoài UMB, được gọi là rUMB, vì vậy bạn có thể cho biết các trường hợp sử dụng của từng mã thông báo là gì không?

Samuel Kim:Vì vậy, rUMB là mã thông báo phần thưởng của chúng tôi. Nếu bạn sở hữu UMB, bạn có thể stake mã thông báo $ UMB của mình và kiếm phần thưởng hàng ngày. Và lợi nhuận thu về khá cao. Tuy nhiên, chúng tôi không thưởng bằng UMB. Chúng tôi thưởng bằng rUMB. rUMB có thể được đổi lấy UMB trong 1 năm hoặc khi chúng tôi đạt được các mốc kinh doanh cụ thể.Ngoài ra, bạn có thể mua rUMB trên uniswap nơi có thị trường giao dịch mỏng.

@Manugotsuka: Umbrella được xây dựng trong một chuỗi Ethereum 2 lớp, vì vậy nó chỉ có khả năng hoạt động với các dự án Ethereum khác? Hay nó là một Oracle Chuỗi chéo

Samuel Kim: Chúng tôi thực sự đã thiết kế Umbrella để tương thích với gần như tất cả các chuỗi. Chúng tôi bắt đầu với Ethereum vì nó là chuỗi trưởng thành nhất. Nhưng cơ sở mã của chúng tôi có thể dễ dàng hỗ trợ và / hoặc chuyển sang các chuỗi khác bao gồm Binance Smart Chain, Huobi Heco Chain, Polkadot, Solanda, Cardano và nhiều hơn nữa

@vizhfer: Lợi ích của Oracle do cộng đồng sở hữu trong mô hình đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) là gì? Các hình phạt đối với người dùng có hành vi sai trái và trình xác thực hành động với mục đích xấu là gì?

Samuel Kim: Trong hệ thống DPoS, người xác thực thường phải sở hữu một số lượng lớn mã thông báo gốc, trong trường hợp của chúng tôi là $ UMB. Vì vậy lợi ích tốt nhất của họ là đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống. Thứ hai, họ phải đặt mã thông báo trong mỗi vòng đồng thuận. Và do đó nếu họ bỏ phiếu không đúng, họ sẽ bị chém. Và tỷ lệ chặt chém sẽ tăng lên tùy thuộc vào điểm danh tiếng của họ. Vì vậy sẽ rất tốn kém cho họ. Và những người đặt cược với họ cuối cùng sẽ rút lại sự hỗ trợ cho trình xác thực đó. Và họ sẽ mất quyền trở thành người xác nhận.

@maixmad: Liệu có cần thêm thành viên trong nhóm và đại sứ cũng như những người nắm giữ mã thông báo có thể kiếm được gì không? Chúng có quy định nào để đặt cược không? 

Samuel Kim: Đúng. Sắp tới sẽ có chương trình đại sứ. Tôi đã bắt đầu tập hợp một nhóm để giúp chúng tôi xây dựng chương trình này. Chúng tôi muốn trở thành dự án quốc tế ngay lập tức. Và chúng tôi nhận ra rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên cho tất cả mọi người. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc với cộng đồng toàn cầu để nhận ra tiềm năng của Umbrella ở các thị trường khác.

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng vui lòng theo dõi tại :GFS channel

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã tham gia buổi AMA với GFS Group ,Hy vọng bạn sẽ tham gia các kèo AMA sắp tới!

Bình luận

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất